0908.79.8386

Làm việc tại Nhật Bản có vất vả không?

don-hang-che-bien-thuc-pham-nhat-ban
Với mức thu nhập khá cao và chế đô đãi ngộ cực tốt cho người lao động tại Nhật Bản nhưng vẫn có nhiều lao động còn hoài nghi, lăn tăn với những câu hỏi như làm việc tại Nhật Bản có vất vả không?
Có áp lực công việc cao không? Vậy thực tế làm việc tại Nhật Bản như thế nào? có vất vả không? Các bạn hãy đọc bài viết dưới dây để hiểu rõ hơn về công việc tại Nhật Bản nhé.

Làm việc ở Nhật như thế nào?

don-hang-che-bien-thuc-pham-nhat-ban

Tính kỉ luật trong môi trường công việc ở Nhật Bản là số 1

Nhật Bản nổi tiếng là đất nước có tính kỷ luật cao số 1 thế giới. Từ những việc đơn giản nhất như giờ giấc, đi làm đúng giờ, chấp hành các nôi quy chung, không nhai kẹo cao su,… tất cả đều được thực hiện một cách nghiêm túc và chặt chẽ. Mọi phương diện cuộc sống đều được lấy tính kỷ luật làm nguyên tắc quan trọng nhất để áp dụng.

Tính kỷ luật trong môi trường làm việc ở Nhật Bản là điều mà mỗi người lao động khi sang Nhật làm diện Xuất khẩu lao động hay du học sinh đều cần phải ghi nhớ để giúp bản thân thích nghi và sớm hoà nhập được môi trường mới.

Khi tất cả các nguồn nhân lực đều tuân thủ và thực hiện nghiêm túc vị trí của mình, đặt việc tuân thủ kỉ luật lên hàng đầu thì các công ty, doanh nghiệp Nhật Bản cũng sẽ vận hành một cách hiệu quả hơn, mọi công tác cũng sẽ được kiểm soát chặt chẽ hơn nhiều.

Đây cũng chính là lý do lớn giúp cho đất nước Nhật Bnả ngày càng phát triển giàu mạnh hơn về kinh tế trong suốt những năm trở lại đây

Có niềm đam mê với môi trường làm việc ở Nhật Bản

Ở Nhật Bản họ coi trọng và đánh giá cao đức tính chăm chỉ, siêng năng, nhiệt huyết trong công việc của người lao động hơn cả. Bạn có thể không có trí tuệ đỉnh cao, kinh nghiệm làm việc không nhiều, vốn từ tiếng Nhật còn ít ỏi nhưng đổi lại bạn cần có một niềm say mê trong công việc thì bạn đã có thể trở thành một công dân xuất khẩu lao động sáng giá.

Bạn cho đi niềm đam mê, nhiệt huyết của mình với công việc với xí nghiệp  thì bạn sẽ nhận lại được sự tin tưởng và hài lòng từ các lãnh đạo. Đây chính là lợi thế lớn của bạn khi đi sang Nhật làm việc.

Có niềm say mê với công việc thì mọi việc mà bạn được giao dù có chút khó khăn thì bạn vẫn hoàn toàn có thể có một cách giải quyết tốt nhất.

Chất lượng sản phẩm là điều quan trọng nhất đối với người Nhật Bản

Sản phẩm đến từ Nhật Bản luôn được thế giới ưa chuộng và đón nhận bởi chất lượng tuyệt vời của sản phẩm mang lại. Đối với Nhật Bản họ luôn đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu, số lượng là tiêu chí đứng sau.

Đây cũng chính là khó khăn mà các lao động gặp phải khi sang Nhật làm việc bởi lẽ bạn có thể phải làm một việc nhỏ những lặp đi lặp lại trong nhiều lần để có thể cho ra được một sản phẩm hoàn chỉnh có chất lượng cao nhất.

Với những lao động có thái độ làm việc cẩu thả, qua loa, hời hợt sẽ rất khó có thể tồn tại lại được trong môi trường làm việc ở Nhật Bản, thậm chí cần phải được sa thải.

Vì chất lượng công việc chính là mức độ uy tín của toàn công ty, là bộ mặt của đất nước họ nên họ không cho phép một người lao động thiếu trách nhiệm làm việc trong doanh nghiệp của họ.

Làm việc tại Nhật Bản có vất vả không?

Để trả lời cho câu hỏi làm việc tại Nhật Bản có vất vả không thì các bạn cần hiểu rõ được những gì mình được nhận và mình cần bỏ ra.

Các ứng viên để được sang Nhật làm việc thì cần phải trải qua các kì thi tuyển dụng như phỏng vấn trực tiếp từ các doanh nghiệp , và đáp ứng đầy đủ những điều kiện mà nhà tuyển dụng yêu cầu. Điều kiện để được sang Nhật làm việc có phần khắt khe hơn so với những thị trường khác.

Thời gian làm việc theo đúng quy định của pháp luật Nhật Bản, 8 giờ/ ngày, nghỉ thứ 7 và chủ nhật và các ngày lễ tết. Được làm thêm khoảng 40h/ tháng để tăng thu nhập.

Các lao động được hưởng đầy đủ chế độ đãi ngộ từ doanh nghiệp giống như người bản xứ theo đúng quy định pháp luật Nhật Bản. Mức lương khởi điểm tối thiểu 150.000 JPY/ tháng, mức lương khởi điểm phụ thuộc vào trình độ làm việc và trình độ ngoại ngữ của ứng viên.

Trình độ càng cao thì sẽ cang nâng cao được mức lương. Mức lương làm thêm bằng 125% mức lương cơ bản. Mức lương ngày lễ tết bằng 200% mức lương cơ bản.

Bên cạnh mức lương hấp dẫn như vậy, người lao động còn được đóng và hưởng đầy đủ chế độ của BHYT, BHXH. Được nghiệp đoàn chuẩn bị cho vấn đề sinh hoạt, ăn ở, và hướng dẫn đi lại,… Do đó bạn cũng vô cùng nhẹ nhàng trong bước đầu sang đất nước bạn rồi, không cần phỉa lo về vấn đề vất vả và khó khăn nữa.

Nếu các bạn đã đọc ở mục 1 phía trên thì chắc hẳn cũng đã nắm được những khó khăn và khác biệt giữa môi trường làm việc ở Nhật Bnả và Việt Nam. Tuy nhiên những khó khăn trên cũng chính là những điều tốt đẹp dành cho bạn trong tương lai.

Bạn sẽ nâng cao được trình độ làm việc, rèn luyện được tính chuyên nghiệp trong cách làm việc. NHững điều này mất tiền chưa chắc bạn cũng đã có được.

Sau khi đã nắm rõ được mất khi tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản thì chắc hẳn bản đã có câu trả lời cho chính mình.

Trên đây là bài viết “Làm việc tại Nhật Bản có vất vả không?”. Hi vọng, bài viết có thể cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích.

Ngoài ra, nếu có nhu cầu tham gia các chương trình xuất khẩu lao động, du học, kỹ sư, điều dưỡng Nhật Bản các  bạn có thể liên hệ theo số Hotline: 0908.79.8386 để được tư vấn chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *