0908.79.8386

Tổng quan về ngành chế biến thực phẩm tại Nhật Bản năm 2022

Xuất khẩu lao động Nhật Bản luôn là đơn hàng được nhiều người Việt Nam săn đón. Đặc biệt là ngành chế biến thực phẩm với những lợi thế như công việc ổn định, mức lương cao, chế độ đãi ngộ tốt,….Đã trở thành ngành nghề số 1 trên thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Ngành chế biến thực phẩm Nhật Bản làm những công việc gì?

Ngành chế biến thực phẩm là một trong những ngành nghề mũi nhọn của Nhật Bản. Vì thế nhu cầu tuyển dụng trong lĩnh vực này rất lớn, chủ yếu là những người nước ngoài tham gia chương trình xuất khẩu lao động. Nhìn chung công việc của ngành chế biến thực phẩm tương đối nhẹ nhàng, 100% lao động sẽ làm việc trong công xưởng và có đến 80%  công việc sẽ làm trên bằng truyền. Công việc chủ yếu bao gồm:

  • Khâu sơ chế thực phẩm : Nhặt rau, rửa rau, cắt thịt, thái rau củ, tẩm ướp gia vị,…
  • Khâu chế biến : Xào, nấu, chiên, rán,…
  • Khâu đóng gói sản phẩm: Hút chân không, đóng hộp,…

Công việc sẽ được làm theo từng nhóm và mỗi nhóm sẽ phụ trách một quy trình trong một khoảng thời gian cố định sau đó sẽ đổi lại cho nhau thành một vòng tròn khép kín. Điều này giúp người lao động có thể làm tất cả các khâu và tránh bị nhàm chán trong lúc làm việc.

Mức lương và đãi ngộ của ngành chế biến thực phẩm Nhật Bản

Mức lương của lao động trong ngành chế biến thực phẩm Nhật Bản thuộc vào top cao trong các ngành nghề. Với tiền lương cơ bản hàng tháng khoảng 33->36 triệu đồng chưa kể lương tăng ca.

Thời gian làm việc : 8 tiếng/ ngày từ thứ 2-> thứ 6. Ngày nghỉ: Thứ 7, chủ nhật và các ngành lễ tết  theo quy định của luật lao động Nhật Bản. Nhưng nếu làm việc trong những ngày này mức lương của bạn sẽ được nhân với hệ số 1.5 đến 2.0.

Khi tham gia đơn hàng chế biến thực phẩm Nhật Bản bạn sẽ có cơ hội làm việc trong môi trường công nghiệp hóa, được tiếp xúc với các máy móc, kỹ thuật tiên tiến hiện đại hàng đầu thế giới. Được hướng dẫn, đào tạo giúp nâng cao tay nghề, mở mang kiến thức. Và được học hỏi rất nhiều kỹ năng của người Nhật như: Tính tỉ mỉ, cẩn thận, ngăn nắp, làm việc có trật tự và có trách nhiệm trong công việc.

Trong quá trình làm việc sẽ được tiếp xúc và trao đổi trực tiếp với người Nhật bản từ đó giúp khả năng tiếng Nhật của bạn được nâng cao hơn rất nhiều. Được tham gia các hoạt động ngoại khóa ngoài trời do xí nghiệp tổ chức vào các đợt lễ tết hoặc kỷ niệm hàng năm.

Điều kiện để tham gia đơn hàng chế biến thực phẩm Nhật Bản

So với các ngành nghề khác như xây dựng, cơ khí hay may mặc thì điều kiện để tham gia ngành chế biến thực phẩm đơn giản hơn nhiều. Người lao động chỉ cần thỏa mãn các điều kiện như:

  • Độ tuổi: Từ 18->32 tuổi.
  • Ngoại hình: Ưu tiên nữ cao từ 1m48 nặng từ 40kg trở nên.
  • Trình độ học vấn: Tốt nghiệp từ THCS ( cấp 2) trở nên.
  • Sức khỏe: Yêu cầu lao động có sức khỏe tốt, không măc một trong 13 nhóm bệnh cấm xuất khẩu lao động Nhật Bản, không xăm trổ và phải có thị lực từ 8/10 trở nên.
  • Kinh nghiệm: Không yêu cầu kinh nghiệm, bởi công việc khá đơn giản sẽ được đào tạo sau khi sang Nhật. Ưu tiên  nữ khéo tay, nhanh nhẹn, ..

Trên đây là những thông tin mới nhất về ngành chế biến thực phẩm tại Nhật Bản năm 2022. Nếu các bạn có nhu cầu tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành chế biến thực phẩm cũng như các ngành nghề khác hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 096.343.6483 để được tư vấn chi tiết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *