0908.79.8386

Lương và chi phí tham gia xuất khẩu lao động Đài Loan năm 2022

Xuất khẩu lao động Đài Loan đang là xu hướng của rất nhiều bạn trẻ Việt Nam muốn tìm một công việc ổn định với mức lương cao. Vậy mức lương và chi phí tham gia xuất khẩu lao động Đài Loan là bao nhiêu? Tất cả sẽ được giải đáp dưới bài viết này.

Chi phí tham gia xuất khẩu lao động đài Loan năm 2022

Thị trường Đài Loan thu hút rất đông người lao động tham gia không chỉ vì điều kiện đơn giản mà còn bởi vì mức chi phí tham gia thấp. Thấp hơn nhiều so với thị trường Hàn Quốc hay Nhật Bản,..

Chi phí tham gia khá hợp lý ước tình là khoảng 5000-7000 USD/người ( Khoảng 100-120 triệu VNĐ). Bao gồm các khoản chi phí sau:

  • Phí môi giới: Đây là khoản phí người lao động phải trả cho công ty môi giới để tìm kiếm đơn hàng tham gia xuất khẩu lao động Đài Loan. Có một số trường hợp công ty Đài Loan sẽ sang Việt Nam tuyển dụng trực tiếp thì người lao động sẽ không mất khoản chi phí này.
  • Phí dịch vụ xuất khẩu lao động: là khoản phí tham gia thi tuyển, làm hồ sơ, giấy tờ,.. mà bạn phải trả cho công ty dịch vụ bên Việt nam làm giúp.
  • Phí khám sức khỏe: Đây là khoản phí bắt buộc, bởi vì nếu muốn tham gia xuất khẩu lao động nước ngoài bạn phải có giấy khám sức khỏe tổng quát tại các bệnh viện uy tín trên toàn quốc: Mức chi phí giao động từ 700.000-> 1.200.000 đồng
  • Phí học ngoại ngữ, đào tạo nghiệp vụ: Sau khi nhận thông báo trúng tuyển, người lao động sẽ được đào tạo tiếng Đài Loan- Trung Quốc , học thêm các nghiệp vụ cần thiết và các công việc phải làm theo từng đơn hàng ngành việc khác nhau tại nhà máy. Khoản chi phí này sẽ được miễn phí hoặc bắt buộc tùy vào từng công ty tuyển dụng.
  • Tiền ký quỹ chống trốn: Đây là khoản tiền đặt cọc theo yêu cầu của đa số công ty Đài Loan để đảm bảo việc người lao động không bỏ trốn về nước trước thời hạn. Tuy nhiên số tiền này sẽ được hoàn trả lại cho các bạn sau khi kết thúc hợp đồng lao động.
  • Tiền làm Visa, giấy tờ xuất cảnh, vé máy bay: Công ty sẽ giúp các bạn hoàn thành các giấy tờ này để có thể xuất cảnh sớm nhất có thể.

Mức thu nhập hàng tháng của người lao động tại Đài Loan năm 2022

Với mục đích chính là tìm được một công việc ổn định với mức lương cao. Vậy nên vấn đề mà người lao động quan tâm nhất chính là số tiền lương nhận được hàng tháng tại Đài Loan. Tiền lương trung bình mà người lao động nhận được hàng tháng là khoảng 15-20 triệu/tháng, mức lương của mỗi người khác nhau phụ thuộc khả năng làm việc và từng ngành nghề khác nhau.

  • Mức lương công xưởng: 24000 đài tệ/tháng (khoảng 18 triệu VNĐ), ngoài ra có thể tăng ca
  • Mức lương của hộ lý tại viện dưỡng lão: 24000 đài tệ/tháng.
  • Mức lương của giúp việc Đài Loan: 20000 đài tệ/ tháng ( khoảng 15 triệu VNĐ).Không mất chi phí sinh hoạt, sẽ được chủ nhà bao ăn ở. Nếu làm lâu dài có thể thỏa thuận với chủ nhà để tăng lương.

Trước năm 2020 mức lương cơ bản của lao động đài Loan là 23800 đài tệ/ tháng. Nhưng kể từ ngày 1/1/2021 mức lương của lao động đài loan tăng lên 24000 đài tệ/tháng. chứng tỏ mức lương cơ bản của lao động Đài Loan tăng theo năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *