0908.79.8386

Trượt visa Nhật có xin lại được không?

Việc rớt visa Nhật trong lần đầu tiên là điều không hề xa lạ, hoàn toàn có thể xảy ra. Bạn nên chuẩn bị thật tốt những kiến thức quan trọng và sẵn sàng khi gặp gặp tình huống xấu xử lý ra sao. Ngoài ra, bạn cũng cần tìm ra nguyên nhân bạn rớt visa và trượt visa Nhật có xin lại được không?

Trượt visa Nhật có xin lại được không?

Trường hợp hồ sơ xin visa có cùng mục đích

Trượt visa Nhật có xin lại được không? Khác với nhiều nước bạn có thể nộp hồ sơ xin lại visa ngay lập tức nhưng với Nhật Bản, cơ quan lãnh sự đã đưa ra thông báo về việc rớt visa bao lâu xin lại được.

Cụ thể, trường hợp hồ sơ xin visa của bạn có cùng mục đích, bạn cần chờ 6 tháng sau mới có thể nộp hồ sơ.

Bởi theo nhận định của cơ quan lãnh sự Nhật, việc vừa trượt visa thì tình trạng cá nhân của bạn sẽ không có nhiều thay đổi, khó đảm bảo được các điều kiện được cấp thị thực. Do đó, không cần thiết một bộ hồ sơ mới ngay.

Thời gian có kết quả xin visa đi Nhật? Đó là khoảng 7 ngày làm việc sẽ có kết quả.

 

Trường hợp hồ sơ xin visa khác mục đích

Theo kinh nghiệm những người đã xin visa Nhật, trong 6 tháng kể từ ngày trượt visa với các mục đích như du lịch, thăm người thân, công tác,… bạn không thể nộp hồ sơ xin visa có cùng mục đích với bộ hồ sơ đã bị từ chối.

Nhưng bạn có thể nộp hồ sơ xin cấp visa với các mục đích khác. Tuy vậy thì kết quả visa ít nhiều cũng ảnh hưởng, hồ sơ cũng được xem xét kỹ hơn. Bởi vì có nộp hồ sơ khác nhưng lịch sử vẫn lưu trên hệ thống bạn đã từng bị đánh trượt visa.

Vậy nên, thời gian tốt nhất để nộp hồ sơ xin visa mới sau khi rớt visa là khoảng 3 tháng. Lúc này, bạn cần biết rõ được nguyên nhân bộ hồ sơ visa trước đó bị đánh trượt và khắc phục để tránh lặp lại lỗi này

Rớt visa Nhật bao lâu xin lại được

Theo quy định đã thông báo của Cơ quan lãnh sự Nhật, bạn có thể xin lại visa mới cũng mục đích sau 6 tháng kể từ ngày mà nhận được kết quả từ chối visa.

Bạn vẫn có thể xin visa với mục đích khác nếu đã trót mua vé máy bay, các mục đích khác như công tác hoặc thăm bạn bè, người thân,… Dù vậy, thời gian tốt nhất để xin lại visa được khuyến khích là 3 tháng sau đó với mục đích visa này khác với mục đích visa đã xin trước đó.

Lưu ý: Hồ sơ xin visa Nhật dù được cấp hay đánh trượt đều không được hoàn trả lại. Ngoài ra, lệ phí làm visa Nhật không được hoàn trả lại nếu bạn nộp hồ sơ tại trung tâm tiếp nhận thị thực của VFS Global.

Việc rớt visa Nhật trong lần đầu tiên không phải là chuyện “mới”, ai cũng có thể mắc sai lầm, bạn không cần quá lo lắng. Nếu có nhu cầu, bạn có thể đăng ký xin visa lần 2. Lần này, hãy chuẩn bị thật tốt và tham khảo kinh nghiệm làm visa dưới đây để hành trình tới Nhật suôn sẻ hơn nhé.

Kinh nghiệm xin visa Nhật như thế nào?

Chuẩn bị thật tốt các giấy tờ xin visa Nhật là điều kiện đầu tiên và quan trọng giúp bạn tạo ấn tượng và tăng tỉ lệ đậu visa. Visa Nhật có 4 hạng mục giấy tờ mà yêu cầu bạn cần hoàn thiện, đó là:

  • Chứng minh nhân thân.
  • Chứng minh tài chính.
  • Chứng minh công việc.
  • Lịch trình chuyến đi.

Với chứng minh tài chính, bạn cần bảo đảm có một số tiền tiết kiệm đúng tiêu chuẩn (tốt thiểu 100 triệu đồng) trong tài khoản ngân hàng và số tiền này phải được gửi ít nhất trong 3 tháng.

Điều này rất cần thiết để Đại sứ quán đánh giá khả năng tài chính của bạn có đủ chi trả cho chuyến đi Nhật Bản của chính mình hay không.

Ngoài giấy tờ chứng minh tài chính thì giấy tờ chứng minh công việc xin visa Nhật Bản và kế hoạch chuyến đi cũng là yếu tố ràng buộc quan trọng để Đại sứ quán quyết định cấp visa Nhật cho bạn hay không.

Do đó, bất kỳ giấy tờ nào liên quan đến các hạng mục mà lãnh sự quán yêu cầu, bạn cũng cần phải đầy đủ và đầy đủ. Để xin visa Nhật Bản thuận lợi, bạn không nên chủ quan khi chuẩn bị các giấy tờ chứng minh nhân thân.

Hầu hết các ứng viên đầu tư ít vào các tài liệu như vậy và nhanh chóng bị từ chối cấp thị thực do tình trạng lỏng lẻo.

Do đó, để có được visa nhập cảnh, bạn cần hiểu biết về visa Nhật Bản, có quỹ thời gian lớn và biết những hạn chế áp dụng cho hồ sơ xin visa của mình.

Qua đó khắc phục những điểm yếu và củng cố những điểm mạnh trong hồ sơ.

Ngoài ra, giải pháp tốt nhất giúp bạn xin visa dễ dàng chính là nhờ đến các công ty dịch vụ làm visa Nhật Bản uy tín và trọn gói.

Điều này sẽ giúp việc xin visa của bạn trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Đừng ngần ngại chi trả phí dịch vụ làm visa, hãy tìm thêm các công ty du lịch Nhật Bản uy tín để được tư vấn và trải nghiệm sự khác biệt về chất lượng dịch vụ cũng như giá cả của gói dịch vụ làm visa Nhật Bản.

Trên đây là bài viết “Trượt visa Nhật có xin lại được không”. Hi vọng, bài viết có thể cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích.

Ngoài ra, nếu có nhu cầu tham gia các chương trình xuất khẩu lao động, du học, kỹ sư, điều dưỡng Nhật Bản các  bạn có thể liên hệ theo số Hotline: 0908.79.8386 để được tư vấn chi tiết.

>>Xem thêm: Các câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn du học Nhật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *