0908.79.8386

Du học Nhật Bản ngành nấu ăn, đầu bếp tại Nhật

Du học Nhật Bản ngành nấu ăn đang là xu hướng của các bạn trẻ trên khắp các nước trên thế giới hiện nay, đặc biệt là đối với du học sinh Việt Nam. Nghệ thuật nấu ăn ở Nhật Bản nổi tiếng là tinh tế và đa dạng.

Du học Nhật Bản ngành nấu ăn bạn không chỉ học hỏi được từ những điều hấp dẫn của ngành mà còn có cơ hội làm viêc rất rộng mở sau khi tốt nghiệp dù ở  lại Nhật hay về Việt Nam.

Tại sao nên du học ngành nấu ăn tại Nhật

Tại sao nên du học ngành nấu ăn tại Nhật thì các bạn hãy xem qua những lý do tiêu biêu dưới đây trước khi đưa ra quyết định cuối cùng:

Ngành nấu ăn ở Nhật được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp

Nền giáo dục tại Nhật Bản luôn được đánh giá cao về chất lượng đào tạo, ngành nấu ăn cũng không ngoại lệ.

Ẩm thực Nhật Bản được vang danh khắp thế giới bởi các món ăn đầy tính nghệ thuật và không kém phần dinh dưỡng được tạo ra từ đôi bàn tay khéo léo của những người đầu bếp chuyên nghiệp, tài ba.

Du học sinh tại đây sẽ được học hỏi tất cả những công thức và bí kịp tuyệt vời này từ đội ngũ giảng dạy dày dặn kinh nghiệm.

Cơ hội làm việc của Du học sinh Nhật Bản rất nhiều – không lo thất nghiệp

Do tình trạng già hoá dân số mà ngành nấu ăn ở Nhật Bản cũng là 1 trong những ngành bị ảnh ảnh hưởng đến nguồn nhân lực khan hiếm.

Do vậy mà sau khi tốt nghiệp bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tìm được một công việc đúng với chuyên môn mà bạn đã học. Ngoài ra thu nhập của ngành cũng rất ổn định và hấp dẫn. .

Thậm chí trong quá trình học tập bạn cũng có thể xin làm việc tại các nhà hang và quan ăn nổi tiếng ở Nhật. Nếu bạn có trình độ kỹ năng chuyên môn tốt thì hoàn toàn có thể tự kinh doanh quán ăn,…

Học bổng du học ngành nấu ăn Nhật Bản dồi dào

Học bổng du học cũng chính là điều kiện du học của nhiều bạn sinh viên. Thật tuyệt vời rằng Nhật Bản là đất nước có rất nhiều chương trình học bổng cho sinh viên. Săn học bổng du học Nhật chính là cách để tối thiểu chi phí du học của bạn.

Điều kiện, chi phí du học nấu ăn Nhật Bản

Điều kiện tham gia chương trình du học Nhật Bản:

 • Đối tượng: Nam/ nữ từ 18 tuổi trở lên
 • Trình độ văn hoá: Đã tốt nghiệp THPT (cấp 3) hoặc hệ bổ túc với học lực khá trở lên.
 • Được đào tạo tiếng Nhật ở Việt Nam tối thiểu 4 – 6 tháng
 • Trình độ ngoại ngữ: tiếng Nhật tối thiểu tương đương N2 trở lên.
 • Yêu cầu sức khoẻ: tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm HIV, giang mai, lậu,…
 • Có tình yêu, đam mê và mong muốn được theo học ngành ẩm thực Nhật Bản là một lợi thế
 • Có tính kiên trì, tỉ mỉ, cẩn thận và quyết tâm cao dù chỉ là chi tiết nhỏ nhất.
 • Là người có tính cầu toàn, ham học hỏi, tìm tòi, sáng tạo và khám phá ẩm thực Nhật Bản.

Chi phí du học nấu ăn Nhật Bản còn phụ thuộc vào từng trường và ngành học. Thông thường học phí trung bình mỗi năm dao động khoảng từ 500.000 đến 1.000.000 JPY (tương đương khoảng 110 đến 220 triệu VNĐ)

Trường đào tạo ngành nấu ăn tại Nhật

Các bạn có thể tham khảo các trường đào tạo ngành nấu ăn tại Nhật dưới đây:

Học viện ẩm thực Tsuji

Website: https://www.tsuji.ac.jp/en/

Học viện ẩm thực Tsuji là ngôi trường giáo dục ẩm thực lớn nhất Nhật Bnả và là ngôi trường hàng đầu thế giới.

Với đội ngũ giảng viên chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm lên tới 350 giảng viên. Mỗi năm có tới 200 du học sinh đến từ các nước khác nhau đã đăng ký học nấu ăn tại trường.

Có lẽ học viên tốt nghiệp tại trường đều là những người có thực lực, có cơ hội làm việc tại nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới chính là lý do thu hút được nhiều học viên.

Chương trình học nấu ăn bạn sẽ được học bao gồm:

 • Khoá học quản lý kỹ thuật nấu ăn: đào tạo trong thời gian 2 năm
 • Khóa học quản lý kỹ thuật nấu ăn cao cấp: đào tạo trong thời gian 3 năm
 • Khóa học đầu bếp thông thường (Lớp nấu ăn; Khóa học du học tại trường Pháp; Lớp thạc sĩ kép): đào tạo trong thời gian 1 năm

Trường cao đẳng dạy nấu ăn Tokyo Belle Epoque

Website: https://www.seika.belle.ac.jp/

Trường cao đẳng dạy nấu ăn Tokyo Belle Epoque là ngôi trường không nên bỏ qua. Du học tại đây bạn sẽ được dạy cách làm món ăn được coi là mỹ thực từ những chuyên gia bậc thầy đầy kinh nghiệm.

Món ăn không chỉ đẹp mắt mà còn mang lại cảm giá thú vụ khi thưởng thức mà chất lượng dinh dưỡng vẫn được đảm bảo.

Chương trình đào tạo của trường ao gồm:

–       Khoá học nấu ăn

–       Khoá học làm bánh (cake)

–       Khoá học kinh doanh cafe

Trường học viện Hattori

Website: https://www.hattori.ac.jp/

Đây là ngôi trường đầu tiên về đào tạo ngành ẩm thực. Các khoá học chủ yếu về nấu ăn và dinh dưỡng thực phẩm. Đội ngũ giảng dạy đều là những chuyên gia hang đầu nấu ăn.

Trường luôn đầu tư không chỉ chú trọng đến chất lượng giảng dậy mà còn nâng cao chất lượng cơ sở hạn tầng, trang thiết bị hiện đại để học viên được thoả sức học tập và nghiên cứu, sáng tạo. Các thiết bị được nhập khẩu từ nhiều nước trên thế giới khác nhau.

Học viên tốt nghiệp trường học viên Hattori xin được việc làm với tỉ lệ rất cao. Không chỉ có được công việc tốt mà còn rất sôi nổi trong mọi hoạt động.

Trên đây là bài viết “Du học Nhật Bản ngành nấu ăn, đầu bếp tại Nhật “. Hi vọng, bài viết có thể cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích.

Ngoài ra, nếu có nhu cầu tham gia các chương trình xuất khẩu lao động, du học, kỹ sư, điều dưỡng Nhật Bản các  bạn có thể liên hệ theo số Hotline: 0908.79.8386 để được tư vấn chi tiết.

>>Xem thêm: Các kỳ du học Nhật Bản: Kỳ tháng 4, kỳ tháng 10

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *