0908.79.8386

Top 3 ngành nghề XKLĐ Đài Loan được quan tâm nhất 2022

Các đơn hàng xuất khẩu Đài Loan phần lớn không yêu cầu kinh nghiệm. Bởi người lao động sẽ được đào tạo nghề theo ngành mà bạn lựa chọn. Hãy cùng tìm hiểu những ngành nghề đi xuất khẩu lao động Đài Loan “Hot” nhất trong năm 2022.

Nhóm ngành làm việc trong công xưởng

Các công việc trong công xưởng không yêu cầu quá cao về kinh nghiệm làm việc. Công việc khá nhẹ nhàng, không phụ thuộc nhiều vào điều kiện thời tiết nên luôn được duy trì ổn định. Vì thế thu hút rất đông người lao động tham gia. 

Nhóm ngành nghề trong công xưởng khá đa dạng như:

  • Ngành thực phẩm: Các công việc chủ yếu của công nhân ngành thực phẩm là: chế biến xúc xích, thịt gà, làm cơm hộp, đồ ăn nhanh đóng gói sẵn,…. Người lao động được trang  bị đầy đủ trang thiết bị quần áo bảo hộ để đảm bảo vệ sinh trong quá trình làm việc. công việc nhẹ nhàng và ổn định nên có rất đông các bạn trẻ trong độ tuổi 18->32 đăng ký tam gia.
  • Ngành dệt may: Đài Loan là thị trường lớn xuất khẩu quần áo trên thế giới. Nên ngành dệt may ở Đài Loan luôn tuyển một số lượng lớn công nhân-Giải quyết nhu cầu việc làm cho số đông người lao động Việt Nam. Công việc chủ yếu của ngành dệt may là: Nhuộm vải, dệt sợi phản quang, may mẫu, dệt tự động hóa,…. Với công nghệ hiện đại tiên tiến nên ngành nghề dệt may ở đài Loan ngày càng phát triển, thế nên trong thời gian tới dự kiến số lượng đơn hàng sẽ còn tăng cao hơn nữa.
  • Ngành cơ khí: Đây cũng là một trong những ngành nghề chủ lực của Đài Loan. Là một công việc tiềm năng đối với lao động Việt, nhất là đối với các lao động nam đã có sẵn tay nghề từ trong nước. Bởi đây là công việc có mức lương tương đối cao. Bên cạnh đó bạn sẽ học hỏi và tích lũy thêm được rất nhiều kinh nghiệm tại đây, để sau khi về nước phát triển tiếp công việc.
  • Ngành lắp ráp linh kiện điện tử: Do dân số đang già hóa tại Đài Loan nên ngành nghề linh kiện điện tử thiếu hụt lao động trong nước. Đây chính là cơ hội cho các bạn trẻ Việt Nam muốn làm việc tại Đài Loan. Đài Loan luôn cập nhật những máy móc tiên tiến  và công nghệ hiện đại trong sản xuất, lắp ráp linh kiện điện tử. Nên công việc trong ngành này khá đơn giản, nhẹ nhàng phù hợp với nữ giới. 

Công việc giúp việc gia đình.

Các gia đình tại Đài Loan có nhu cầu tuyển người giúp việc rất lớn, đặc biệt là người giúp việc Việt Nam bởi sự thân thiện, chăm chỉ nên người Việt rất được tin tưởng và được giữ lại làm việc lâu dài. Rất nhiều trường hợp làm việc đến gần 10 năm. Bởi độ tuổi tham gia đơn hàng giúp việc này lên tới 49 tuổi. Mức lương khởi đầu thấp hơn so với các công việc khá nhưng được chủ nhà bao ăn ở và có thể thỏa thuận tăng lương nếu làm tốt. Công việc chủ yếu của giúp việc là dọn dẹp, nấu nướng, làm việc nhà,…

Làm hộ lý tại các bệnh viện dưỡng lão

Theo thống kê tỷ lệ già hóa ở Đài Loan ngày càng tăng cao. Với số lượng người già tại các bệnh viện dưỡng lão cũng tăng theo.Vậy nên nhu cầu tuyển dụng hộ lý tại các bệnh viện dưỡng lão ở Đài Loan hàng năm rất lớn. Với công việc này người lao động sẽ được đào tạo tiếng và dạy cách chăm sóc người già một cách bài bản. 

Mức lương của hộ lý Đài Loan theo quy định của chính phủ từ ngày 1/1/2021 là 24000 đài tệ/ tháng tương đương 18 triệu VNĐ. Ngoài ra công việc này còn có thể làm thêm ngoài giờ, và được hưởng thêm các khoản phụ cấp khác tùy theo từng công ty khác nhau.

Thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan luôn là cơ hội cho các bạn trẻ muốn phát triển kinh tế với ngành nghề đa dạng. Hi vọng những thông tin về các ngành nghề xuất khẩu lao động đài Loan ở trên sẽ giúp các bạn lựa chọn được công việc và mức lương phù hợp.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *