0908.79.8386

Lương trung bình 1 tháng ở Nhật là bao nhiêu?

di-nhat-theo-dien-ky-su-co-tot-khong
Những câu hỏi mà các lao động thường đặt ra khi có dự định đi XKLĐ Nhật Bản nhưu là: Lương trung bình 1 tháng ở Nhật là bao nhiêu? Thu nhập thực tế sau khi trừ các khoản chi tiêu là bao nhiêu?
Mức lương có thay đổi theo thời gian không? Những câu hỏi này ngày càng được hỏi nhiều hơn do tỷ giá đồng Yên biến động mạnh trong những năm gần đây.
Để giúp các bạn giải đáp thắc mắc về vấn đề này, Vietproud đã tìm hiểu mang đến cho các bạn thông tin dưới bài viết này nhé.
di-nhat-theo-dien-ky-su-co-tot-khong

Lương cơ bản đi XKLĐ là bao nhiêu?

Mức lương cơ bản đi XKLĐ không thay đổi nhiều trong những năm gần đây. Mỗi năm chỉ tăng tăng theo tỉ lệ nhất định đối với từng vùng miền, sự thay đổi này là không nhiều.

Hiện tại mức lương trung bình cho lao động đi. XKLĐ Nhật Bản dao động từ khoảng 120.000 đến 250.000 JPY/ tháng (tương đương khoản 21 đến 45 triệu VNĐ/ tháng), chưa tính làm thêm. Cụ thể mức lương khởi điểm còn phụ thuộc vào trình độ tay nghề cũng như trình độ ngoại ngữ (tiếng Nhật) của lao động. Trình độ càng cao thì đồng nghĩa với việc lương khởi điểm càng cao.

Đối với lao động đi Nhật diện Kỹ sư thường mức lương khởi điểm sẽ cao hơn, dao động từ khoảng 200.000 đến 350.000 JPY/ tháng (tương đương khoảng 35 đến 60 triệu VNĐ/ tháng). Tuy nhiên cần phải đáp ứng một số điều kiện khó hơn.

Mức lương trên là mức lương tối thiểu người lao động sẽ nhận được. Nên các lao động hoàn toàn yên tâm.

Mức lương của lao động Việt Nam sang Nhật làm việc sẽ được tính theo luật lao động Nhật Bản. Mức lương này được tính cho người lao động làm việc 8 giờ/ ngày, mỗi tuần từ 40 đến 44 tiếng.

Lương thực lĩnh trung bình 1 tháng ở Nhật của người lao động là bao nhiêu?

Lương thực lãnh của người lao động là bao gồm mức lương cơ bản và mức lương làm thêm được trong tháng sau đó trừ đi các phí như thuế, bảo hiểm, phí nội trú.

Công việc làm thêm ở Nhật rất nhiều, bạn có thể đăng ký làm thêm giờ với quản lý của mình. Thông thường người lao động sẽ được làm thêm tối đa 40h/ tháng. Mức lương làm ngoài giờ bằng 125% mức lương cơ bản. Đối với những ngày nghỉ lễ tết mức lương bằng 200% mức lương cơ bản.

Ngoài ra, chi phí ăn, ở, sinh hoạt phí thì người lao đông cần phải chi tiêu có kế hoạch, hợp lý thì sẽ tiết kiệm được nhiều tiền cho bản thân. Mức chi tiêu ở Nhật được xem là đắt đỏ. Tuy nhiên nếu bạn cân đối được chi tiêu thì bạn vẫn hoàn toàn để ra được một khoản tiền không nhỏ.

Nhìn chung mức lương của người lao động Nhật Bản cao hơn nhiều so với ở Việt Nam. Mức thu nhập của bạn sẽ không hề tệ nếu như bạn chăm chỉ.

Thu nhập bình quân đầu người của Nhật Bản

Thu nhập bình quân đầu người của Nhật Bản (GDP) vào năm 2021 là khoảng hơn 39.000 USD/ người (tương đương khoảng hơn 900 triệu VNĐ), đây là số liệu mới nhất từ ngân hàng thế giới. Dựa vào số liệu này cho thấy Thu nhập bình quân đầu người 2021 của Nhật Bản có giảm so với năm 2020 là 633 USD/ người. Ước tính thu nhập bình quân đầu người của Nhật năm 2022 khoảng 38.660 USD/ người.

So với Việt Nam, thu nhập bình quân đầu người của Nhật Bản cao hơn rất nhiều. Chính vì vậy mà Nhật Bản đã thu hút rất nhiều lao động Việt Nam sang làm việc để nâng cao thu nhập, đồng thời được trau dồi rất nhiều kiến thức mới đi đầu thế giới.

Mức lương cơ bản ở Nhật năm 2023

Để khởi dậy nền kinh tế tăng trưởng mạnh mẽ hơn, thúc đẩy sản xuất trong nước chính phủ Nhật Bản đã đưa ra hướng phá giá đồng Yên từ năm 2012 đến nay. Đây cũng chính là lý do khiến cho các doanh nghiệp NHật Bản tăng cường tuyển dụng lao động, công việc ổn định hơn.

Cũng chính vì vậy mà việc các lao động nước ngoài đi Nhật làm việc trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, các yếu tố điều kiện để đươc tham gia cũng được lới lỏng và hạ thấp các tiêu chí như: trình độ văn hoá, độ tuổi, ngoại hình, ngoại ngữ,…

Mức lương tối thiểu mà người lao động Nhật Bản nhận được đã được các xí nghiệp nâng lên khoảng 130.000 JPY/ tháng (tương đương khoảng 23 triệu VNĐ/ tháng) do thiếu hụt lao động. Chắc chắn trong thời gian tới mức lương này còn có thể tiếp tục tăng.

Theo phân tích, đồng Yên Nhật và USD đồng thời tăng giá sau thời gian đại dịch COVID 19 bùng nổ vì vậy mà tiền lương của các TTS quy đổi về tiền Việt Nam co giá hơn rất nhiều, đây cũng chính là tin vui cho các lao động đang làm việc tại Nhật. Cũng là động lực cho những ai đang có ý tưởng đi XKLĐ NHật Bản trong thời gian tới.

Mức lương trên chỉ là mức lương tối thiểu mà người lao động nhận được, và chưa kể là thêm giờ. Mức lương khởi điểm thực tế còn phụ thuộc vào trình độ tiếng và trình độ tay nghề, kinh nghiệm làm việc của ứng viên.

Với những lao động đã có kinh nghiệm làm việc va trình độ ngoại ngữ tốt mức lương khởi điểm khoảng 180.000 JPY/ tháng. Mức lương không hề thấp so với lao động ở Việt Nam.

Đối với ứng viên đi Nhật diện kỹ sư mức lương khởi điểm có thể lên tới 250.000 JPY (với trình độ tiếng Nhật tương đương N3 trở lên, đã có kinh nghiệm làm việc tối thiểu 1 năm)

Trên đây là bài viết “Lương trung bình 1 tháng ở Nhật là bao nhiêu?”. Hi vọng, bài viết có thể cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích.

Ngoài ra, nếu có nhu cầu tham gia các chương trình xuất khẩu lao động, du học, kỹ sư, điều dưỡng Nhật Bản các  bạn có thể liên hệ theo số Hotline: 0908.79.8386 để được tư vấn chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *