0908.79.8386

Du học ngành làm bánh tại nhật có tốt không?

Để hiểu rõ hơn về du học ngành làm bánh tại Nhật các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp tới các bạn những thông tin hữu ích như có nên du học ngành làm bánh? Ưu điểm và cơ hội ngành du học làm bánh?

Điều kiện và chi phí cũng như các trường đào tạo ngành làm bánh tại Nhật.

Có nên du học ngành làm bánh?

Có thể nói nghề làm bánh sẽ laf một ngành nghề có tiềm năng phát triển với nhiều lợi thế về cơ hội làm việc, tuy nhiên ở Việt Nam lại không có trường đại học chính quy nào đào tạo làm bánh.

Chính vì vậy mà các bạn có mong muốn được phát triển niềm đam mê nấu ăn của bản thân thì con đường đi du học Nhật Bản ngành làm bánh là rất phù hợp.

Song song với việc phát triển chuỗi ngành Du lịch – Ẩm thực – Nhà hàng đó chính là nghề làm bánh.

Nghề làm bánh dự đoán sẽ có sự tang trưởng nhanh chóng trong những năm tới.

Chương trình đào tạo chất lượng cao so với khu vực

Bạn sẽ được trải nghiệm chương trình học tập chất lượng cao, bài bản và chuyên sâu khi tham gia đi du học nghề làm bánh tại Nhật. Một môi trường quốc tế hiện đại với đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại, tiên tiến nhất.

Ẩm thực nhật Bản không chỉ nổi tiếng về những món ăn độc đáo, ngon miệng, cách trang trí món ăn tinh tế, gây ấn tượng mạnh trong lòng người ăn mà còn đảm bảo được độ dinh dưỡng mà món ăn mang lại.

Và chắc chắn rằng, việc làm bánh cũng không ngoại lệ. Sau khi tốt nghiệp tại các trường đạo tạo làm bánh ở Nhật bạn sẽ được đánh giá cao về năng lực và có nhiều cơ hội làm việc được mở rộng.

Nhu cầu nhân lực ngày càng cao do tình trạng già hoá dân số

Sau khi tốt nghiệp bạn sẽ được làm việc tại các nhà hàng, khách sạn,… với mức lương vô cùng hấp dẫn. Thậm chí trong quá trình học tập bạn cũng có thể sắp xếp lịch phù hợp để có teẻ xin làm them giờ tại các nhà hang khách sạn ở Nhật để có thu nhập cho bản thân.

Nghề làm bánh cũng được kỳ phát triển do sự phát triển của các ngành liên quan như du lịch – nhà hàng – khách sạn,… Chính vì vậy mà ngành nghề này cũng rất khát nhân lực.

Bạn rất dễ dàng có được một việc làm ổn định sau khi tốt nghiệp ở Nhật. Thậm chí nếu có năng lực về kinh tế thì hoà toàn có thể mở nhà hang riêng cho mình để kinh doanh. Hoặc bạn có thể làm giáo viên dạy làm bánh .

Thời gian du học làm bánh ở Nhật ngắn

Thời gian du học Nhật làm bánh chỉ khoảng 2 năm, đây là khoảng thời gian được cho là ngắn so với nhiều ngành nghề khác phải học 4 năm. Như vậy sẽ giúp bạn giảm bớt được nhiều thời gian cũng như chi phí.

Cơ hội trải nghiệm ẩm thực xứ Phù Tang

Chắc chắn rằng các bạn sẽ được trải nghiệm và lĩnh hội những công thức và kỹ thuật làm bánh vừa đpẹ vừa ngon mắt mà vẫn mang lại giá trị dinh dưỡng cao. Bên cạnh việc tiếp thu kiến thức ra thì bạn còn được đích than trải nghiệm ẩm thực độc đáo Nhật Bản.

Ưu điểm, cơ hội du học ngành làm bánh

Nghề làm bánh tại Nhật Bản là một ngành nghề có tiềm năng việc làm rất lớn và được đánh giá cao ở Nhật.

Sau khi tốt nghiệp tại các trường đào tạo làm bánh ở Nhật bạn có thể tự tin ứng tuyển vào các nhà hang, khách sạn lớn ở Nhật với vị trsi đầu bếp.

Không chỉ ở Nhật, với tấm bằng có giá trị như vậy và được cả thế giới công nhận, bạn có thể làm việc tại bất cứ quốc gia nào mà bạn mong muốn.

Ngoài mức lương hấp dẫn mà bạn nhận được ra thì bạn còn được hưởng đầy đủ chế độ phúc lợi của người lao động nhưu người bản xứ.

Nếu bạn có tiềm lực về kinh tế thì bạn hoàn toàn có thể tự tin mở một tiệm làm bánh riêng cho mình sau khi tốt nghiệp.

Bạn có thể áp dụng ý tưởng kinh doanh tiệm bánh kem, bánh mì, café – bánh,…vơi snhững gì bạn học được ở trường Vietproud tin rằng bạn có thể thoả sức với niềm đam mê làm bánh.

Điều kiện, chi phí du học ngành làm bánh

Để có thể theo học nghề làm bánh tại Nhật Bnả, bạn cần đáp ứng được những điều kiện cơ bản sau:

 • Đối tượng: Nam/ nữ từ 18 tuổi trở lên
 • Trình độ văn hoá: Đã tốt nghiệp THPT (cấp 3) trở lên, chấp nhận cả hệ bổ túc
 • Trình độ ngoại ngữ: tiếng Nhật đạt tối thiểu tương đương N5 trở lên. Đối với trường hợp chưa có tiếng Nhật cần phải tham gia các khoá đào tạo tiếng Nhật ngắn hạn và dài hạn tại trường Nhật ngữ ở Nhật hoặc các khoá tiếng Nhật có sẵn trong trường đào tạo
 • Yêu cầu sức khoẻ: tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm như HIV, giang mai, lậu
 • Điều kiện kinh tế: Chứng minh được tài chính đủ để chi trả cho bạn trong suốt quá trình học tập.
 • Không có tiền án, tiền sự, không phải là đối tượng bị cấm xuất nhập cảnh.
 • Ngoài ra, bạn có mong muốn và niềm đam mê với nghề làm bánh chính là một lợi thế.
 • Nghề lmà bánh yêu cầu ở bạn sự kiên nhẫn, tỉ mỉ, tinh tế và đặc biệt là sáng tạo.

Các trường đào tạo ngành làm bánh tại Nhật

Nhật Bản có rât nhiều trường nổi tiếng về đào tạo nghề làm bánh, vì vậy mà bạn sẽ có nhiều cơ hội chọn lựa và dễ dàng tìm được cho mình một ngôi trường tốt và phù hợp với mình nhất. Dưới đây là một số trường tiêu biểu ở Nhật bạn có thể tham khảo.

Học viện Hattori

Đây là ngôi trường đào tạo làm bánh nổi tiếng ở Nhật Bản. Hattori hoạt động với phương châm chính là hợp tác và mở rộng văn hoá ẩm thực với nhiều quốc gia nhưu Pháp, Ý,… Bạn sẽ không chỉ được học nghệ thuật làm bánh mà còn có cơ hội được giao lưu văn hoá ẩm thực với nhiều nước trên thế giơi.

Các chuyên ngành được đào được trong trường như:

 • Khoa làm bánh
 • Khoa nấu ăn
 • Khoa điều phối thực phẩm.

Trường Cao đẳng dạy nấu ăn Tokyo Belle Epoque

Trường học dạy bạn cách làm bánh không chỉ có hương vị thơm ngon mà tính thẩm mỹ và giá trị dinh dưỡng của món ăn mang lại cũng rất cao. Ngoài ra trường còn cung cấp cho bạn them những lý thuyết và ý nghĩa của từng món ăn giúp bạn hiểu biết và có them nhiều đam mê với nghề.

Các chuyên ngành được đào được trong trường như:

 • Khoa làm bánh
 • Khoa nấu ăn
 • Khoa kinh doanh cafe

Trường dạy làm bánh Tokyo

Đây sẽ là sự lựa chọn hoàm hảo cho những bạn du học sinh nghề làm bánh tại Nhật. Bởi với chất lượng giảng dạy tốt cùng với việc chú trọng tính thực tế mà ngôi trường đem đến bạn những giờ học thực hành và chương trình ẩm thực rất chất lượng.

Các chuyên ngành được đào được trong trường như:

 • Khoa đầu bếp
 • Khoa làm bánh kẹo, bánh mì
 • Khoa nấu ăn
 • Khoa dinh dưỡng

Trường nghề dạy nấu ăn Bella- Saitama

Trường được đánh giá cao bởi đội ngũ giảng dạy dày dặn kinh nghiệm, có tay nghề cao và nhiệt huyết.

Các chuyên ngành được đào được trong trường như:

 • Khoa đầu bếp
 • Khoa làm bánh

Học bổng du học Nhật Bản nghề làm bánh

Nhật Bản vốn nổi tiếng là một quốc gia rất chú trọng đến nền giáo dục, vì vậy mà chính phủ Nhật Bản và các trường ở Nhật luôn sẵn sàng đưa ra các chương trình học bổng hấp dẫn dành cho du học sinh quốc tế, phần nào giúp sinh viên giảm bớt được gánh nặng kinh tế.

Dưới đây là một số chương trình học bổng thường gặp:

 • Học bổng JASSO: đây là loại học bổng danh dự từ tổ chức JASSO danh cho những sinh viên có thành tích học tập tốt. Giá trị học bổng lên tới khoảng 50.000 – 80.000 JPY/ tháng (tương đương khoảng 12 đến 20 triệu VNĐ/ tháng)
 • Học bổng MEXT: đây là chương trình học bổng từ các trường đại học quốc gia trên khắp đất nước Nhật Bản, dành tặng cho những học viên có mong muốn được học tập ngành làm bánh. Giá trị học bổng khoảng 120.000 JPY/ tháng (tương đương khoảng 25 triệu VNĐ/ tháng)

Ngoài ra, còn nhiều học bổng du học Nhật Bản ngành làm bánh khác do các trường chuyên môn, trung tâm dạy làm bán, bạn sinh viên đưa ra. Các bạn hãy liên hệ các công ty Du học Nhật Bản uy tín để nhận được tư vấn tốt nhất.

Trên đây là bài viết “Du học ngành làm bánh tại nhật có tốt không?”. Hi vọng, bài viết có thể cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích.

Ngoài ra, nếu có nhu cầu tham gia các chương trình xuất khẩu lao động, du học, kỹ sư, điều dưỡng Nhật Bản các  bạn có thể liên hệ theo số Hotline: 0908.79.8386 để được tư vấn chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *