0908.79.8386

Đơn hàng đúc nhựa Nhật Bản có độc hại không?

don-hang-duc-nhua-nhat-ban

Đơn hàng đúc nhựa Nhật Bản là một trong những công việc khá nhẹ nhàng, phù hợp với nhiều đối tượng lao động. Chỉ cần lao động có sự khéo léo và cẩn thận là đã có cơ hội đi đơn hàng này rồi.

Biết vậy, nhưng các lao động vẫn luôn không khỏi thắc mắc, đúc nhự là gì? Có độc hại không? Có nên đi không?…

Để có được quyết định đúng đánh, các bạn hãy cùng tham khỏa kỹ hơn về đơn hàng đúc nhựa Nhật Bản qua bài viết này của Vietproud nhé!

Đúc nhựa là gì? Có độc hại không?

Đúc nhựa là gì?

Đúc nhưa là cả một quá trình, những lao động sẽ đặt các vật liệu có thể nung cho vào lò nung nóng, đủ nhiệt độ và thời gian vật liệu bị nóng chảy, sau đó là đổ vật liệu đã bị nóng chảy vào khuôn.

Các vật liệu dùng để nung nóng như là kim loại, kính, elastomer, đa số là các polymer nhiệt dẻo và thermosetting.

Các thực tập sinh sẽ thực hiện các công việc cụ thể sau để hoàn thành quá trình đúc nhựa:

– Điều chỉnh nhiệt độ, máy để đúc ra được sản phẩm theo yêu cầu.

– Cắt geto sau khi máy đã đúc xong.

– Kiểm tra sản phẩm và cho vào thùng.

don-hang-duc-nhua-nhat-ban

Đúc nhựa có độc hại không?

Tất nhiên rồi, nhắc đến công việc đúc nhựa là một công việc khá độc đối với mỗi lao động.

Nếu các lao động không trang bị cho bản thân những thiết bị bảo hộ đầy đủ trong quá trình nung nóng vật liệu thì các chất gây hại sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người là điều không thể tránh khỏi.

Một số bệnh có thể các lao động sẽ mắc phải khi làm công việc đúc nhựa mà chủ quan không bỏa vệ sức khỏe bằng các thiết bị bảo hộ như:

– Viêm da (da là tế bào tiếp xúc gần và trực tiếp với các chất độc nhiều nhất, cần được bảo vệ cẩn thận)

– Viêm phế quản, viêm thanh khí phế quản, bụi phổi, ung thư phổi (do hít khí độc có trong không khí mà quá trình nung nóng đã thải ra)

– Viêm dạ dày, viêm gan

– Rối loạn tâm sinh lý, giấc ngủ.

Mức độ ảnh hưởng của chất độc đến sức khỏe sẽ phụ thuộc vào từng loại độc chất, thời gian tiếp xúc lâu hay ngắn, và cơ địa của mỗi lao động.

Vì vậy để tránh không bị ảnh hưởng xấu từ môi trường đúc nhựa, mỗi lao động cần phải ý thức tầm quan trọng của việc tuân thủ luật bảo hộ lao động, kiểm tra sức khỏe định kì, nghỉ ngợi hợp lý, ăn uống đầy đủ. Tuyệt đối không được chủ quan.

Nhật Bản luôn được đánh giá cao là đất nước coi trọng sức khỏe con người lên hàng đầu. Chính vì vậy mà các công ty nhựa để được phép hoạt động đều phải đạt chuẩn về mức độ an toàn cho người lao động.

Trang bị máy móc hiện đại nhất, trong quá trình nung nấu, đúc nhựa đều được sử dụng máy móc 100%, hàng năm tổ chức khám sức khỏe định cho tất cả các lao động 2 lần/ năm, cung cấp các thiết bị bảo hộ an toàn cho các TTS.

Nếu các lao động nào có ý định đi đơn hàng đúc nhựa Nhật Bản thì hoàn toàn có thể yên tâm thâm gia chương trình.

Có nên đi đơn hàng đúc nhựa?

Công việc đúc nhựa thuộc ngành công nghiệp đa dạng. Lợi nhuận thu về từ ngành công nghiệp đúc nhựa này ngày càng tăng, bởi họ đã cung cấp được cho ngành công nghiệp y tế được các dụng cụ y tế bằng nhựa chất lượng cao và giá lại rất phải chăng.

Vì vậy mà nhu cầu tuyển dụng các lao động ngày càng lớn. Đây cũng sẽ là cơ hội cho nhiều lao động. Một số các ưu, nhược điểm dưới đây cho đơn hàng đúc nhựa, các bạn cùng tham khảo để đưa ra được quyết định đúng đắn cho bản thân nhé:

Ưu điểm:

– Công việc nhẹ nhàng, không mất nhiều sức lực (do đã được trang thiết bị các loại máy móc hiện đại nhất để phục vụ cho quá trình đúc nhựa).

– Môi trường làm việc trong công xưởng, an toàn (không bị ảnh hưởng bởi thời tiết xấu).

– Lương ổn định, khá cao so với các đơn hàng ngành khác.

– Nhiều công việc làm thêm để có thể tăng thu nhập cho bản thân.

– Không yêu cầu kinh nghiệm công việc cao, chỉ cần lao động có sự chăm chỉ, cần cù, khéo léo, cẩn thận sẽ là lợi thế.

Nhược điểm:

– Công việc chủ yếu phải đứng trong thời gian dài.

– Sẽ khá nóng nếu như bạn làm công việc đứng máy.

– Bạn sẽ bị các chất độc thải làm ảnh hưởng đến sức khỏe nếu như không sử dụng các thiết bị bảo hộ an toàn cho bản thân.

Đơn hàng đúc nhựa Nhật Bản

Nhờ sự phát triển không ngừng nghỉ của ngành công nghiệp đúc nhựa tại Nhật Bản mà các lao động Việt Nam có mong muốn sang Nhật XKLĐ nhận được nhiều cơ hội việc làm hơn.

Đặc biệt đơn hàng đúc nhựa Nhật Bản đã thu hút rất nhiều các lao động. Dưới đây là nội dung tuyển dụng, điều kiện tham gia cũng như chế độ đãi ngộ của đơn hàng. Các bạn cùng tìm hiểu thêm.

Nội dung tuyển dụng:

– Ngành nghề: Đúc nhựa (đơn hàng đúc nhựa Nhật Bản)

– Thời gian hợp đồng: tối đa 3 năm

Điều kiện tham gia:

– Độ tuổi: từ 18 đến 35 tuổi.

– Ngoại hình: đối với nữ chiều cao từ 1m50 trở lên, nặng từ 45kg trở lên; đối với nam chiều cao từ 1m60 trở lên, nặng từ 50kg trở lên.

– Sức khỏe: Sức khỏe tốt, không mắc 1 trong 13 nhóm bệnh bị cấm nhập cảnh vào Nhật.

– Không tiền án, tiền sự, ý thức kỷ luật tốt.

– Chưa từng xin visa đi Nhật, chưa từng tham gia đơn hàng XKLĐ Nhật Bản.

Mức lương – Chế độ đãi ngộ

  • Mức lương trung bình: 150.000 JPY/ tháng (tương đương khoảng 32 triệu VNĐ, chưa tính thu nhập thêm từ việc làm tăng ca.
  • Được tham gia và hưởng đầy đủ chế độ của BHYT và BHXH theo quy định của pháp luật Nhật Bản.
  • Thời gian làm việc hành chính: 8 giờ/ ngày (nếu làm nhiều hơn số giờ quy định sẽ được tính theo mức lương làm ngoài giờ)
  • Được nghỉ đầy đủ các ngày nghỉ cuối tuần, lễ tết theo lịch của Nhật Bản.
  • Ngoài ra, được trợ cấp đi lại và tăng lương,…

Trên đây là bài viết “Đơn hàng đúc nhựa Nhật Bản có độc hại không?”. Hi vọng, bài viết có thể cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích.

Ngoài ra, nếu có nhu cầu về xuất khẩu lao động Nhật Bản, kỹ sư Nhật Bản, điều dưỡng Nhật Bản, du học Nhật Bản có thể liên hệ theo số hotline: 0908.79.8386 để được tư vấn chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *