0986.120.111

Sau 3 năm đi Nhật về thì làm gì? Ước mơ của bạn là gì?

di-nhat-ve-thi-lam-gi

Nhiều lao động Việt Nam sau khi kết thúc đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật 3 năm rất hoang mang, không biết sau khi về nước họ sẽ làm gì để tiếp tục cuộc sống và công việc.

Nỗi lo đi Nhật về thì làm gì của chỉ của riêng ai, vậy sau khi về nước thì các thực tập sinh sẽ phù hợp với những công việc nào? Lương có cao không? Tất cả sẽ được Vietproud chia sẻ trong bài viết này nhé!

Sau 3 năm đi Nhật về thì làm gì?

Hiện nay, nguồn nhân lực đi xuất khẩu lao động Nhật Bản về nước được khá nhiều các doanh nghiệp quan tâm.

Đặc biệt là các doanh nghiệp FDI (doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài), họ rất ưu tiên tuyển dụng những lao động đã từng làm việc tại Nhật Bản, bởi họ đánh giá cao về kinh nghiệm kỹ năng làm việc cũng như năng lực tiếng Nhật của lao động.

di-nhat-ve-thi-lam-gi
Đi Nhật về thì làm gì?

Dưới đây Vietproud chia sẻ một số cộng việc mà được đa số được các thực tập sinh sau khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản về nước lựa chọn:

Làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản

Hiện nay ở thị trường Việt Nam, có rất nhiều các doanh nghiệp có vốn đầu tư từ Nhật Bản hoặc các doanh nghiệp do người Nhật trực tiếp điều hành.

Đây chính là cơ hội cho những lao động đã từng làm việc ở Nhật Bản, bởi đa số các công ty này đều ưu tiên tuyển dụng những thực tập sinh từ Nhật trở về.

So với những lao động tring nước thì các lao động đi Nhật về nước có lợi thế hơn rất nhiều, cụ thể như:

  • Đã hiểu rõ và thích nghi về văn hóa, phong cách làm việc của người Nhật
  • Đã hiểu tính cách và môi trường làm việc nên dễ hòa nhập hơn
  • Đã có kinh nghiệm và kỹ năng làm việc của người Nhật nên không cần đào tạo lại từ đầu.

Về cơ bản, khi về nước nếu bạn ứng tuyển vào những công ty Nhật Bản thì môi trường và phong cách làm việc không khác gì nhiều so với ở đất nước Nhật Bản.

Vậy nên bạn sẽ rất dễ dàng tiếp thu và thích nghi với môi trường mới, công việc mới. Đây sẽ là một lựa chọn không tồi cho những lao động trở về nước sau khi kết thúc chương trình.

Làm giáo viên dạy tiếng Nhật

Làm giáo viên dạy tiếng Nhật là điều hoàn toàn một thực tập sinh 3 năm tại Nhật Bản có thể làm được.

Bởi khoảng thời gian cho 3 năm làm việc tại đất nước mặt trời mọc là khoảng thời gian không ngắn để bạn có thể tích lũy được một lượng vốn tiếng Nhật không nhỏ cho bản thân.

Tiếng Nhật dùng khi làm việc, tiếng Nhật giao tiếp hằng ngày là những gì bạn có trong suốt 3 năm sinh sống và làm việc ở Nhật. Vậy nên bạn hoàn toàn có thể tận dụng khả năng này của bản thân.

Các trung tâm Nhật ngữ được mở ra ngày càng nhiều nhằm phổ cập tiếng Nhật đến cho những người có mục đích đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay đi du học Nhật Bản.

Vì vậy mà nhu cầu tuyển giáo viên về dậy tiếng Nhật cũng rất nhiều với mức lương khá hấp dẫn khaonhgr từ 15 – 25 triệu VNĐ/ tháng. Yêu cầu trình đồ tiếng Nhật của giáo viên dạy tiếng Nhật của các trung này chỉ từ N3 trở lên.

Nhân viên tuyển dụng cho các trung tâm XKLĐ – Du học Nhật Bản

Từng tham gia chương trình để đi Nhật và có kinh nghiệm sinh sống và làm việc ở Nhật, vậy nên bạn sẽ rất am hiểu về quy trình cũng như kinh nghiệm sống của một thực tập sinh sang Nhật như nào.

Đây chính là một lợi thế để bạn có thể tuyển dụng và tư vấn cho những lao động mới có mong muốn đi Nhật XKLĐ/ du học. Là người đã từng trải tư vấn thì sẽ tạo được niềm tin rất lớn cho người được tư vấn.

Nhu cầu tuyển dụng vị trí này cũng rất lớn, bởi hiện nay có rất nhiều các xí nghiệp/ trường học tại Nhật Bản hợp tác với các trung tâm ở Việt Nam rất nhiều để tuyển dụng các lao động / du học sinh sang Nhật làm việc và học tập.

Phiên dịch viên chuyên nghiệp

Với vốn tiếng anh được tích lũy sau 3 năm, bạn có thể ứng tuyển vào vị trí phiên dịch viên cho các công ty có hợp tác với công ty Nhật Bản.

Có không ít các doanh nghiệp ở Việt Nam hợp tác làm việc với công ty Nhật, vây nên những cuộc gặp gỡ đối tác để bàn bạc là không thể tránh khỏi, thế nhưng không phải công ty nào cũng có phiên dịch sẵn. Nên các doanh nghiệp này sẽ có nhu cầu tuyển dụng phiên dịch viên về hỗ trợ.

Công việc chính của bạn là đi gặp đối tác Nhật Bản khi cần thiết, ngoài ra có thể dịch tài liệu giúp công ty. Lương trung bình của công việc này cũng cao hơn nhiều so với những công việc khác.

Dịch truyện tranh

Công việc dịch truyện tranh là một công việc được khá nhiều các bạn thực tập sinh lựa chọn sau khi về nước, bởi công việc này các bạn sẽ linh hoạt thời gian hơn, chủ động được thời gian của mình, không bị gò bó tay phụ thuộc quá nhiều vào người khác. Sau khi bạn hoàn thành bản dịch của mình là có thể nhận được tiền nhuận bút rồi.

Để làm công việc này các bạn chỉ cần lên các trang truyện và phim hoặc các fanpage facebook dịch truyện đăng ký với người quản lý là bạn có thể kết nối và nhận việc về làm.

Một nguồn vốn để tự làm chủ và kinh doanh riêng

Một lựa chọn khác mà đa số các lao động sau khi hoàn thành chương trình đi Nhật 3 năm hướng đến đó là có một nguồn vốn đủ để có thể tự làm chủ và kinh doanh riêng cho mình.

Tất nhiên rồi, được làm chủ bản thân và công việc của chính mình là điều mong muốn của không chỉ những TTS.

Đối với những thực tập sinh sau 3 năm làm việc tại Nhật Bản trở về Việt Nam, số tiền 500 – 700 triệu VNĐ là con số mà các bạn ấy hoàn toàn có thể tiết kiệm được (nếu không ăn chơi, cờ bạc,…)

Nếu bạn là người tự tin, và có kế hoạch kinh doanh riêng, mở xưởng riêng cho ban thân thì hoàn toàn có thể thực hiện rồi.

Tổng kết

Sau khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản, có thể thấy việc này không chỉ giúp các lao động có thêm thu nhập, mang về một khoản tiết kiệm không hề nhỏ sau 3 năm làm việc hết sức cố gắng tại Nhật, mà bên cạnh đó bạn còn được nâng cao về tay nghề làm việc, tiếp xúc được với những công nghệ tiên tiến từ Nhật Bản.

Đây cũng chính là lợi thế mở ra cho bạn rất nhiều cơ hội mà không phải ai cũng có ở Việt Nam.

Trước khi có quyết định tham gia chương trình đi XKLĐ Nhật Bản, mỗi thực tập sinh nên có những dự định kế hoạch rõ ràng cho bản thân: sau khi kết thúc chương trình sẽ làm gì?

Từ đó để có ý thức học hỏi rèn luyện kỹ năng tốt hơn trong quá trình làm việc ở Nhật sao cho phục vụ tốt nhất cho công việc khi về nước của mình.

Trên đây là bài viết “Đi Nhật về thì làm gì?”. Hi vọng, bài viết có thể cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Ngoài ra, nếu có nhu cầu tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản các bạn có thể liên hệ theo số Hotline: 0986.120.111 để được tư vấn chi tiết.

>>Xem thêm: Đi Nhật theo diện bảo lãnh 2021? Điều kiện, thủ tục chi tiết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *