0908.79.8386

Du học Nhật Bản ngành Logistics 2023

Du học Nhật Bản ngành logistics được xem là hướng đi mới trong xã hội và đang được rất nhiều các bạn trẻ hướng tới. Bởi trong tương lai, ngành này sẽ rất cần thiết và hỗ trợ cho hầu hết các ngành nghề.

Vậy nếu các bạn chọn ngành nghề logistic bạn sẽ được học những gì và cơ hội công việc sau khi ra trường thế nào? Các bạn hãy cùng tìm hiểu để nắm rõ hơn qua bài viết này nhé.

Tổng quan ngành logistics Nhật Bản

Với thời đại công nghệ như hiện nay, nhu cầu lao động của nhiều ngành nghề phát triển ngày càng lớn. Đặc biệt là ngành logistics, tuy nhiên ở Việt Nam vẫn còn hạn hẹp trong việc đào tạo lĩnh vực này. Vì vậy mà xu hướng đi du học Nhật Bản ngành logistic để có được chất lượng cao hơn ngày càng trở nên phổ biến hơn.

Ngành Logistics có thể hiểu là ngành lưu thông phân phối hang hoá, vận chuyển và hậu cần,… Thông thường ở Việt Nam gọi một cách dễ hiểu là “bên thứ ba” để hỗ trợ các hoạt động công việc mà doanh nghiệp mình cần.

Một cách khác có thể hiểu là quá trình lên kế hoạch vận chuyển hang hoá (từ khâu đầu tiên cho tới khâu cuối cùng phân phối và tiêu thụ thành phẩm). Các hoạt động cụ thể bao gồm: nhận hang, vận chuyển, lưu kho, thủ tục hải quan, các thủ tục hành chính giấy tờ, xử lý đơn hang, giao hang và các dịch vụ có liên quan.

Nhìn rộng hơn, ngành Logistics có thể làm được rất nhiều việc khác nhau thay thế và giảm bớt được nguồn nhân lực điều này giúp ích rất nhiều cho các doanh nghiệp Nhật Bản. Bởi tình trạng thiếu hụt lao động ở Nhật vẫn là vấn đề cần được quan tâm.

Ở Việt Nam, ngành logistic còn mới lạ nhưng ở Nhật thì đã rất phổ biến, và gần như chiếm được vị trsi thứ yếu trong nền kinh tế thị trường. Và đang là một lĩnh vực vô cùng quan trọng của đời sống, của nền kinh tế hiện nay.

Bạn sẽ trở thành những nhà logistics tài ba như lập kế hoạch vận chuyển, kiểm kê hàng hóa, thu mua, quản lý, phân phối, điều chế,… hàng hóa ra thị trường.

Tại sao nên chọn ngành logistics

Ở Nhật bản có một đặc điểm là giá thành hàng hoá dù ở nông thôn hay thành thị đềucó mức giá sêm sêm nhau, nếu có chỉ chênh nhau 1 chút xíu. Chính vì vậy mà chắc chắn hoạt động Logistics của quốc gia này sẽ được áp dụng một cách rất hiệu quả.

Được học tập với nền giáo dục chất lượng cao mà cả thế giới than phục. Ngoài việc bạn được học cách tư duy hợp lý, diều hành và quản lý hệ thống bạn còn được đào tạo liên quan đến vận chuyển và cung ứng hành hoá. Lập kế hoạch vận chuyển  dến xuất hang hoá ra thị trường,…

Được du học ngành logistics ở Nhật Bản bạn sẽ tích luỹ được những kiến thứ và kinh nghiệm quý giá để làm nền tảng vững chắc cho tương lai. Cơ hôi bạn được làm việc và định cư lâu dài ở Nhật sẽ trở nên đơn giản hơn.

Cơ hội việc làm sau khi du học Nhật Bản ngành logistics

Với chương trình du học Nhật Bản ngành Logistics, các bạn sẽ làm được những công việc sau:

 • Lập kế hoạch và phân tích: với những gì bạn được học bạn honà tonà có thể phân tích và lập ra kế hoạch để xác định được vấn đề cần phỉa giải quyết.
 • Thu mua: Xác định nguồn hang từ nhà cung ứng, đánh giá được nhà cung ứng tốt và chất lượng từ đó mới quyết định ký hợp đồng hay không.
 • Chuyên viên kiểm kê: chịu trách nhiệm kiểm kê chất lượng, độ chính xác của hàng hoá đồng thời điều hành và kiểm soát dòng chảy hang hoá sao to tối ưu nhất.
 • Quản lý hàng hoá: Liên hệ và phối hợp chặt chễ giữa nhà cung ứng và bên thu mua, phân phối để đảm bảo dòng luân chuyển hang hoá diễn ra đúng kế hoạch.
 • Điều phối viên vận chuyển: Vận chuyển hang hoá đến nơi tiêu thụ theo yêu cầu của quản lý.
 • Điều phối viên sản xuất: Phân tích và dự đoán nhu cầu sản xuất dựa trên những số liệu hiện tại, từ đó mới đưa ra định hướng sản xuất mới.

Điều kiện du học ngành logistics Nhật Bản

Để du học Nhật ngành logistics bạn cần đạt một số yêu cầu bắt buộc sau đây:

 • Đối tượng: Nam/ nữ từ 18 đến 30 tuổi
 • Trình độ văn hoá: đã tốt nghiệp THPT (cấp 3) đạt học lực loại khá trở lên. Tốt nghiệp các trường CĐ/ ĐH đối với hệ sau đại học.
 • Trình độ ngoại ngữ: tiếng Nhật đạt N3 trở lên
 • Yêu cầu sức khoẻ: tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm như HIV, giang mai, lậu,…
 • Không vi phạm pháp luật, không có tiền án, tiền sự,…

Lộ trình học ngành logistics Nhật Bản

Không khác nhiều so với các ngành nghề khác dành cho du học sinh quốc tế tại Nhật, lộ trình học ngành logictíc Nhật Bản như sau:

 • Giai đoạn 1: Hoàn thành thủ tục, hồ sơ giấy tờ cần thiết và tham gia khoá học tiếng Nhật sơ cấp tại Việt Nam (thời gian đào tạo khoảng 4 tháng).
 • Giai đoạn 2: Tham gia khoá học chuyên sâu tiếng Nhật ở Nhật Bản trong khoảng thời gian từ 6 tháng đến 2 năm (tuỳ thuộc vào trình độ tiếng Nhật bạn đang có). Trong quá trình học bạn có thể xin dừng bất cứ lúc nào nếu như bạn thi được chứng chỉ tiếng Nhật đạt đủ yêu cầu.
 • Giai đoạn 3: Học chuyên ngành Logistics tại Nhật (thời gian đào tạo từ 2 đến 4 năm) tuỳ thuộc vào hệ đào tạo.

Trên đây là bài viết “Học bổng du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin 2023”. Hi vọng, bài viết có thể cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích.

Ngoài ra, nếu có nhu cầu tham gia các chương trình xuất khẩu lao động, du học, kỹ sư, điều dưỡng Nhật Bản các  bạn có thể liên hệ theo số Hotline: 0908.79.8386 để được tư vấn chi tiết.

>>Xem thêm: Du học Nhật Bản ngành kinh tế 2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *