0908.79.8386

Đơn hàng dệt may Nhật Bản mới nhất, lương cao 2023

don-hang-det-may-nhat-ban

Ở thị trường Xuất khẩu lao động Nhật Bản, ngành đang thu hút được nhiều lao động nữ tham gia nhất đó là ngành may mặc.

Đơn hàng dệt may Nhật Bản với lượng công việc ổn định, mức lương hấp dẫn, chi phí đi đơn hàng thấp hơn so với nhiều ngành khác. Thực tế đơn hàng dệt may có nhiều ưu thế vậy sao?

Hãy cùng Vietproud tìm hiểu kỹ hơn về đơn hàng dệt may Nhật Bản nhé!

Ngành dệt may ở Nhật Bản

Ngành dệt may ở Nhật Bản là ngành có số lượng nghề và công việc được cấp phép đứng thứ 4 trong tổng 77 ngành nghề được Jitco cấp phép. Hiện nay ngành dệt may có 10 nhóm nghề với 17 công việc khác nhau.

Mỗi công việc đều có đặc thù riêng. Có thể nói ngành dệt may ở Nhật Bản là một trong những ngành có số lượng XKLĐ lớn nhất hiện nay.

Trước khi ngành may mặc ở Nhật Bản tuyển dụng được đa số các lao động đến từ Philipine và Trung Quốc. Nhưng những năm gần đây, các xí nghiệp Nhật Bản đã và đang hướng dần đến lao động Việt Nam.

Vì vậy mà có rất nhiều ưu đãi dành cho lao động Việt Nam đi đơn hàng ngành may mặc.

Xuất khẩu lao động ngành dệt may được chia làm 10 nhóm nghề và 17 việc làm khác nhau, cụ thể như sau:

Ngành nghềViệc làm
1. Nghề xe chỉ1Xe chỉ sơ cấp
2Xe chỉ
3Guồng chỉ
4Xoắn chỉ và chắp đôi
2. Nghề dệt5Thao tác dệt
6Hồ và móc chỉ dọc
7Kiểm tra
3. Nghề nhuộm8Nhuộm đan dệt
9Nhuộm sợi
4. Sản xuất sản phẩm đan10Đan vòng
11Sản xuất giày
5. Sản xuất sợi đan dọc12Đan dọc
6. Sản xuất quần áo nữ và trẻ em13Sản xuất quần áo may sẵn cho phụ nữ và trẻ con
7. Sản xuất đồ comle nam14Sản xuất đồ  may sẵn cho nam giới
8. Sản xuất bộ đồ giường15Chăn, ga , gối, đệm
9. Làm hàng vải bạt16Làm hàng vải bạt
10. May quần áo17Quần áo may sẵn nhiều chủng loại

Lương công nhân may ở Nhật

Dù tham gia bất cứ đơn hàng nào thì mức lương luôn là điều mà các lao động quan tâm nhất. Mức lương cơ bản của công nhân may ở Nhật Bản trung bình khonagr từ 130,000 đến 150,000 JPY/ tháng (tương đương khoảng từ 26 đến 30 triệu VNĐ). Mức lương này chưa tính làm thêm giờ.

Công việc làm thêm của đơn hàng may mặc cũng rất nhiều. Bạn có thể nhận làm thêm giờ từ 40 – 60 giờ/ tháng, tùy thuộc vào sức khỏe của bạn sao cho hợp lý.

Với thời gian làm thêm như vậy tương đương với mức thu nhập thêm khoảng từ 32,000 đến 47,000 JPY/ tháng (tương đương khoảng từ 7 đến 10 triệu VNĐ).

Đặc biệt ở ngành may mặc này, bạn có thể nhận mang sản phẩm về nhà để làm thêm, không nhất thiết là làm thêm tại xưởng. Sẽ rất tiện cho các bạn ở xa, ngại về muộn.

don-hang-det-may-nhat-ban

Điều kiện tham gia đơn hàng may

So với một số ngành như điện tử, cơ khí, xây dựng,… thì điều kiện tham gia đơn hàng may đơn giản hơn, không quá cao và chặt chẽ, nên các bạn yên tâm. Ngành may dệt chủ yếu tuyển dụng ưu tiên lao động nữ hơn nam.

Cụ thể điều kiện để tham gia được đơn hàng may Nhật Bản như sau:

– Giới tính: nam/ nữ (ưu tiên nữ hơn)

– Độ tuổi: từ 19 đến 35 tuổi (lao động có kinh nghiệm có thể lên đến 37 tuổi)

– Ngoại hình: nữ cao từ 1m40 trở lên, nặng từ 45 kg trở lên.

– Sức khỏe: Có sức khỏe bình thường, mắt chỉ cần đạt 8/10 (không mắc 1 trong 13 nhóm bệnh cấm nhập cảnh vào Nhật Bản).

– Tính cách: chăm chỉ, cần mẫn, cẩn thận.

– Kinh nghiệm nghề nghiệp: Biết sử dụng máy may công nghiệp, biêt smay cơ bản là một lợi thế.

Chi phí tham gia đơn hàng may

Chi phí tham gia đơn hàng may được cho là thấp nhất trong các ngành tham gia XKLĐ Nhật Bản. Bởi ngành may mặc họ rất ưu tiên những lao động đã có kinh nghiệm may và kỹ năng dùng máy may công nghiệp.

Khi có mong muốn đi XKLĐ ngành may mặc bạn chỉ cần lo một số các khoản chi phí như: Chi phí xuất cảnh (hộ chiếu, visa, vé máy bay,…), chi phí đào tạo và chi phí ăn ở tại trung tâm.

Đơn hàng dệt may Nhật Bản 2023

Quy trình tuyển chọn: không giống với một số quy trinh tuyển chọn ngành nghề khác. Ngược lại với quy trình của các ngành nghề khác, với ngành dệt may bạn sẽ thi tuyển trước sau đó mới tham gia khóa đào nâng cao tay nghề và tiếng. Cụ thể các bước như sau:

Bước 1: Kiểm tra năng lực

Bạn sẽ tham gia kỳ thi tuyển sơ bộ tay nghề do xí nghiệp bên Nhật đưa ra. Tùy thuộc vào việc làm mà bạn chọn trong ngành may dệt sẽ có những đề kiểm tra khác nhau. Thông thường các bài kiểm tra xoay quanh khả năng may và dùng máy may công nghiêp của các lao động.

Bước 2: Tham gia khóa đào tạo

Sau khi đã hoàn thành bước 1 và vượt qua kỳ thi kiểm tra, bạn sẽ tiếp tục tham gia khóa đào tạo tay nghề và tiếng do chính trung tâm của công ty ứng tuyển XKLĐ Nhật Bản tổ chức. Khóa học sẽ kéo dài khoaongr từ 4 – 6 tháng.

Bước 3: Xuất cảnh sang Nhật

Sau khoảng thời gian tham gia đào tạo từ 4 – 6 tháng thì các lao động sẽ được nhận visa và chuẩn bị hành lý xuất cảnh sang Nhật sinh sống và làm việc.

Ưu diểm XKLĐ Nhật Bản ngành dệt may

– Nhu cầu tuyển dụng cao nên khả năng trúng tuyển dễ hơn cho các lao động.

– Chi phí đi XKLĐ ngành dệt may thường thấp hơn so với các ngành khác.

– Có nhiều đãi ngộ tốt, điều kiện tham gia lới lỏng hơn đối với lao động là người Việt Nam.

– Môi trường làm việc tại xưởng may, rất an toàn và không chịu ảnh hưởng xấu bởi thời tiết.

– Với kinh nghiệm làm việc tại Nhật 3 năm, kỹ năng và phong thái làm việc chuyên nghiệp chính là lợi thế của bạn sau khi hoàn thành chương trình trở về nước.

Nhược điểm XKLĐ Nhật Bản ngành dệt may:

– So với một số ngành như xây dựng hay cơ thế thì mức lương ngành dệt may thường thấp hơn.

– Tuy môi trường làm việc trong nhà khá an toàn, nhưng lại khá nhiều tiếng ồn có thể dễ gây căng thẳng và khó chịu cho các lao động.

– Việc sẽ tăng lên rất nhiều khi vào đúng thời vụ, vậy nên mỗi lần vào vụ các lao động thường sẽ phải làm ngoài giờ rất nhiều, thường xuyên phải làm việc trong thời gian kéo dài.

Trên đây là bài viết “Đơn hàng dệt may Nhật Bản mới nhất, lương cao 2023”. Hi vọng, bài viết có thể cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích.

Ngoài ra, nếu có nhu cầu về xuất khẩu lao động Nhật Bản, kỹ sư Nhật Bản, điều dưỡng Nhật Bản, du học Nhật Bản có thể liên hệ theo số hotline: 0908.79.8386 để được tư vấn chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *