096.343.6483

Hồ sơ đi Nhật gồm những gì?

ho-so-di-nhat-gom-nhung-gi

Sau khi đã chính thức quyết định cho bản thân con đường Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản thì việc đầu tiên mà vô cùng quan trọng để bạn có thể tham gia chương trình đó là chuẩn bị hồ sơ đi Nhật.

Công việc tưởng chừng đơn giản nhưng lại vô cùng quan trọng và cần sự cẩn thận của các bạn chứ không sẽ khá tốn thời gian của các bạn.

Bài viết này Vietproud sẽ hướng dẫn các bạn làm hồ sơ đi Nhật dễ hiểu và đầy đủ nhé!

Hồ sơ đi Nhật gồm những gì?

Hồ sơ đi Nhật sẽ gồm 2 giai đoạn là: hồ sơ trước khi trứng tuyển và sau hồ sơ sau khi trúng tuyển. Dù là hồ sơ ở giai đoạn nào thì bạn cũng không nên qua loa, mà rất đòi hỏi sự chu đáo, cẩn thận từ bạn để tránh được những rủi ro không đáng có.

ho-so-di-nhat-gom-nhung-gi
Hồ sơ đi Nhật gồm những gì?

Trước khi để bắt tay vào làm hồ sơ tham gia Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản bạn cần lưu ý 1 số điều kiện cơ bản sau:

 • Đối tượng: lao động nam/nữ
 • Độ tuổi: từ 18 – 35 tuổi
 • Trình độ: Tốt nghiệp cấp 2 trở lên. (có kinh nghiệm làm việc là một lợi thế)
 • Điều kiện sức khỏe: Có sức khỏe tốt, không 1 trong số các bệnh cấm đi Nhật

Lưu ý: Chưa từng xin visa đi Nhật Bản, không có tiền án tiền sự.

Hồ sơ trước khi trúng tuyển

Sơ yếu lý lịch

Bộ hồ sơ sơ yếu lý lịch rất dễ mua, nó được bán sẵn tại các của hàng văn phòng phẩm. Sau đó bạn sẽ kê khai thông tin cá nhân một cách đầy đủ và trung thực vào bản sơ yếu lý lịch. Đồng thời cần được đóng dấu công chứng thông tin bởi chính quyền địa phương nơi bạn đang sinh sống.

Giấy khám sức khỏe đạt chuẩn

Các bạn lưu ý rằng không phải bệnh viện nào cũng đủ tiêu chuẩn khám sức khỏe và cấp giấy khám sức khỏe đạt chuẩn cho người lao động. Vì vậy bận cần lựa chọn một bệnh viện đủ tiêu chuẩn để khám sức khỏe. Dưới đây là một số bệnh viện đủ tiêu chuẩn khám và chứng nhận sức khỏe cho người lao động đi làm việc nước ngoài – Bộ y tế quy định như: Bệnh viện Hồng Ngọc, bệnh viện Xanh – Pôn, bệnh viện giao thông vận tải, bệnh viện Tràng An,…

Ảnh thẻ

Khi tham gia chương trình thực tập sinh kỹ năng tại Nhật Bản, mỗi bộ hồ sơ cần chuẩn bị 6 ảnh 4×6 cm (Lưu ý: Ảnh được chụp trên nền trắng, mặc áo màu, tóc tai gọn gàng, đối với thực tập sinh nam cần thắt cavat). Các bạn tuyệt đối không được quên bởi ảnh thẻ có vai trò rất quan trọng trong việc hỗ trợ tìm kiếm, chuyển giao hồ sơ cũng như lưu trữ được thuận tiện và dễ dàng hơn.

Bằng tốt nghiệp cấp cao nhất mà bạn có

Bộ hồ sơ của bạn không thể thiếu bản phô tô công chứng bằng tốt nghiệp cấp cao nhất mà bạn có tại chính quyền địa phương nơi bạn sinh sống. Trường hợp bạn mới tốt nghiệp và chưa kịp nhận bằng thì có thể sử dụng giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời thì mới có thể đi Xuất Khẩu Lao Động Nhât Bản.

Giấy xác nhận dân sự không thể thiếu trong hồ sơ đi Nhật

Giấy xác nhận dân sự không thể thiéu trong hồ sơ đi Nhật, bởi giấy này có tác dụng chứng minh việc bạn không bị truy cứu trách nhiệm hình sự, cũng như không có tiền án tiền sự theo pháp luật của Việt Nam quy định. Ngoài ra giấy xác nhận cần được cấp bởi Công an xã (phường) nơi bạn sinh sống.

Bản sao giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, thẻ căn cước công dân…Phô tô công chứng

Tất cả những loại giấy tờ tùy thân này cũng đều rất và quan trọng và không thể thiếu.

Lưu ý thêm thẻ căn cước công dân cần được photo trên cùng một mặt giấy.

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân này bạn chỉ cần đến ủy ban nhân dân xã, phường nơi lao động đang sinh sống.

Trường hợp bạn đã lập gia đình thì bạn sẽ cần photo công chứng giấy đăng kí kết hôn.

Trường hợp đã ly hôn thì cần phải photo xác nhận ly hôn của tòa án

Hồ sơ sau khi trúng tuyển

Sau khi trúng tuyển các lao động sẽ chuẩn bị bộ hồ sơ bao gồm những giấy tờ bắt buộc sau:

 • Photo công chứng số hộ khẩu (2 bản)
 • Hộ chiếu đi XKLĐ Nhật Bản (Nếu chưa kịp lấy hộ chiếu bạn có thể mang theo giấy hẹn hộ chiếu)
 • Bản cam kết tham gia chương trình TTS kỹ năng tại Nhật Bản
 • Bản cam kết của gia đình và bản thân người lao động có dấu xác nhận của chính quyền địa phương, nơi người lao động sinh sống.

Hướng dẫn làm hộ chiếu:

 • Địa điểm: Phòng quản lý xuất nhập cảnh thuộc công an tỉnh/ thành phố
 • Thời gian : tối đa 8 ngày làm việc
 • Phí: (Cấp hộ chiếu: 200.000đ ; Cấp lại do hộ chiếu bị mất/ hư hỏng:400.000đ ; Bị chú 01 hộ chiếu: 50.000đ)

Cách viết sơ yếu lý lịch đi Nhật Bản

Sơ yếu lý lịch gồm các thông tin cơ bản của bản thân và các thành viên trong gia đình, bên cạnh đó còn có quá trình hoạt động của cá nhân. Dưới đây là một vài lưu ý khi hoàn thành hồ sơ sơ yếu lý lịch đi Nhật Bản:

Ngoài một số mục thông tin cơ bản, trong phần quá trình làm việc bạn khai chi tiết và chính xác (mình đã từng làm công việc gì? ở đâu? Lương tháng bao nhiêu?).

Nếu bạn là người đã làm việc và có kinh nghiệm trùng với ngành nghề đang tuyển dụng thì khả năng đỗ lên tới 90%. Cơ hội rất cao cho bạn.

Câu hỏi: “Bạn muốn mức lương bao nhiều/ tháng tại Nhật”?: Đây là một câu hỏi khiến nhiều bạn chần chừ không biết viết thế nào. Nhưng các bạn hãy yên tâm, câu hỏi này không không hề khó.

Bạn hãy mạnh dạn đề xuất mức lương mà bạn mong muốn (Hiện tại đơn hàng đi nhật đang có mức lương từ 26 – 30 triệu VNĐ). Ngoài ra bạn có thể hỏi các cán bộ tuyển dụng để được tư vấn trực tiếp.

Câu hỏi: “Dự định tương lai sau này về nước sẽ làm gì với số tiền mình kiếm được?” Việc đinh hướng được rõ ràng cho tương lại bạn sẽ ghi được điểm cao trong long người tuyển dụng.

Về câu hỏi này bạn có thể trả lời rằng ” Sau khi hoàn thành đơn hàng, trở về nước tôi mong muốn được làm trong một công ty Nhật Bản tại Việt Nam, hoặc tự mình mở được một xưởng nhỏ có liên quan đến ngành bạn đã làm,…”

Trên đây là bài viết “Hồ sơ đi Nhật gồm những gì?”. Hi vọng, bài viết có thể cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu tham gia các chương trình XKLĐ Nhật bạn có thể liên hệ số Hotline: 0986.120.111

>>Xem thêm: Đi Nhật cần chuẩn bị những gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *