0908.79.8386

Những thay đổi mới nhất về xuất khẩu lao động Hàn Quốc trong năm 2022

Xuất khẩu lao động Hàn Quốc ngày càng trở thành xu hướng của người lao động Việt Nam. Bởi vì chi phí tham gia thấp hơn nhiều so với đi xuất khẩu lao động ở các nước khác mà mức lương đem lại cũng tương đối cao và ổn định. Nếu bạn đang muốn tham gia xuất khẩu lao động Hàn Quốc thì hãy tham khảo một số thông tin hữu ích  dưới bài viết của chúng tôi nhé!

Một số thông tin về xuất khẩu lao động Hàn Quốc 

Hàn Quốc là một trong những quốc gia phát triển hàng đầu châu Á. Và cũng là một trong những thị trường xuất khẩu lao động lớn nhất trong khu vực. Ngay từ những năm 90 Hàn Quốc đã bắt đầu quan hệ hợp tác lâu dài với Việt nam , tiếp nhận người lao động Việt Nam qua chương trình EPS – Chương trình hợp tác phi lợi nhuận từ chính phủ để hỗ trợ cho người lao động. Qua chương trình này người lao động sẽ được hỗ trợ các chi phí cũng như việc làm thủ tục xuất khẩu lao động trở nên dễ dàng hơn.Do vậy tỉ lệ cạnh tranh vô cùng gay gắt, tỉ lệ chọi lên tới 1/10 trong kỳ thi tiếng Hàn và gửi hồ sơ tới các công ty lao động ở Hàn Quốc.

Hiện nay EPS cũng là chương trình duy nhất hợp pháp để thực hiện chương trình xuất khẩu lao động Việt Nam – Hàn Quốc. Và chỉ dành có các đối tượng sau:

 • Đối tượng 1: Dành cho những người đã vượt qua  kỳ thi tiếng Hàn nhưng chưa được tuyển dụng bởi các công ty Hàn Quốc.
 • Đối tượng 2: Dành cho những người đang và đã từng thực hiện hợp đồng lao động tại Hàn Quốc. Những người đã hoàn thành hợp đồng xklđ tại Hàn Quốc, không bỏ trốn, không vi phạm pháp luật,…

Điều kiện xuất khẩu lao động Hàn Quốc trong năm 2022

Với số lượng  công việc đa dạng, mức lương cao cùng đời sống tốt nên thị trường xuất khẩu lao động Hàn Quốc luôn thu hút một số lượng lớn người Việt muốn tham gia.Tuy nhiên người lao động cần thông qua một số điều kiện sau:

 • Người lao động phải có sức khỏe tốt, được chứng nhận bởi các bệnh viện uy tín.
 • Nam nữ có độ tuổi từ 18 -> 39 tuổi và có trình độ văn hóa từ cấp 2 trở nên ( tốt nghiệp THCS).
 • Đối với Nam: Có chiều cao từ 160cm và cân nặng từ 50kg trở nên.
 • Đối với nữ: Có chiều cao từ 150cm và cân nặng từ 45kg trở nên.

Ngoài ra còn một số điều kiện quan trọng khác.

 • Bắt buộc phải vượt qua kỳ thi tiếng Hàn do bộ lao động thương binh xã hội Việt Nam cùng bộ lao động Hàn Quốc tổ chức.
 • Không thuộc khu vực bị cấm xuất cảnh ở Việt Nam cũng như ở Hàn Quốc.
 • Không vi phạm pháp luật, không có tiền án tiền sự.
 • Gia đình không có người sống bất hợp pháp tại Hàn Quốc.

Tiền lương và chi phí xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc.

Tổng chi phí tham gia xuất khẩu lao động thương chương trình EPS do bộ lao động Hàn Quốc công bố mới nhất là 1.154 USD khoảng 26 triệu VNĐ bao gồm các khoản phí sau:

 • Lệ phí thi tiếng Hàn là 24 USD khoảng hơn 500 nghìn VNĐ.
 • Phí làm hồ sơ, hướng dẫn làm VISA, phí tập huấn và tiền vé máy bay khoảng 630 USD khoảng 14 triệu VNĐ.
 • Bảo hiểm thân thể, rủi ro : khi sang xuất cảnh người lao động cần mang theo 500 USD khoảng 11 triệu tiền mặt. Trong đó bao gồm 50 USD phí bảo hiểm rủi ro còn 450 USD cho phí bồi thường cho trường hợp người lao động bị trả về nước trước hạn hợp đồng và bạn sẽ nhận lại đc số tiền này để mua vé máy bay về nước.
 • Mức lương người lao động đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc nhận được khá ổn định và tương đối cao trong khu vực, rơi vào khoảng 1.000 -> 1.500 USD / tháng( khoảng 20 -> 30 triệu VNĐ) phụ thuộc vào từng nhóm ngành công việc. Các lao động Nam sẽ có mức lương cao hơn nếu làm trong ngành xây dựng, công xưởng, cơ khí… thu nhập lên tới 40 triệu / tháng .

Qua bài viết trên mong rằng bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích về xuất khẩu lao động Hàn Quốc. Từ có thêm lựa chọn tốt cho bản thân trong tương lai. Chúc bạn may mắn và thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *