0908.79.8386

Thông tin mới nhất về việc lao động Việt Nam tại Đài Loan được tăng lương cơ bản

Vừa qua, theo thông tin mới nhất từ Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội bên phía Đài Loan đã thông báo về việc tăng lương cơ bản cho các lao động Việt Nam làm việc tại các hộ gia đình Đài Loan và điều chỉnh một số nội dung liên quan đến việc xuất nhập cảnh của người lao động nước ngoài vào Đài Loan cụ thể như sau

  1. Từ ngày 10/08/2022 , những người lao động nước ngoài làm việc tại các hộ gia đình Đài Loan như giúp việc gia đình, khán hộ công sẽ được tăng mức lương cơ bản từ 17.000 đài tệ lên 20.000 đài tệ trên một tháng. Mức lương cơ bản này được áp dụng với những người lao động nước ngoài trong trường hợp được tuyển dụng hoặc chuyển chủ thông qua các công ty dịch vụ. Còn đối với những trường hợp lao động gia đình, giúp việc đã làm việc với cùng một chủ trong thời gian dài từ 03 đến 06 năm thì có thể đề nghị chủ nhà xem xét chi trả mức lương cơ bản tương ứng 21.000 đài tệ và 22.000 đài tệ trên một tháng khi hai bên gia hạn thêm hợp đồng.
  2. Từ 0h00 ngày 15/08/2022 tất cả các hành khách và người lao động đến Đài Loan đều không phải xét nghiệm PCR COVID-19 trong vòng 48 giờ trước khi xuất cảnh nữa. Do đó cũng huỷ bỏ danh sách các cơ sở y tế của các nước xuất khẩu lao động đủ tiêu chuẩn thực hiện xét nghiệm PCR. Tuy nhiên sau  khi nhập cảnh vào Đài Loan vẫn phải duy trì xét nghiệm COVID-19  và thực hiện quy định cách ly từ 03->04 ngày để theo dõi sức khoẻ. Những trường hợp có có kết quả dương tính COVID-19 ở trong nước thì hành khách phải thực hiện cách ly 07 ngày kể từ ngày lấy mẫu xét nghiệm mới được xuất cảnh. Những thay đổi về quy định và biện pháp  phòng chống dịch được áp dụng đối với tất cả các doanh nghiệp dịch vụ và người lao động trong  “Phương án nhập cảnh dành cho lao động nước ngoài nhằm đảm bảo kiểm soát biên giới trong bối cảnh ứng phó dịch bệnh COVID-19” (gọi tắt là “Phương án nhập cảnh dành cho lao động nước ngoài”) theo  hướng dẫn tại công văn số 141/QLLĐNN-ĐLAM ngày 08/02/2022)..
  3. Đài Loan gia hạn thời gian thực hiện phương án xuất nhập cảnh dành cho người lao động nước ngoài có thể được điều chỉnh theo tình hình thực tế đến ngày 30/06/2023.
  4. Dự trên cơ sở đánh giá sẽ tạm dừng cung ứng số lượng lao động đối với các doanh nghiệp dịch vụ đưa người lao động đi làm việc tại Đài Loan hay còn gọi tắt là doanh nghiệp dịch vụ. Nếu trong khoảng thời gian 01 tháng mà doanh nghiệp dịch vụ có số lao động nhập cảnh vào Đài Loan từ 02 người trở lên chiếm tỉ lệ 20% trở nên bị cơ quan có thẩm quyền của Đài Loan thông báo và văn phòng Kinh tế và Văn hoá Đài Bắc tại Việt Nam tạm dừng cấp Visa 01 tháng đối với doanh nghiệp vi phạm. Sau khi được thông báo thụ hưởng hồ sơ trở lại, số lượng lao động nhập cảnh trong vòng một tháng sắp tới của doanh nghiệp không được vượt quá số lượng lao động nhập cảnh của 01 tháng trước khi bị tạm dừng cấp Visa. Văn phòng Kinh tế và Văn hoá Đài Bắc tại Việt Nam sẽ kiểm soát số lượng lao động xuất cảnh thông qua việc quản lý số lượng Visa được cấp cho người lao động của doanh nghiệp dịch vụ đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *