0908.79.8386

Du học Nhật Bản ngành cơ khí có nên đi không?

Du học Nhật Bản ngành cơ khí cơ cớ ưu điểm gì và có nên di du học ngành cơ khí Nhật Bản hay không? Điều kiện và chi phí để đi du học Nhật Bản ngành cơ khí như thế nào? …

Hàng loạt các câu hỏi mà Vietproud nhận được từ các sinh viên có mong muốn đi du học Nhật Bản sẽ được giải đáp ở bài viết dưới đây.

Ngành cơ khí Nhật Bản

Với thời đại công nghiệp hoá, hiện đại hoá như ngày nay thì ngành cơ khí được coi là trái tim, là bàn đạp cho các ngành khác phát triển. Vậy lý do để chọn lựa chọn du học ngành cơ khí Nhật Bản sẽ là:

Nhật Bản là quốc gia phát triển ngành cơ khí bậc nhất thế giới

Sức mạnh kinh tế của Nhật đa số là từ ngành công nghiệp chế tạo phát triển chế tạo (Nhật Bản được biết đến là một cường quốc công nghiệp chế tạo.

Bên cạnh đó, là vị thế sản xuất ô tô của Nhật luôn đứng top đầu thế giới, ngành công nghệ sản xuất linh kiện điện tử và các sản phẩm máy móc  điện tử rất chuẩn xác.

Chất lượng đào tạo ngành cơ thế của Nhật được đánh giá tốt nhất thế giới.

Bằng cách chú trọng đầu tư mạnh mẽ vào nền giáo dục đào tạo ngành cơ khí mà Nhật Bản luôn cố gắng giữ được sự phát triển hang đầu thế giới trong ngành. Nếu bạn chọn đi du học ngành cơ khí Nhật Bản sẽ không khó để tìm được một ngôi trường tốt.

Trong top 100 trường đào tạo ngành cơ khí tốt nhất thế giới trong đó trường học thuộc nhật Bản chiếm đến 30%. Đến nay đã có rất nhiều giải Nobel dành cho các nhà khoa học Nhật Bản thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như hoá học, toán học và vật lý,…

Tất cả các chương trình đào tạo ở Nhật đều chú trọng đến kỹ năng, khơi gợi cảm xúc và đánh thức tiềm năng cho học viên. Tạo điều kiện tốt nhất cho học viên có cơ hội phát triển.

Với hệ thống chuyên sâu luôn được cập nhật và bắt kịp thực tế sẽ là môi trường học tập lý tưởng cho bất cứ du học sinh nào đã lựa chọn.

Cơ hội việc làm với thu nhập hấp dẫn

Trong quá trình học tập bạn vẫn có thể vừa học vừa làm để nâng cao kỹ năng đồng thời có them thu nhập. Bởi tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực vẫn luôn là vấn nạn ở Nhật.

Bạn dễ dàng tìm được một công việc phù hợp với mức lương hấp dẫn sau khi tốt nghiệp. Mức lương khởi điểm bạ có thể nhận được lên tới 2000 – 5000 USD/ tháng. Mức lương này có thể thay đổi dựa vào năng lực thực tế mà bạn có được.

Ngoài ra, nếu bạn không muốn ở lại Nhật mà quay về Việt Nam thì cơ hội làm việc của bạn cũng rất lớn. Ngành cơ khí ở Việt Nam hiện nay cũng đang trên đà phát triển nhanh chóng. Dự kiến trong tương lai sẽ trở thành ngành công nghiệp mũi nhọn.

Ưu điểm du học ngành cơ khí

Ưu điểm du học ngành cơ khí là gì là điều mà rất nhiều sinh viên tò mò. Dưới đây là một số ưu điểm nổi bật của ngành mà bạn sẽ nhận được:

Ưu điểm

 • Được đào tạo và học hỏi những kiến thức chuyên ngành cơ khí chuyên sâu và bài bản.
 • Chất lượng đào tạo được đánh giá là tốt nhất thế giới.
 • Việc việc làm ngay sau khi tốt nghiệp với mức lương hấp dẫn dao động từ 30 đến 35 triệu.
 • Được nhận tấm bằng giá trị cao, được thế giới công nhận. Có thể xin việc ở bất cứ quốc gia nào.
 • CÓ thể lựa chọn học đa ngành: kỹ thuật ô tô, tàu thuỷ, hang không, điều hành kỹ thuật tại các đơn vị sản xuất, lập trình gia công máy công nghệ cao,…
 • Được rèn luyện các đức tính tốt về sự chuyên nghiệp, kỹ luật, trách nhiệm cao và chăm chỉ,…
 • Ngoài ra còn tích luỹ được vốn tiếng Nhật đáng mơ ước.

 Điều kiện, chi phí du học ngành cơ khí

Một số điều kiện cơ bản mà du học sinh cần đáp ứng như:

 • Đối tượng: Nam/ nữ từ 18 tuổi trở lên
 • Trình độ văn hoá: Đã tốt nghiệp THPT (cấp 3) không quá 4 năm trở lên. Đã tốt nghiệp các trường CĐ/ ĐH ngành cơ khí không quá 5 năm đối với hệ du học sau đại học.
 • Trình độ ngoại ngữ: Tiếng Nhật đạt N2 trở lên.
 • Yêu cầu sức khoẻ: tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm như HIV, giang mai, lậu,…
 • Không vi phạm pháp luật, không có tiền án tiền sự, không thuộc diện bị cấm xuất nhập cảnh ở Việt Nam và Nhật.
 • Chăm chỉ, cố gắng, yêu thích nghề, đặc biệt là có đam mê sẽ là một lợi thế.
 • Ở môi trường Nhật Bản bạn cần tự rèn luyện được cho mình tính kiên trì, cẩn thận và chính xác,…
 • Có óc tư duy sáng tạo, logic, trách nhiệm cao ,…

Trường đào tạo ngành cơ khí Nhật Bản

Dưới đây là một số trường đào tạo ngành cơ khí nổi bật ở Nhật Bản.

Tên trường Website Địa chỉ Giới thiệu chung Ngành đào tạo
Đại học Osaka (Osaka University) Website: https://www.osaka-u.ac.jp/ja Địa chỉ: 1-1 Yamadaoka, Suita, Osaka Prefecture 565-0871, Nhật Bản. Đại học Osaka là trường đại học cổ thứ 6 tại Nhật Bản.Trường xếp thứ 75 trong danh sách các trường đại học tốt nhất thế giới (theo ARWU). Khoa học Công nghệ vật liệu, ,
Khoa học cơ khí và mô phỏng kỹ thuật sinh học
Cải tiến hệ thống…
Đại học Hosei (Hosei University) http://www.hosei.ac.jp/ 2 Chome-17- Fujimi, Chiyoda, Tokyo 102-8160, Nhật Bản ĐH Hosei là trường đại học tư thục lâu đời nhất tại Nhật Bản.
Trường thành lập vào năm 1880, hiện nay có tới 36.000 sinh viên trong nước và quốc tế theo học.  Ngành cơ khí của trường là ngành mũi nhọn của trường. Du học Nhật Bản ngành cơ khí tại trường này sẽ là một lựa chọn sáng suốt cho bạn
Khoa Luật
Khoa quản trị kinh doanh
Khoa thiêt kế và cơ khí
Khoa cơ khí và khoa học
Khoa kinh tế
Đại học Utsunomiya (Utsunomiya University) http://www.utsunomiya-u.ac.jp 350 Minemachi, Utsunomiya, Tochigi Prefecture 321-8505, Nhật Bản ĐH Utsunomiya được thành lập vào năm 1949, là trường đại học quốc gia của Nhật bản. Trường có ngành đào tạo nổi tiếng với 2 chuyên ngành thuộc Khoa Kỹ thuật là ngành Kỹ thuật hệ thống cơ khí và Kỹ thuật điện – điện tử. Ngành kỹ thuật
Ngành nông nghiệp
Ngành giáo dục
Ngành nghiên cứu quốc tế
Đại học Fukuoka https://www.fukuoka-u.ac.jp/ –       8 Chome-19- Nanakuma, Jonan Ward, Fukuoka, Fukuoka Prefecture 814-0133, Nhật Bản. Đại học Fukuoka Nhật Bản là trường đại học tư thục tọa lạc tại Fukuoka của hoàn đảo Kyushu thơ mộng. Là trường đại học lớn nhất khu vực phía tây Nhật Bản. Kỹ thuật cơ khí
Cơ khí
Điện
Điện tử kỹ thuật
Công nghệ thông tin
Cơ khí hóa
Kỹ thuật xây dựng

Trên đây là một số trường đào tạo ngành cơ khí tiêu biểu ở Nhật. Mỗi trường đều có ưu nhược điểm riêng. Các bạn hãy cân nhắc trước khi đưa ra quyết định cho bản than nhé.

Trên đây là bài viết “Du học Nhật Bản ngành cơ khí có nên đi không?”. Hi vọng, bài viết có thể cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích.

Ngoài ra, nếu có nhu cầu tham gia các chương trình xuất khẩu lao động, du học, kỹ sư, điều dưỡng Nhật Bản các  bạn có thể liên hệ theo số Hotline: 0908.79.8386 để được tư vấn chi tiết.

>>Xem thêm: Du học Nhật Bản ngành nấu ăn, đầu bếp tại Nhật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *