0908.79.8386

Học hết cấp 2 có đi Nhật được không?

hoc-het-cap-2-co-di-nhat-duoc-khong

Theo thống kê đến hiện tại Việt Nam tuy đã triển khai phổ cập giáo dục đến khắp các vùng cả nước những vẫn còn khoảng gần 20% các lao động Việt nam mới tốt nghiệp hết THCS (cấp 2), không học THPT (cấp 3) hoặc học chưa học hết THPT đã nghỉ. Trường hợp các lao động chỉ mới học hết cấp 2 có đi Nhật được không?

Lời giải đáp chi tiết dành cho những lao động còn đăng băn khoăn thắc mắc sẽ được Vietproud chia sẻ ngay dưới đây, các bạn cùng tham khảo nhé!

Điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2023

Để có thể đi sang Nhật sinh sống và làm việc trong năm 2023 các lao động cần đáp ứng những điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản dưới đây:

  • Độ tuổi: từ 18 đến 32 tuổi (đây là lứa tuổi có sức khỏe dẻo dai, trẻ trung tiếp thu công việc tốt nhất, vậy nên được cho là độ tuổi phù hợp với đa số các đơn hàng đang tuyển dụng tại Nhật)
  • Ngoại hình: Đối với nam chiều cao từ 1m60 trở lên, cân nặng từ 50 kg trở lên; Đối với nữ chiều cao từ 1m50 trở lên, cân nặng từ 40 kg trở lên.
  • Trình độ học vấn: Tốt nghiệp từ THCS trở lên (tùy thuộc vào từng yêu cầu khác nhau của các đơn hàng khác nhau do xí nghiệp đề ra)
  • Yêu cầu sức khỏe: Sức khỏe tốt, có giấy khám sức khỏe đạt chuẩn, không mắc 1 trong 13 bệnh cấm đi sang Nhật.
  • Yêu cầu trình độ chuyên môn: Tùy thuộc vào từng đơn hàng yêu cầu (sẽ có những đơn hàng không yêu cầu trình độ, những cũng sẽ có những đơn hàng yêu cầu có kinh nghiệm như may mặc, cơ khí,…)
  • Yêu cầu tài chính: Những đơn hàng 1 năm hay 3 năm sẽ cần những khoản phí khác nhau .
hoc-het-cap-2-co-di-nhat-duoc-khong
Học hết cấp 2 có đi Nhật được không?

Học hết cấp 2 có đi Nhật được không?

Học hết cấp 2 bạn vẫn có thể hoàn toàn được đi Nhật. Các xí nghiệp ở Nhật Bản tuyển dụng đa dạng ngành nghề, mỗi ngành nghề sẽ có những yêu cầu cụ thể khác nhau.

Sẽ có những đơn hàng dành cho các lao động chỉ yêu cầu tốt nghiệp cấp 2 là có thể tham gia.

Càng những năm gần đây, số lượng lao động Việt Nam đăng ký sang Nhật làm việc lại càng tăng lên đáng kể. Bởi sự thiếu hụt lao động trẻ ở Nhật vẫn là vấn đề nóng tại đất nước mặt trời mọc.

Họ cần đáp ứng được nguồn lao động làm việc trong các ngành nghề như: may mặc, xây dựng, nông nghiệp, hàn xì, … đặc biệt những ngành này họ không yêu cầu kinh nghiệm hay bằng cấp cao.

Chỉ cần bạn học hết cấp 2 là có thể đăng ký tham gia các đơn hàng này rồi.

Không chỉ vậy, bằng cấp không phải là yếu tố quyết định cuối cùng bạn được đi Nhật hay không, mà các công ty tuyển dụng TTS còn dựa vào rất nhiều yếu tố khác nhau để đánh giá lao động có đủ điều kiện đi Nhật không như là: ngoại hình, kinh nghiệm, mức độ chăm chỉ hay sự ham học hỏi của bạn đến đâu,…

Người Nhật rất đánh giá cao những lao động có thái độ làm việc tốt, luôn chăm chỉ, cố gắng, cầu tiến trong công việc dù kết quả ban đầu chưa được như kì vọng. Đây sẽ là lợi thế cho những bạn có tính chăm chỉ, cần cù làm việc.

Bằng cấp 3 giả có đi XKLĐ được không?

Chắc chắn bằng cấp 3 giả sẽ không thể đi được xuất khẩu lao động Nhật Bản. Bởi quy trình xuất khẩu lao động khá nghiêm ngặt, bạn cần cung cấp đầy đủ hồ sơ giấy tờ do đó rất dễ bị bên tuyển dụng lao động phát hiện.

Nếu bị phát hiện chắc chắn bạn sẽ bị loại khỏi chương trình, thậm thị bị cấm tham gia các chương trình XKLĐ khác.

Vì vậy, không nên làm bằng giả và sử dụng bằng giả để tham gia đăng ký đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Ngoài ra, có rất nhiều chương trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không yêu cầu bằng cấp do đó bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn những chương trình, công việc phù hợp với bạn.

Các đơn hàng không yêu cầu bằng cấp

Do nhu cầu tuyển dụng lao động trẻ của các xí nghiệp tại Nhật Bản ngày càng tăng nên các điều kiện đi Nhật ngày càng được lới lỏng hơn để tăng cơ hội trúng tuyển cho các lao động có mong muốn tham gia.

Đặc biệt điều kiện về bằng cấp cũng đã được hạ tiêu chuẩn đối với một số ngành hàng. Vậy nên sẽ có các đơn hàng không yêu cầu bằng cấp.

Tuy nhiên, đối với các lao động không có bằng cấp sẽ bị hạn chế đơn hàng hơn so với những lao động có bằng cấp.

Có những ngành hàng mà xí nghiệp chỉ tuyển dụng những lao động có bằng cấp như: ngành thực phẩm, ngành ô tô, ngành đúc nhựa, ngành in ấn, ngành linh kiện điện tử, …

Trường hợp các lao động không có bằng cấp mà vẫn mong muốn được đi các đơn hàng trên thì bạn hãy mạnh dạn trao đổi trực tiếp với cán bộ tuyển dụng về nguyện vọng của bản thân.

Hãy cho họ thấy những ưu điểm nổi trội của bạn cho đơn hàng đó để tăng cơ hội được tham gia đơn hàng nhưu mong muốn.

Dưới đây các bạn thử tham khảo một số đơn hàng đi Nhật không yêu cầu bằng cấp như:

– Những đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm

– Những đơn hàng ngành nông nghiệp như: Chăn nuôi bò sữa, chăn nuôi gia súc, chế biến nông sản, trồng rau trong nhà kính, trồng và thu hoạch cà chua, trồng hoa,…

– Những đơn hàng thuộc ngành ngư nghiệp như: nuôi trồng thủy hải sản, nghề cá đi tàu.

– Những đơn hàng ngành may mặc

– Những đơn hàng xây dựng: xây trát, lát sàn, giàn giáo, cốt thép, cốt pha, hoàn thiện nội thất, mộc xây dựng,…

Tham khảo thêm một số đơn hàng dành cho lao động tốt nghiệp cấp 2:

STT Đơn hàng  Mức lương/ tháng
(JPY)
Yêu cầu
1 Trồng rau nhà kính 147,000 Tuổi từ 18-30; Thị lực 6/10; Nam cao: 1m65 trở lên – nữ cao: 1m50 trở lên (không có hình xăm)
2 Xây dựng- chống thấm 152,000 Tuổi từ 18-35; Thị lực 8/10, không mù màu; giới tính nam, cao 1m60 (không hút thuốc).
3 Chế biến hạt dẻ 140,000 Tuổi từ 18-30; cao 1m50 trở lên (thuận tay phải)
4 Xây dựng- lát gạch 148,000 Tuổi từ 18-36; có kinh nghiệm làm xây dựng, (không hình xăm, nếu có xăm thì cam kết xoá)
5 May mặc 145,000 Tuổi từ 18-35; thị lực 10/10; có kinh nghiệm sử dụng máy may (không hình xăm)
6 Đóng gói đồ hộp 153,000 Tuổi từ 18-27; thị lực 6/10; Cao 1,50m (Thuận tay phải, Chưa hết hôn)
7 Chăn nuôi bò sữa 143,000 Tuổi từ 18-35; thị lực 5/10 (không hút thuốc)
8 Lắp ráp điện tử 151,000 Tuổi từ 18-30 tuổi; cao 1m50 trở lên; nặng 45kg (nhanh nhẹn, thuận tay phải)
9 Xây dựng- lắp giàn giáo 149,000 Tuổi từ 18-35 tuổi; cao1m60 trở lên
10 Trồng hoa 141,000 Tuổi từ 18-32 tuổi

 

Trên đây là bài viết “Học hết cấp 2 có đi Nhật được không?”. Hi vọng, bài viết có thể cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích.

Ngoài ra, nếu có nhu cầu về xuất khẩu lao động Nhật Bản, kỹ sư Nhật Bản, điều dưỡng Nhật Bản, du học Nhật Bản có thể liên hệ theo số hotline: 0908.79.8386 để được tư vấn chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *