0908.79.8386

Top 5 những công việc tốt nhất dành cho các bạn có bằng tiếng Nhật

Hiện nay có bằng tiếng Nhật chính là một lợi thế để tìm kiếm việc làm. Tại Việt Nam bạn chỉ cần có trình độ tiếng Nhật từ N3 trở nên thì bạn có thể xin được rất nhiều công việc có mức lương cao và phù hợp với bản thân. Vậy những công việc đấy là gì? Hãy tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nào.

Các bằng chứng chỉ tiếng Nhật JLPT được chia thành những cấp độ nào?

Việc học thêm một ngôn ngữ khác ngoài tiếng mẹ đẻ là nhu cầu cần thiết của mỗi người lao động hiện nay. Và một trong những ngôn ngữ được học nhiều nhất hiện nay chính là tiếng Nhật. Theo thống kê gần đây cho thấy số người tham gia học và thi chứng chỉ tăng mạnh Tuy nhiên tỷ lệ thi đỗ lại rất thấp chỉ đạt được 20% bởi tiếng Nhật là ngôn ngữ khó cùng tỷ lệ chọi cao, Đều đó càng chứng minh cho gia trị chứng chỉ tiếng Nhật mà bạn đạt được. Và các chứng chỉ tiếng Nhật được chia thành các cấp độ như sau

  • Chứng chỉ N5- Đây là cấp độ thấp nhất bạn chỉ cần đạt từ 80 điểm trở nên và không bị điểm liệt phần nghe và đọc là có thể đạt được. Nếu mới chỉ ở mức này thì trình độ của bạn còn quá thấp bạn mới chỉ nắm được các câu giao tiếp cơ bản như chào hỏi và biết đọc bảng chữ cái Nhật. Điều đó chưa đủ để bạn ra ngoài đi làm và kiếm được tiền. Phải học thêm để đạt được chứng chỉ cao hơn.
  • Chứng chỉ N4- Đây là cấp độ cơ bản hơn điểm tối thiểu đạt được là 90 điểm và phần nghe đọc không có điểm liệt. Ở cấp độ này bạn có thể nói được những câu phổ thông và có thể  giao tiếp tầm 50% với người Nhật Bản.
  • Chứng chỉ N3- Để đạt được cấp độ này bạn cần đạt số điểm đạt được là 95 và tất nhiên phần đọc và nghe không có điểm liệt. Đến đây thì bạn có thể giao tiếp tới 80% với người Nhật và bắt đầu có thể bắt đầu đi làm rồi.
  • Chứng chỉ N2- Số điểm cần đạt được điểm từ 95 trở nên không có điểm liệt trong bài thi đọc và viết. Có thể giao tiếp trôi chảy với người Nhật Bản,
  • Chứng chỉ N1- Đây là mức độ cao nhất với số điểm tối thiểu là 100 điểm nghe đọc không có điểm liệt.

Khi đạt được chứng chỉ từ N3 trở nên bạn sẽ nhận được rất nhiều cơ hội làm việc từ các các công ty lớn. Đặc biệt là nếu có thêm tấm bằng chuyên ngành thì mức lương của bạn đạt được sẽ từ 30 triệu trở nên.

Cơ hội việc làm tại Việt Nam cho các bạn có chứng chỉ tiếng Nhật

Để đáp ứng nhu cầu hội nhập kinh tế toàn cầu. Những năm gần đây Việt Nam luôn mở cửa cho các doanh nghiệp lớn của nước ngoài đến đầu tư sản xuất. Và Nhật Bản là một trong các quốc gia đã đầu tư vốn lớn vào thị trường Việt Nam. Đặc biệt nguồn nhân lực của Nhật Bản đang bị hạn chế do tỉ lệ dân số già hóa cao nên cơ hội việc làm cho người Việt biết tiếng Nhật ngày càng tăng với nhiều ngành nghề khác nhau.

Nghề phiên dịch viên: Các công ty Nhật Bản hay Việt Nam muốn hợp tác với nhau đều cần có phiên dịch viên để trao đổi , nên nghề phiên dịch luôn thiếu nguồn nhân lực. Bạn chỉ cần có trình độ tiếng Nhật từ N3 trở nên và nắm vững các thuật ngữ liên quan đến chuyên ngành là có thể dịch văn bản hoặc phiên dịch trong các cuộc đối thoại Việt- Nhật. Mức lương cơ bản của mỗi phiên dịch viên tiếng Nhật rơi vào khoảng 600->1200 $/tháng.

Nghề IT Comtor: Hay chính là phiên dịch viên kỹ thuật cho các công ty phát triển phần mềm công nghệ. Hiện nay các công ty công nghệ Việt Nam tích cực hợp tác với các công ty của Nhật Bản để mở rộng quan hệ c , học hỏi và phát triển.Đây chính là cơ hội cho các IT Comtor  thể hiện tài năng của mình.Công việc chính của các IT Comtor là dịch tài liệu và dịch email, gặp gỡ và nghe lắng nghe yêu cầu từ khách hàng sau đó truyền đạt lại cho các lập trình viên IT. Vậy nên yêu cầu đối với công việc Comtor cũng rất cao: Cần thông thạo 4 kỹ năng tiếng Nhật nghe- nói- đọc- viết, thông thạo về các từ ngữ chuyên ngành CNTT để có thể dịch lại tài liệu một cách chuẩn chỉnh và chính xác nhất. Chính vì thế mức lương của họ rất cao có thể lên tới 700->1500$/tháng.

Nghề hướng dẫn viên du lịch: Số lượng người Nhật Bản sang Việt Nam du lịch hàng năm rất lớn. Nên nhu cầu tuyển dụng các hướng dẫn viên du lịch Nhật Bản rất lớn. Ngoài ra ban cũng có thể nhận việc theo tour dẫn khách du lịch Việt Nam sang  nhật Bản tham quan. Bạn vừa có cơ hội đến Nhật Bản và đi du lịch nhiều lợi vừa có thể kiếm thêm thu nhập. Tuy nhiên làm hướng dẫn viên du lịch cũng cần đáp ứng thêm một số yêu cầu sau ngoài việc thông thạo tiếng Nhật bạn còn cần có ngoại hình, chiều cao cùng vốn tiếng anh ổn. Mức lương cơ bản cho một hướng dẫn viên du lịch là khoảng 500->1200$/ ngoài ra bạn có thể được khách thưởng thêm nếu làm tốt.

Công việc giáo viên dạy tiếng Nhật tại các trung tâm XKLĐ: Xuất khẩu lao động Nhật Bản là mơ ước của rất nhiều bạn trẻ Việt Nam. Vậy nên nhu cầu học tiếng Nhật tại các trung tâm XKLĐ cũng tăng theo. Đây chính là cơ hội cho các bạn có trình độ tiếng Nhật trở thành giáo viên dạy tiếng Nhật. Bởi công việc khá ổn định, không áp lực, mức lương cũng khá cao. Bạn chỉ cần có trình độ tiếng Nhật từ N3 trở nên và có khả năng truyền đạt thông tin tốt nếu có thêm nghiệp vụ sư phạm thì càng tốt. Mức lương đối với giáo viên dạy tiếng nhật trung bình từ 500->1000$/ tháng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *