0908.79.8386

Đơn hàng kỹ sư cơ khí Nhật Bản và những thông tin hữu ích

Xuất khẩu lao động Nhật Bản theo diện kỹ sư là đơn hàng được làm việc trong môi trường hiện đại, có mức lương cao và được hưởng nhiều  đãi ngộ tốt, nên các đơn hàng kỹ sư ngày càng thu hút nhiều người lao động tham gia. Đặc biệt là kỹ sư cơ khí bởi đây là ngành nghề mà các doanh nghiệp Nhật Bản có nhu cầu tuyển dụng nhiều nhất hiện nay.

Kỹ sư cơ khí Nhật Bản làm gì?

Kỹ sư cơ khí là một trong những ngành nghề quan trọng và cần thiết trong thời đại kỹ thuật máy móc hiện nay. Đặc biệt là với Nhật Bản một đất nước luôn dẫn đầu trong ngành kỹ thuật cơ khí. 

Các kỹ sư cơ khí là người đã được đào tạo trong ngành kỹ thuật cơ khí, áp dụng các công cụ kỹ thuật và các nguyên liệu vật ký để tạo ra các thiết bị máy móc, các vật dụng hữu ích trong sản xuất kinh doanh và trong đời sống hàng ngày của con người. Và tùy vào từng ngành học cac nhau các kỹ sư sẽ được bổ nhiệm vào các vị trí khác nhau sau cho phù hợp. Tuy nhiên để có thể làm việc tại các nhà máy của Nhật Bản, ngoài bằng cấp ra các kỹ sư cơ khí còn phải thông tạo một số kỹ năng sau:

  • Kỹ năng vận hàng, lắp ráp và bảo trì các thiết bị cơ khí, hệ thống cơ khí
  • Kỹ năng đọc và vẽ các bản vẽ kỹ thuật, thành thạo công nghệ CAD/CAM/CNC/CAE, gia diện người máy
  • Kỹ năng lập trình gia công máy CNC
  • Kỹ năng gia công, thiết kế, chế tạo, sửa đổi và cải thiện các sản phẩm cơ khí

Một số ngành nghề thuộc khối kỹ sư cơ khí tại Nhật Bản là:

  • Cơ điện tử
  • Cơ khí hóa’
  • Thiết kế và chế tạo cơ khí
  • Công nghệ tự động hóa
  • Cơ khí ô tô, Kỹ thuật nhiệt lạnh, máy xếp đỡ, khai thác máy tàu biển,..
  • Kỹ thuật gia công tạo hình

Môi trường làm việc của các kỹ sư cơ khí tại Nhật Bản như thế nào?

Các kỹ sư cơ khí Nhật Bản ở vị trí chế tạo, sản xuất, bảo dưỡng thiết bị sẽ được làm việc trong môi trường hiện đại và được thường xuyên tiếp xúc với các thiết bị máy móc tiên tiến khi bạn làm ở vị trí chế tạo, sản xuất, bảo dưỡng thiết bị.

Còn các kỹ sư  làm về thiết kế, lên kế hoạch sẽ được làm việc trong môi trường văn phòng sạch sẽ, đầy đủ tiện nghi, cùng các thiết bị công nghệ tiên tiến,…

Ngoài ra,môi trường làm việc còn vô cùng thoải mái, được giao lưu tiếp xúc với nhiều kỹ sư giỏi từ nhiều quốc gia khác nhau, học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm giúp bản thân phát triển hơn mỗi ngày.

Điều kiện để tham gia các đơn hàng kỹ sư Nhật Bản là gì?

Để tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản theo đơn hàng kỹ sư cơ khí thì các kỹ sư cần thỏa mãn các điều kiện sau:

Thứ nhất là về độ tuổi và ngoại hình : Các bạn nam trong độ tuổi từ 24->35 tuổi. Và có chiều cao từ 1m60 nặng từ 50kg trở nên.

Tiếp theo về sức khỏe: Cần có một sức khỏe tốt, không mắc một thuộc 13 nhóm bệnh không được tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Về trình độ học vấn: Tốt nghiệp các trường cao đẳng, đại học chính quy được đào tạo đúng chuyên ngành kỹ sư cơ khí. Ngoài ra cần có thêm kinh nghiệm làm việc theo đúng chuyên ngành cơ khí ít nhất là 2 năm. Và các kỹ sư phải có trình độ tiếng Nhật từ N4 trở nên có thể giao tiếp với người bản xứ. Tuy nhiên một số trường hợp nếu không biết hoặc chưa thành thạo tiếng sẽ được tham gia một khóa học đào tạo tiếng Nhật sau khi thi đỗ đơn hàng.

Đặc biệt không nằm trong danh sách các trường hợp cấm xuất nhập cảnh tại Nhật Bản.

Mức lương và lợi ích cho các đơn hàng kỹ sư cơ khí Nhật Bản là gì?

Về mức lương mà các kỹ sư nhận được tương đối cao với mức lương khởi đầu khoảng 35->50 triệu/tháng và sẽ được tăng theo kinh nghiệm và trình độ tiếng Nhật của bạn. 

Ngoài ra các kỹ sư cơ khí cũng sẽ nhận được hưởng các chính sách đãi ngộ hấp dẫn như: Được đóng đầy đủ các loại bảo hiểm: Y tế, xã hội,..  và cung cấp chỗ ở, ăn uống và phương tiện đi lại hoàn toàn miễn phí trong xuất khoảng thời gian làm việc tại Nhật Bản. Các kỹ sư cơ khí còn có cơ hội tiếp xúc với các máy móc công nghệ, khoa học kỹ thuật hiện đại, tối tân nhất của Nhật Bản. Từ đó nâng cao tay nghề và kinh nghiệm làm việc để sau khi về nước tiếp tục phát triển sự nghiệp. Thậm chí nếu muốn tiếp tục ở lại Nhật Bản làm việc sẽ được gia hạn thêm visa hoặc làm visa vĩnh trú và có cơ hội đón người thân( vợ, con,..) sang Nhật để sinh sống.

Trên đây chúng tôi đã cung cấp đầy đủ các thông tin về đơn hàng kỹ sư cơ khí Nhật Bản. Mong rằng bài viết của chúng tôi sẽ giúp ích cho bạn và nếu quan tâm và muốn tham gia đơn hàng thì hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 096.343.6483 để nhận được tư vấn chi tiết hơn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *