0908.79.8386

Tuyển kỹ sư ô tô đi Nhật lương cao, mới nhất 2023

tuyen-ky-su-o-to-di-nhat

Đối với bất cứ kỹ sư học chuyên ngành ô tô nào thì việc được trúng tuyển kỹ sư ô tô đi Nhật sẽ là một điều đáng mơ ước bởi chế độ đãi ngộ và mức lương vô cùng hấp dẫn.

Đặc biệt, họ còn có cơ hội được tiếp xúc với công nghệ hiện đại và nền kỹ thuật ô tô tiên tiến nhất thế giới. Vậy công việc của kỹ sư ô tô bên Nhật là gì, mức lương cao không, có nên tham gia không?

Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Công việc của kỹ sư ô tô bên Nhật

Công việc của kỹ sư ô tô bên Nhật  rất đa dạng và phong phú. Cụ thể các công việc mà kỹ sư cần phải làm cụ thể như sau:

–  Quản lý hồ sơ khách hàng sửa chữa các thiết bị vận tải tại công ty.

–  Quản lý và lưu trữ toàn bộ hồ sơ xe cũng như các thiết bị vẫn tải và các giấy tờ có liên quan.

–   Kiểm tra và đánh giá xe theo định kỳ hàng tuần hoặc hàng tháng

–  Lập kế hoạch cho việc bảo dưỡng và bảo trì các thiết bị ô tô, xe tải, xe nâng,…

–  Theo dõi và dà soát liên tục các vật tư đảm bảo chất lượng trong quá trình làm việc

–  Kiểm tra và giải quyết tất cả các vấn đề phát sinh xảy ra đối với các trang thiết bị, máy móc trong nhà máy.

Lương kỹ sư ô tô bên Nhật

Lương đối với lao động đi Nhật theo diện kỹ sư nói chung là khá cao so với các ngành khác. Đối với đơn hàng kỹ sư ô tô bên Nhật được đánh giá là có mức lương rất hấp dẫn, tối thiểu là 220.000 JPY/ tháng (tương đương khoảng gần 40 triệu VNĐ/ tháng) chưa kể làm thêm.

Với lao động có kinh nghiệm làm việc tốt, trình độ tiếng Nhật tốt thì thu nhập còn cao hơn rất nhiều. Công việc nhiều nên lao động có thể đăng ký làm thêm để tăng thu nhập không giới hạn cho bản thân.

Ngoài mức lương rất đáng mơ ước thì các kỹ sư làm việc tại Nhật còn được hưởng chế độ đãi ngộ tốt như người bản xứ, được hỗ trợ bảo hiểm, đi lại, ăn ở,… và còn có cơ hội thăng tiến trong tương lai. Rõ ràng đây là một lựa chọn tuyệt vời đối với thực tập sinh tốt nghiệp cao đẳng hay đại học chính quy chuyên ngành kỹ sư ô tô.

Lý do nên chọn kỹ sư ô tô Nhật Bản

Chắc hẳn bạn sẽ không phải thấy hối hận khi lựa chọn kỹ sư ô tô Nhật Bản bởi những ưu điểm nổi bật sau đâu:

Có nhiều cơ hội thăng tiến, xây dựng sự nghiệp phát triển tại Nhật Bản

Ngành công nghiệp ô tô tại Nhật Bản được coi là ngành trọng điểm và có vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển kinh tế của Nhật Bản.

Với sự phát triển chóng mặt cửa ngành, tính đến thời điểm hiện nay có đến khoảng hơn 800 triệu chiếc ô tô được sản xuất và phục vụ cho người tiêu dùng trên toàn thế giới, và còn số còn không ngừng gia tăng trong tương lai.

Đất được Nhật Bản góp phần không nhỏ trong ngành sản xuất ô tô vì vậy đây chính là cơ hội tốt cho người lao động làm việc và phát triển tại Nhật.

Trong top 15 hãng xe hàng đầu thế giới thì Nhật Bản chiếm đến gần 35% là các hãng xe đến từ Nhật Bản, nổi bật xếp vị trí thứ nhất là hãng Toyota của Nhật.

Với một đất nước có tiềm năng về ngành ô tô như vậy giúp các kxy sư dễ dàng lựa chọn được cho mình một hãng xe yêu thích, một ty tốt để là việc và phát triển bản thân.

Chi phí đi Nhật diện kỹ sư thấp

Các khoản chi phí mà người lao động cần phải chi trả khi đi Nhật diện kỹ sư theo Bộ Lao động thương binh và Xã hội bao gồm: Chi phí làm hô sơ – dịch thuật (do công ty dịch vụ XKLĐ thu); chi phí khám sức khoẻ (do bệnh viện thu); chi phí đào tạo tiếng Nhật (nếu chưa có), chi phí đào tạo nâng cao tay nghề; chi phí dinh hoạt ăn ở trong thời gian đào tạo, chi phí xuất nhấp cảnh (vé máy bay, visa), một số chi phí phát sinh khác

Tổng chi phí cho một chương trình Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản diện kỹ sư ô tô dao động khoảng 1500 USD đến 2000 USD (tương đương khoảng 35 đến 47 triệu VNĐ). Đây được coi là chi phí hợp lý, thấp hơn so với mặt bằng chung, tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động sang Nhật làm việc.

Theo quy định phí dịch vụ mà công ty môi giới XKLĐ thu không được quá 1 tháng lương cơ bản mà người lao động ksy trong hợp đồng, đồng thời xoá bỏ chi phí đóng cọc hay ký quỹ chống trốn.

Mức lương hấp dẫn

Ngành kỹ sư ô tô tại Nhật được các lao động trẻ Việt Nam cũng như khắp các nước khác trên thế giới săn đón đến vậy cũng chính là do mức lương cao, chế độ đãi ngộ tốt. Mức lương dành cho lao động ngành này lên đến 180000 JPY/ tháng – 250000 JPY/ tháng (tương đương khoảng 36 đến 50 triệu VNĐ/ tháng).

Cụ thể còn tuỳ thuộc vào khả năng trình độ ngoại ngữ và chuyên môn của người lao động. Mức lương này chưa tính làm thêm.

Cơ hội trúng tuyển cao

Với một ngành đang phát triển rộng rãi như vậy thì cơ hội việc làm là rất lớn, không những thế dân số Nhật Bản ngày càng già dẫn đến tình trạng thiếu hụt lao động rất trầm trọng. Vì vậy mà chính phủ Nhật đã lới lỏng điều kiện, mở ra nhiều cơ hội công việc cho lao động nước ngoài đặc biệt là lao động Việt Nam đến làm việc.

Chỉ cần lao động tốt nghiệp cao đẳng hoặc đại học chính quy thuộc ngành kỹ sư ô tô thì khả năng trúng tuyển là rất cao.

Kỹ sư ô tô Nhật Bản được hưởng nhiều đãi ngộ

Mục đích đi Nhật diện kỹ sư được hưởng chế ngộ đãi ngộ tốt đến vậy nhằm khuyến khích các kỹ sư nước ngoài làm việc nỗ lực, gắn bó lâu dài với các doanh nghiệp tại Nhật, giúp doanh nghiệp ổn định và phát triển bền vững. Cụ thể những điều mà lao động nhận được là:

–  Được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, an toàn, tiếp cận được ngành công nghiệp mới, kỹ thuật cao ở Nhật giúp bạn nâng cao được tay nghề.

–  Ngoài lương cơ bản cao, lao động có thêm thu nhập cao, thậm chí là không giới hạn từ việc làm thêm, tăng ca bởi công việc rất ổn định và nhiều.

–  Cơ hội làm việc sau khi về nước rất rộng mở và lương cao

–  Được gia hạn visa nếu làm việc tốt, công ty muốn giữ lại

–  Được bảo lành người thân (bố/ mẹ, vợ, con) sang Nhật

Cơ hội nhập quốc tịch Nhật Bản chỉ sau 3 năm

Với lối sống văn minh, hiện đại, môi trường trong lành đứng đầu thế giới, nền công nghệ phát triển mình thì Nhật Bản là một đất nước đáng sống. Với những lao động làm việc tại Nhật đa số họ đều mong muốn được nhập quốc tịch Nhật Bản để được sinh sống và làm viêc lâu dài đồng thời được hưởng đầy đủ phúc lợi như một người Nhật Bản.

Điều kiện để lao động có thể nhập quốc tịch Nhật Bản:

–   Có đạo đức tốt, phẩm chất tốt

–   Không có tiền án, tiền sự

–   Làm việc chuyên ngành ở Nhật có kỹ thuật cao

–  Hợp đồng lao động với công ty uy tín tối thiểu 3 năm trở lên.

Những điều kiện trên không hề khó đối với những kỹ sư ô tô tại Nhật. Do vậy đa số những lao động được nhập quốc tích Nhật đều làm việc trong ngành kỹ sư ô tô, giúp sớm ổn định cuộc sống và được hưởng chính sách tốt như người bản xứ.

Bảo lãnh được người thân sang sinh sống và làm việc

Điều kiện để bảo được người thân sang Nhật sinh sống và làm việc: ngườ lao động cần phải chứng mình được tài chính thu nhập tối thiểu 180 000JPY 1 tháng và đóng thuế đầy đủ, đúng hạn. Rõ ràng điều này không có gì là khó khăn đối với một kỹ sư làm việc tại Nhật Bản.

Việc được bảo lãnh người thân sang Nhật là nhu cầu rất lớn của các lao động đang sinh sống và làm việc tại Nhật. Và đây cũng là một lý do chính đáng để bạn lựa chọn đi Nhật đơn hàng kỹ sư ô tô.

tuyen-ky-su-o-to-di-nhat

Đơn hàng tuyển kỹ sư ô tô đi Nhật

Đối tượng: Nam/ nữ độ tuổi từ 25 – 30 tuổi

Địa điểm làm việc: Shizuoka, Gunma,…

Mức lương: 250.000 JPY/ tháng (tương đương khoảng 50 triệu VNĐ/ tháng)

Thời gian hợp đồng: 3 năm

Trình độ học vấn: tốt nghiệp cao đẳng, đại học chính quy chuyên ngành ô tô

Sức khoẻ: tốt, không mắc 1 trong 13 bệnh cấm xuất khẩu sang Nhật

Kinh nghiệm: tối thiểu 1 năm

Trên đây là bài viết “Tuyển kỹ sư ô tô đi Nhật lương cao, mới nhất 2023”. Hi vọng, bài viết có thể cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích.

Ngoài ra, nếu có nhu cầu tham gia các chương trình xuất khẩu lao động, du học, kỹ sư, điều dưỡng Nhật Bản các  bạn có thể liên hệ theo số Hotline: 0908.79.8386 để được tư vấn chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *