0908.79.8386

Những cơ hội việc làm dành cho thực tập sinh Nhật Bản sau khi về nước

Thực tập sinh Nhật Bản sau khi kết thúc hợp đồng có thể gia hạn thêm Visa để ở lại Nhật Bản tiếp tục làm việc. Nhưng cũng có nhiều trường hợp muốn trở về Việt Nam để phát triển. Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một số công việc thích hợp với các thực tập sinh đã có kinh nghiệm làm việc tại Nhật Bản.

Làm việc trong các công ty Nhật Bản tại Việt Nam

Trong những năm gần đây rất nhiều công ty Nhật Bản đã sang Việt Nam để đầu tư vả mở nhà máy. Cơ chế tuyển dụng của các công ty Nhật Bản thường rất khắt khe và có yêu cầu cao đối với nhân viên. Chính vì thế họ ưu tiên tuyển dụng những thực tập sinh và lao động đã từng đi Nhật để làm việc. Bởi so với lao động trong nước thì những bạn đã từng đi Nhật sẽ có nhiều lợi thế hơn như:

  • Không cần đào tạo các kỹ năng lại từ đầu
  • Hiểu được tiếng Nhật và phong cách làm việc tại các công ty Nhật Bản.
  • Có kinh nghiệm làm việc và có tay nghề sau thời gian làm việc tại Nhật Bản.

Vậy nên việc lựa chọn vào làm tại các công ty Nhật Bản là cơ hội giúp cho các thực tập sinh được tín dụng và được hưởng mức lương tương ứng khi làm việc tại Nhật.

Các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng thực tập sinh về nước như: Kỹ thuật hóa – sơn, Cơ khí,  điện- điện tử, điện công nghiệp, phiên dịch tiếng,..

Giáo viên dạy tiếng Nhật ở các trung tâm

  • Sau khoảng thời gian 3 năm làm việc tại xứ sở mặt trời mọc, chắc hẳn các thực tập sinh cũng tích lũy được cho mình một lượng vốn tiếng Nhật phong phú, có thể giao tiếp lưu loát với người Nhật cũng như học được văn hóa ứng xử của người Nhật. Vậy tại sao các bạn không vận dụng được chính những kỹ năng và nguồn vốn mà mình tích lũy được để tạo cơ hội cho bạn thân mình.
  • Ở Việt Nam nhu cầu đi du học hay đi xuất khẩu lao động ở Nhật Bản ngày càng cao đồng nghĩa là số người muốn học tiếng Nhật ngày càng nhiều. Các trung tâm tiếng Nhật cũng được mọc lên như nấm. Đây chính là cơ hội dành cho các bạn thực tập sinh mới đi Nhật về.
  • Đa số các trung tâm chỉ yêu cầu giảng viên có trình độ tiếng Nhật từ N3 trở nên với mức lương trung bình từ 15->25 triệu/ tháng. Tuy nhiên để có được cơ hội đó bạn cũng cần phải đầu tư thi bằng để được cấp chứng chỉ giảng dạy.

Làm việc tại các công ty tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản

Hiện nay có rất nhiều công ty Việt Nam kết hợp với các doanh nghiệp Nhật Bản để tuyển thực tập sinh sang Nhật xuất khẩu lao động. Là một thực tập sinh về nước bạn có kinh nghiệm về các bước để có thể sang Nhật , bạn am hiểu về đời sống, môi trường làm việc bên Nhật. Nên bạn hoàn toàn có thể làm cán bộ tuyển sinh, hướng dẫn cho các bạn mới có thể tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản một cách thuận lợi và thuyết phục nhất.Đây là cơ hội việc làm rất tốt dành cho các bạn thực tập sinh về nước, đừng bỏ qua nhé!

Làm phiên dịch viên tiếng Nhật

Thị trường kinh tế Việt nam ngày càng trở nên sôi động, thu hút rất nhiều đối tác là công ty nước ngoài đặc biệt là Nhật Bản. chính vì vậy lượng gặp gỡ và giao tiếp giữa  các đối tác cũng là rất lớn mà không phải công ty nào cũng có sẵn phiên dịch viên. 

Bạn là thực tập sinh Nhật Bản mới về nước có khả năng giao tiếp tiếng Nhật tốt hãy cố gắng rèn luyện thêm để trở thành một phiên dịch viên chuyên nghiệp được tuyển dụng tại các công ty lớn hợp tác với Nhật Bản.

Mức lương của các phiên dịch viên thường cao hơn so với các công việc khác , tuy nhiên cũng đòi hỏi kỹ năng chuyên môn cùng kỹ năng ứng xử cao. Nếu làm tốt bạn sẽ được tin tưởng và trọng dụng và không cần lo lắng về tương lai sắp tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *