0908.79.8386

Nên làm nghề gì ở Nhật lương cao nhất 2023

tuyen-ky-su-xay-dung-di-nhat-ban

Thị trường XKLĐ Nhật Bản chắc hẳn không còn xa lạ gì đối với lao đông trẻ Việt Nam. Đối với những lao động đã có kinh nghiệm hoặc đã từng được đào tạo ở một moi trường chuyên nghiệp trong một ngành nghề nào đó thì việc lựa chọn công việc để làm việc tại Nhật không phải là vấn đề.

Tuy nhiên có nhiều lao động có mong muốn đi XKLĐ Nhật Bản những lại chưa có kinh nghiệm gì cả thì việc lựa chọn được cho bản thân một công việc đi Nhật lại trở nên rất quan trọng. Vậy nên làm gì ở Nhật? Các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời cho riêng mình nhé.

Nên làm nghề gì ở Nhật

Nhật Bản là một đất nước phát triển, do tình trạng dân số già nên đất nước mặt trời mọc luôn mở gia những cơ hội để thu hút các lao động trẻ đến từ các nước khác nhau. Với nhiều ngành nghề phong phú, đa dạng để người lao động có thể lựa chọn sao cho phù hợp với bản thân. Dưới đây là một số các ngành nghề phổ biến, tuyển dụng nhiều nhân lực từ nước ngoài.

Ngành cơ khí

Ngành cơ khí là ngành mũi nhọn đưa Nhật Bản lên vị trí thứ 3 trên thế giới về tốc độ phát triển kinh tế, và thuộc top danh sách những ngành nghề có lương cao ở Nhật Bản. Ngành nghề này rất khát nhân lực cũng vì vậy mà được nhận rất nhiều những đãi ngộ hấp dẫn.

Ngoài mục đích được nhận mức lương cũng như thu nhập khủng từ ngành thì người lao động còn được nâng cao tay nghề, với khối lượng kiến thức chuyên môn, chuyên nghiệp tại Nhật Bản là điều rất quý giá. Nhờ đó mà bạn có một tương lai rộng mở hơn khi hoàn thành hợp đồng về nước.

Một số công việc cụ thể bạn có thể làm thuộc ngành cơ khí như: Hàn, gia công cơ khí, lắp ráp linh kiện máy móc, điện tử, phay,…

tuyen-ky-su-xay-dung-di-nhat-ban

Chế biến thủy sản

Chế biến Thuỷ sản trở thành ngành nghề hót hơn nhờ sự tiêu thụ mạnh mẽ trong nước và xuất khẩu thuỷ sản đứng đầu thế giới.  Vì vậy mà nhu cầu về nhân lực của ngành là rất cao.

Được làm việc trong xưởng nên rất an toàn, không bị ảnh hưởng bởi thời tiết xấu,… Mức thu nhập cao, ổn định nên rất phù hợp với những lao động nữ (hơn hết đa số các đơn hàng thuộc ngành chế biến thuỷ sản không yêu cầu kinh nghiệm)

Xây dựng

Đối với ngành xây dựng, điều kiện tuyển dụng có phần khắt khe hơn so với nhiều ngành nghề khác, do đặc thù công việc yêu cầu người lao động phải có kỹ năng cơ bản. Công việc yêu cầu người lao động phải có thể lực tốt, và kinh nghiệm làm việc sẽ là điểm cộng cho các ứng viên tham gia thi tuyển.

Và chắc chắn rồi, những gì bạn nhận được sẽ thật xứng đáng với những gì bạn có và bạn làm.

Chế biến thực phẩm

Ngành chế biến thực phẩm là sự của chọn của rất nhiều lao động nam cả nữ trong độ tuổi từ 18 đến 32 tuổi. Trung bình mỗi năm có tới 1000 lao động tham gia đơn hàng thuộc ngành chế biến thực phẩm.

Công việc của ngành chế biến như: đóng gói sản phẩm, xúc xích, thịt gà, chế biến thịt nguội,…

Nông nghiệp

Ở Nhật Bản, Ngành nông nghiệp có tốc độ phát triển top đầu thế giới. Còn là đất nước phát triển mạnh mẽ về công nghệ vì vậy mà lĩnh vực nông nghiệp trở nên nhàn hơn cũng như năng suất hơn rất nhiều nhờ ứng dụng các tiến bộ khoá học kỹ thuật vào hoạt động canh tác.

Công việc cần làm khi tham gia đơn hàng như là: làm vườn, chế biến nông sản, chăn nuôi,… công việc và môi trường làm việc thoải mái, không áp lực.

Ngành nghề dệt may

Chất lượng may mặc Nhât Bản được đánh giá cao, lượng hàng may mặc xuất khẩu đi các quốc gia khác chiếm tỉ lệ cực cao,… đây cũng chính là lý do mà ngành rất khát nhân lực. Thông thường ngành không yêu cầu kinh nghiệm khi tham gia đơn hàng, những với những lao động có kinh nghiệm sẽ là một lợi thế rất lớn.

Điều dưỡng, hộ lý

Công việc của điều dưỡng và hộ lý thường sẽ yêu cầu người lao động đã có kinh nghiệm, và đây cũng là một phần lý mà khiến cho ngành trở nên khan hiếm lao động đối với lĩnh vực này. Công việc cụ thể cần phải của một điêu dưỡng, hộ lý như:

 • chăm sóc người già, người bệnh: ăn uống, hỗ trợ vệ sinh cá nhân, tắm rửa, thay đồ, tập luyện,… Trò chuyện, tâm sự với người mà bạn chịu trách nhiệm chăm.
 • Theo dõi sức khoẻ hàng ngày cho người gia/ người bệnh đồng thời ghi chép lại nhật ký sức khoẻ mỗi ngày.
 • Nhận thuốc và cho người già người bệnh uống thuốc đúng giờ, kịp thời phát hiện và xử lý những tình huống phát sinh.
 • Chuyển mẫu xét nghiệm, và nhận kết quả xét nghiệm nếu có.
 • Ngoài ra dọn dẹp vệ sinh, đảm bảo sạch sẽ cho phòng bệnh cũng như làm sạch các dụng cụ y tế.

Lắp ráp điện tử

Nhật Bản là quốc gia có trình độ ứng dụng công nghệ kỹ thuật cao vào đời sống hữu dựng. Vì vậy mà ngành lắp ráp điện tử có nhu cầu tuyển dụng cực lớn, có sức hút mạnh mẽ với những bạn trẻ đam mê nhóm ngành điện tử, kỹ thuật.

Để được tham gia các đơn hàng thuộc ngành lắp ráp điện tử thành công, các bạn cần phải đáp ứng tốt các nhu cầu về sức khoẻ bởi công việc gần như phải đứng một chỗ để sử dụng các linh kiện, chi tiết nhỏ đòi hỏi đọ chính xác cao. Sự tỉ mỉ, cẩn thận trong công việc luôn được ưu tiên. Do công việc đòi hỏi độ chính xác cao nên yêu cầu về thị lực tối thiểu 8/10 ,… Và một số những yêu cầu khác.

Đóng gói sản phẩm

Công viêc đóng gói sản phẩm không đòi hỏi yêu cầu cao đối với người lao động. Các lao động sau khi trúng tuyển sẽ được phân chia làm việc tại các vị trí theo dây chuyền vận hành để thực hiện các công việc như: đóng gói hàng, dán tem sản phẩm,…

Trong đó có: đón gói cơm hộp, cá đông lạnh, đóng gói bánh kẹo, đóng gói rau củ, đóng gói trứng, đóng gói trái cây, đóng gói vở, đóng gói nhựa,…

Vệ sinh và dọn dẹp

Mức sống cao cộng thêm cơ sở hạ tầng phát triển, nhiều hệ thống nhà hàng, công ty, văn phòng, khách sạn,…nên nhu cầu về dich vụ vệ sinh dọn dẹp ngày càng nhiều.

Những công việc cần làm khi tham gia đơn hàng này như:

 • Dọn dẹp vệ sinh hàng ngày tại những khu vực được chỉ định sẵn trong hợp đồng
 • Thu gom và phân loại rác, sau đó vẫn chuyển rác đến khu vực quy định.
 • Theo dõi và ghi chép lại các công việc hàng ngày nhằm giúp kịp thời phát hiện ra các vấn đề bất thường  trong quá trình làm việc và thông báo ngay lên quản lý.
 • Quản lý và chịu trách nhiệm với vật tư  cũng như các trang thiết bị hỗ trợ công việc dọn dẹp, vệ sinh đã được bàn giao.
 • Có thái độ tốt, lịch sự, thân thiện với khách hàng khi gặp gỡ trong quá trình đang dọn dẹp (đối với lao động làm việc tại nhà hàng khách sạn)
 • Thay khăn tắm theo định kỳ, theo dõi để bổ sung thêm kem đánh răng, xà phòng, giấy vệ sinh,…

Ngành sản xuất ô tô

Top 10 hãng xe được sử dụng rộng rãi trên thế giới trong đó hãng xe đến từ Nhật Bản chiếm đến hơn 30%, điều này cho thấy ngành sản xuất ô tô tại Nhật Bản có nhiều tiềm năng phát triển.

Tham gia ngành sản xuất ô tô bạn không chỉ nhận về mức lương cao mà bạn còn có nhiều cơ hội việc làm sau khi kết thúc đơn hàng nhờ những kinh nghiệm và tay nghề cao mà bạn tích luỹ được.

Được tiếp xúc với nhiều máy móc công nghệ cao hỗ trợ trong công việc, làm việc trong xưởng rất an toàn, không bị ảnh hưởng bởi thời tiết xấu.

Lương các ngành nghề ở Nhật

Lương các ngành nghề ở Nhật phụ thuộc vào nhiều yếu tố như trình độ ngoại ngữ và trình độ tay nghề,…

Đối với những ngành nghề không yêu cầu kinh nghiệm mức lương dao động từ 180.000 đến 250.000 JPY/ tháng

ĐỐi với những ngành nghề yêu cầu kinh nghiệm làm việc thì mức lương giao động từ 220.000  đến 350.000 JPY/ tháng.

Trên đây là bài viết “Nên làm nghề gì ở Nhật lương cao nhất 2023”. Hi vọng, bài viết có thể cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích.

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu tham gia các chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản, du học Nhật Bản, kỹ sư Nhật Bản, điều dưỡng Nhật Bản, kỹ năng đặc định bạn có thể liên hệ tới số hotline của chúng tôi: 0963436483.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *