0908.79.8386

Tuyển kỹ sư đi Nhật không mất phí 2023

tuyen-ky-su-o-to-di-nhat

Tuyển kỹ sư đi Nhật không mất phí đồng nghĩ với việc các lao động khi đăng ký và trúng tuyển đơn hàng này mà không mất bất cứ một khoản chi phí nào. Khi sang Nhật Bản làm việc người lao động vẫn được hưởng chế độ đãi ngộ, sinh hoạt và thu nhập như người bản xứ.

Rõ ràng đây là một đơn hàng vô cùng hấp dẫn mà bất cứ lao động nào cũng mong muốn được tham gia. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về đơn hàng.

Có chương trình tuyển kỹ sư đi Nhật MIỄN PHÍ không?

Chính vì chế độ cực kỳ tốt và hấp dẫn mà đơn hàng mang lại, tưởng chừng như không thể có được mà gần đây chúng tôi nhận được rất nhiều thắc mắc từ các lao động kiểu như “Có chương trình tuyển kỹ sư đi Nhật Miễn Phí không? hay chỉ là thông tin lừa đảo?”

Câu trả lời ở đây là “Có”. Tuy nhiên với một đơn hàng tốt như vậy thì điều kiện tuyển dụng sẽ rất khắt khe và ít. Muốn tham gia được đơn hàng này các lao động phải là những người có trình độ chuyên môn tốt cũng như trình độ về ngoại ngữ (tiếng Nhật) cũng phải rất tốt.

Các chương trình tuyển kỹ sư đi Nhật không mất phí thường sẽ được tuyển dụng trong các trường hợp sau đây:

Tại trường đại học Xây Dựng hoặc trường đại học Bách Khoa là hai trường có liên kết với rất nhiều các doanh nghiệp Nhật Bản, sinh viên sau khi tốt nghiệp có thành tích học tập tốt sẽ có cơ hội được tiến cử sang Nhật làm việc diện kỹ sư mà không phải mất bất cứ khoản chi phí nào.

Mô hình này có tên là JPCAREER, trong tương lai có thể còn được triển khai rộng rãi tại nhiều các trường đại học khác để mang đến nhiều cơ hội làm việc tốt đẹp cho sinh viên Việt Nam.

Công ty Việt Nam có chi nhánh tại Nhật Bản như FPT hay CMC cũng có những đợt tuyển dụng lao động sang Nhật làm việc, đây cũng được coi là một chương trình đi Nhật làm việc miễn phí.

Chế độ đãi ngộ và mức lương của công ty Việt Nam tại cũng cũng khá cao và hấp dẫn tương đương với các doanh nghiệp của Nhật. Tuy nhiên tuyển dụng đầu vào của các công ty này cần trình độ tiếng Nhật và trình độ chuyên môn phải cao. Tỉ lệ trúng tuyển không cao.

tuyen-ky-su-dien-tu-vien-thong-di-nhat

Đi Nhật làm việc theo diện kỹ sư chi phí hết bao nhiêu?

Những khoản phí mà các lao động cần phải chi trả bao gồm

Phí khám sức khỏe: Mức phí chính xác mà bạn cần phải trả còn phụ thuộc vào bệnh viện mà bạn lựa chọn thường sẽ giao động từ khoảng 500 đến 700 nghìn VNĐ.

Tiền dịch vụ: Là khoản phí mà bạn phải trả cho công ty XKLĐ Nhật Bản để giúp bạn thực hiện các thủ tục, hợp đồng sang Nhật làm việc. Mức phí này phụ thuộc vào mức lương cơ bản mà lao động ký theo hợp đồng dao động từ khoảng 1 đến 2 tháng lương. Đây là mức phí được xem là thấp so với mức trung bình.

Chi phí học tiếng Nhật: Thời gian đào tạo tiếng Nhật kéo dài khoảng 5 đến 6 tháng, ngoài tiền học phí ra, bạn cần phải chi trả tiền ăn, ở tại trung tâm dao động khoảng 7 đến 8 triệu VNĐ. (Những bạn có trình độ tiếng Nhật N4 trở lên sẽ không cần phải tham gia học tiếng nữa, tiết kiệm được khoản chi phí này)

Đào tạo chuyên môn (nếu có): Đối với đơn hàng yêu cầu kinh nghiệm tối thiểu 1 năm thì bạn mới cần phải tham gia đào tạo.

Phí hồ sơ, dịch thuật: Toàn bộ hồ sơ để sang được Nhật, bạn cần phải dịch thuật sang tiếng Nhật. Nếu bạn là người có trình độ ngoại ngữ tốt, tự dịch thuật được thì sẽ không mất chi phí cho khoản này. Còn nếu bạn chưa dịch thuật được, sau khi trúng tuyển công ty sẽ làm giúp bạn và bạn cần phải chi trả phí cho khoản này khoảng 200 nghìn VNĐ. Hiện nay nhiều công ty nhận làm miễn phí.

Visa, giấy tờ, vé máy bay: Sau khi trúng tuyển bạn sẽ mất thêm các khoản phí liên quan đến xuất nhập cảnh sang Nhật như:

+ Visa nhập cảnh một lần: 650.000 VNĐ

+ Visa quá cảnh: 150.000 VNĐ

+ Visa nhiều lần: 1.300.000 VNĐ

Phụ phí phát sinh: tài liệu, giáo trình, vali, đồng phục,…

Các ngành nghề kỹ sư đi Nhật nhiều nhất

Dưới đây là các ngành nghề đi Nhật diện kỹ sư mà được rất nhiều các lao động lựa chọn:

STT Ngành nghề kỹ sư Mô tả công việc Mức lương trung bình
(JPY/ tháng)
1 Kỹ sư cơ khí – cơ điện tử, điện lanh Vận hành, thiết kế chế tạo máy 9 3D CARD (NX, CATIA V5, CREO, SOLID WORK,.. 230.000 JPY/ tháng
3 Kỹ sư xây dựng làm điện nước công trình, quản lý giám sát thi công, thiết kế tính toán công trình xây dựng dân dụng tại Nhật…. 230.000 JPY/ tháng
4 Kỹ sư công nghệ thông tin kĩ sư cầu nối cho các doanh nghiệp CNTT. 300.000 JPY/ tháng
5 Kỹ sư công nghệ thực phẩm Kiểm tra, đánh giá chất lượng sản phẩm trong quá trình chế biến; phát triển sản phẩm mới, vận hành sản xuất, lai tạo các sản phẩm nông nghiệp 210.000 JPY/ tháng
6 Kỹ sư kỹ thuật ô tô Thiết kế, chế tạo, lắp ráp cho các dòng xe Kiểm tra, thử nghiệm sản phẩm trước khi xuất xưởng Hỗ trợ tư vấn kỹ thuật cho các bộ phận khác Khắc phục, sửa chữa những lỗi cho các sản phẩm hiện tại Nghiên cứu, thiết kế, cải tiến sản phẩm 220.000 JPY/ tháng
8 Kỹ sư kinh tế.. nghiên cứu, lập kế hoạch, tư vấn các vấn đề liên quan đến kinh tế 240.000 JPY/ tháng
9 Kỹ sư may mặc Thiết kế, may mẫu, quản lý, đánh giá chất lượng sản phẩm… 210.000 JPY/ tháng

Lợi ích, mức lương đi Nhật diện kỹ sư

Tuy điều kiện tuyển dụng có yêu cầu cao hơn một chút so với những ngành khác thì những lợi ích, mức lương mà bạn được nhận cũng sẽ là xứng đáng. Người lao động sẽ được hưởng các quyền lợi hấp dẫn từ doanh nghiệp, cụ thể như:

 • Mức lương cao hơn so với mặt bằng chung, chế độ đãi ngộ thưởng hàng tháng, hàng quý, lễ tết cực kỳ hấp dẫn.
 • Thời gian làm việc: 5 ngày/ tuần và 8 giờ/ ngày, được nghỉ thứ 7 và CN và các ngày lễ tết đầy đủ.
 • Được ký hợp động lao động 3 năm và có thể gia hạn hợp đồng nếu làm tốt
 • Được bảo lãnh người thân sang Nhật
 • Được hưởng chế độ bảo hiểm theo đúng quy định của chính phủ Nhật Bản, đáp ứng đầy đủ quyền lợi như người bản địa.

Mức lương cụ thể của chương trình đi Nhật diện kỹ sư còn phụ thuộc vào vị trí và trình độ lmà việc của người lao động. Thông thường mức lương cơ bản của một kỹ sư – kỹ thuật viên tại Nhật Bản khoảng 180.000 JPY/ tháng đến 250.000 JPY/ tháng (tương đương 30 đến 45 triệu VNĐ/ thág)

Điều kiện đi Nhật diện kỹ sư

Điều kiện đi Nhật diện kỹ sư có phần khắt khe hơn so với những đơn hàng thông thường khác, cụ thể như sau:

 • Đối tượng: Nam/ nữ từ 25 đến 30 tuổi (có thể lên đến 35 tuổi tuỳ đơn hàng). Đây không phải là điều kiện quyết định bạn trúng tuyển hay trượt. Còn phụ thuộc vào các điều kiện khác để nhà tuyển dụng cân nhắc. Tuy nhiên trong độ tuổi 25 -30 thì khả năng trúng tuyển sẽ cao hơn.
 • Yêu cầu sức khoẻ: Sức khoẻ tốt và ổn định, không mắc 1 trong 13 bệnh cấm xuất nhập cảnh sang Nhật.
 • Trình độ học vấn: tốt nghiệp trường cao đẳng chính quy, hay đại học chính quy thuộc ngành liên quan đến kỹ thuật (các bạn tốt nghiệp đại học chắc chắn sẽ có lợi thế hơn các bạn tốt nghiệp cao đẳng)
 • Trình độ ngoại ngữ (tiếng Nhật): Trình độ tiếng Nhật tối thiểu N5 bạn mới đủ điều kiện tham gia ứng tuyển, tuy nhiên để nâng cao mức lương của bản thân thì người lao động cần phải nâng cao trình độ tiếng lên tối thiểu N4 hoặc N3.
 • Yêu cầu kinh nghiệm: Đa số các đơn hàng không yêu cầu kinh nghiệm. Nhưng nếu bạn có kinh nghiệm sẽ là một lợi thế và mức lương khởi điểm cũng sẽ cao hơn.
 • Yêu cầu khác: Không có tiền án, tiền sự, không thuộc đối tượng cấm xuất nhập cảnh

Trên đây là bài viết “Tuyển kỹ sư đi Nhật không mất phí 2023”. Hi vọng, bài viết có thể cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích.

Ngoài ra, nếu có nhu cầu tham gia các chương trình xuất khẩu lao động, du học, kỹ sư, điều dưỡng Nhật Bản các  bạn có thể liên hệ theo số Hotline: 0908.79.8386 để được tư vấn chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *