0986.120.111

Viêm gan B đi Nhật được không?

viem-gan-b-co-di-nhat-duoc-khong

Tình trạng bị viêm gan B tại Việt Nam chiếm từ 10 – 12%, đó là điều không ai mong muốn. Thế nhưng những lao động không may mắn nhiễm viêm gan B đi Nhật được không?

Đó là câu hỏi mà bất cứ lao động nào đang trong tình trạng nhiễm viêm gan B đều muốn nhận được câu trả lời đích thực. Bởi họ bị bệnh nhưng họ cũng có nhu cầu được làm việc, kiếm tiền như bao người khác. Vietproud xin giải đáp thắc mắc giúp các bạn dưới bài viết này nhé!

Viêm gan b đi Nhật được không? Tại sao?

Chắc hẳn ai muốn nhập cảnh vào Nhật đều đã tìm hiểu và biết rằng, một trong những điều kiện phải tuân thủ là không được mắc 1 trong 13 nhóm bệnh cấm nhập cảnh vào Nhật Bản.

Mà viêm gan B thuộc 1 trong 13 nhóm bệnh này. Vì vậy, theo quy định về điều kiện sức khỏe để đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản thì những người nhiễm viên gan b sẽ không được đi Nhật.

viem-gan-b-co-di-nhat-duoc-khong
Viêm gan B có đi Nhật được không?

Bên cạnh đó, những người có tiền sử mắc bệnh viêm gan B, C hoặc đang mắc bệnh viêm gan C cũng không đủ điều kiện để đăng ký tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Tại sao viêm gan B lại không đủ điêu kiện về sức khỏe để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản?

Bởi bệnh viêm gan B được đánh giá là căn bệnh khá nguy hiểm do virut HBV gây ra. Theo thống kê, hiện nay có tới 2 tỷ người mắc bệnh viêm gan B trên toàn thế giới (tập trung chủ yếu ở Châu Phi và châu Á)

Người tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm viêm gan B sẽ không bị truyền nhiễm qua tiếp xúc thông thường (như nói chuyện, ăn uống chung,…) mà bệnh viêm gan B lại chủ yếu lây nhiễm qua 3 đường chính là: tình dục, từ mẹ sang con, và đường máu. Trong đó lây nhiễm qua đường máu là chiếm tỉ lệ cao nhất.

Chính vì vậy mà những lao động có tiền sử hoặc đang mắc bệnh viêm gan B đều không đủ tiêu chuẩn để tham gia chương trình Xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Viêm gan B có đi kỹ sư Nhật được không?

Viêm gan B thuộc 1 trong 13 nhóm bệnh cấm đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản. Tuy nhiên, đối với những lao động đi Nhật Bản theo diện kỹ sư thì chưa có quy định cụ thể nào nói rằng mắc viêm gan B thì sẽ không được tham gia. Vì vậy, nhưng lao động mắc bệnh viêm gan B lành tính vẫn có thể đăng ký tham gia chương trình.

Tốt nhất những lao động bị mắc viêm gan B có mong muốn được đi Nhật Bản làm việc thì nên tập trung chữa trị sớm để, và lưu ý tránh các tác nhân gây ảnh hưởng như: chất kích thích, và đồ uống có cồn,…để có thể đảm bảo được sức khỏe cho chính người lao động trong suốt quá trình tham gia chương trình làm việc và sinh sống tại Nhật Bản.

Như chúng tôi đã chia sẻ ở trên, nếu bạn chỉ mắc bệnh viêm gan B lành tính, không có ảnh hưởng đến sức khỏe thì vẫn có thể đáp ứng đủ yêu cầu của một số xí nghiệp và được xin visa kỹ sư tại Nhật Bản.

Tuy nhiên, vẫn còn tùy thuộc vào từng đơn hàng, với đơn hàng có yêu cầu khắt khe về sức khỏe thì bạn cũng rất khó có thể tham gia. Các bạn hãy tìm hiểu trước và lựa chọn cho mình đơn hàng phù hợp nhất trước khi đăng kí nhé.

Viêm gan B có đi du học Nhật được không?

Đối với chương trình Xuất khẩu lao động Nhật Bản thì lao động bị mắc bệnh viêm gan B sẽ bị cấm, điều này không chỉ bị cấm ở thị trường Nhật Bản, mà nhiều thị trường khác như Úc, Hàn Quốc, Mỹ,… đều áp dụng.

Tuy nhiên đối với chương trình du học Nhật Bản thì không có quy định này. Các bạn không may bị nhiễm viêm gan B vẫn sẽ đủ điều kiện để đi du học Nhật Bản.

Tuy nhiên, nếu bạn đang mắc bênh viêm gan B thì nên chữa dứt điểm ở Việt Nam trước khi đăng ký đăng ký sang Nhật du học bởi 2 lý do:

  • Thứ 1:Sẽ đảm bảo được sức khỏe tốt cho bạn, yên tâm trong suốt quá trình sinh sống và học tập tại xứ sở hoa anh đào.
  • Thứ 2: Nếu bạn điều trị viêm gan B ở Nhật thì sẽ tốn kém rất nhiều tiền so với ở Việt Nam. Nếu bạn phát hiện sớm, điều trị đúng cách và sử dụng đúng thuốc ở Việt Nam thì khả năng khỏi bệnh rất nhanh lên tới 90% mà không bị tốn kém nhiều chi phí.

Tóm lại, ở đa số các trường đại học đều không yêu cầu du học sinh khám sức khỏe. Nếu có chương trình khám sức khỏe thì bệnh viêm gan B cũng không phải là vấn đề để làm điều kiện gây khó dễ gì cho bạn.

Với diện du học Nhật Bản bạn hoàn toàn có thể thoải mái với vấn đề viêm gan B. Không có quy định nào nói rằng viêm gan B sẽ không được đi du học Nhật Bản. Nên các bạn hoàn toàn yên tâm nhé!

Trên đây là bài viết “Viêm gan B có đi Nhật được không?”. Hi vọng, bài viết có thể cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Ngoài ra, nếu có nhu cầu tham gia các chương trình XKLĐ Nhật Bản vui lòng liên hệ theo số Hotline: 0986.120.111

>>Xem thêm: Có gia đình rồi có nên đi Nhật?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *