0986.120.111

Đi Nhật nên chọn đơn hàng nào cho nữ?

di-nhat-nen-chon-don-hang-nao-cho-nu

Đối với những lao động Nữ có mong muốn đi XKLĐ nhưng lại luôn phân vân chưa biết nên chọn đơn hàng nào phù hợp với trình độ và sức khỏe của bản thân. Đa số các lao động nữ đến từ nông thôn, miền núi không có nhiều kỹ năng và trình độ.

Vậy đi Nhật nên chọn đơn hàng nào cho nữ để có mức thu nhập tốt đồng thời đảm bảo được quyền lợi cho các lao động làm việc tại nước Nhật.

Lợi thế lao động nữ khi sang Nhật làm việc

Các lao động nữ sẽ có rất nhiều lợi thế khi sang Nhật làm việc, các bạn tham khảo một số lợi thế Vietproud chia sẻ dưới đây nhé:

Lợi thế về vấn đề sức khỏe

Yêu cầu về vấn đề sức khỏe khi tham gia xuất khẩu lao động với nữ không bị khắt khe như đối với nam bởi nhu cầu tuyển chọn lao động nữ rất cao. Nhiều trường hợp lao động nữ có chiều cao và cân nặng không đạt yêu cầu chuẩn (cao dưới 1,5m và nặng dưới 45 kg) nhưng đều thi đỗ đơn hàng dễ dàng.

Trong danh sách những bênh cấm đi Xuất Khẩu Lao động thì nữ giới là đối tượng ít mắc phải hơn hẳn so với nam giới nên cơ hội được thi tuyển cũng cao hơn rất nhiều.

di-nhat-nen-chon-don-hang-nao-cho-nu
Đi Nhật nên chọn đơn hàng nào cho nữ?

Lợi thế về tiến độ thi tuyển, đơn hàng

Theo thống kê Vietproud thu thập được, hàng tháng có thể tiếp nhận từ 60 – 85 đơn hàng từ các nghiệp đoàn Nhật Bản, tỉ lệ đơn hàng nữ chiếm đến 65% . Nhờ vậy mà các lao động nữ có thể rút ngắn thời gian xuất cảnh bởi nếu trượt đơn hàng này có thể đăng ký thi ngay đơn hàng khác mà không cần chờ đợi lâu.

Lợi thế về ngành nghề lựa chọn

Thường các đơn hàng tuyển dụng nữ giới đều khá nhẹ nhàng vừa sức chứ không nặng nhọc hay vất vả như nam. Các đơn hàng dành cho nữ rất đa dạng, có việc làm thêm nhiều mà lương cũng khá cao. Như đơn hàng ngành may mặc tuyển dụng lao động nữ đến 37 tuổi.

Điều kiện đi Nhật của lao động nữ

Điều kiện XKLĐ Nhật Bản về độ tuổi

Độ tuổi đủ để có thể đi XKLĐ là từ 18 tuổi trở lên

Tuy nhiên cũng có ngoại lệ, tùy thuộc vào từng đơn hàng mà nhà tuyển dụng sẽ đưa ra điều kiện tuổi khác nhau để phù hợp với tính chất công việc hơn. Ví dụ như một số đơn hàng hợp đồng 1 năm lấy đến độ tuổi 40 hay một số đơn hàng đặc biệt khác.

Điều kiện về trình độ văn hóa và chuyên môn

Người lao động phải tốt nghiệp cấp 2 trở lên để đủ điều kiện đi XKLĐ Nhật Bản ngành nghề phổ thông.

Điều kiện về ngoại hình

Đối với Nữ: Cao 1m48 trở lên, nặng 40 kg trở lên, cân đối, không quá gầy hay quá mập

Không phải tất cả nhưng có nhiều ngành nghề rất coi trọng điều kiện về ngoại hình người lao động. Có những chủ xí nghiệp, nghiệp đoàn tại Nhật Bản họ phỏng vấn trực tiếp người lao động để tuyển chọn các ứng viên. Tuy nhiên tùy thuộc vào từng đơn hàng mà họ yêu cầu cao hơn hoặc có thể giảm tiêu chí về chiều cao 1-2 cm cho người lao động.

Điều kiện về sức khỏe

Một số bệnh mà bất cứ lao động nào mắc phải đều không đủ điều kiện đi XKLĐ là: mù màu, lao phổi, tim, viêm gan B,…

Trước khi sang Nhật làm việc, lao động nào cũng cần đảm bảo yêu cầu về sức khỏe và phải có giấy chứng nhận đủ điều kiện sức khỏe đi làm việc ở nước ngoài do cơ quan y tế Việt Nam cấp.

Yêu cầu kinh nghiệm làm việc

Yêu cầu về kinh nghiệm làm việc còn tùy thuộc vào từng đơn hàng mà các bạn lựa chọn.

Một số đơn hàng đi XKLĐ không yêu cầu kinh nghiệm như: lắp ráp linh kiện điện tử, hoàn thiện nội thất ô tô, chế biến thực phẩm, đúc nhựa, gia công cơ khí…

Một số đơn hàng yêu cầu kinh nghiệm như: hàn – xì, điều khiển máy, may mặc,….

Điều kiện XKLĐ Nhật Bản về hồ sơ

Để hoàn tất hồ sơ thủ tục đi lao động Nhật cũng là một bước rất quan trọng, NLĐ cần chuẩn bị một bộ hồ sơ bao gồm:

– Sơ yếu lý lịch đầy đủ thông tin và có xác nhận của xã – phường

– Giấy xác nhận dân sự của Công an xã – phường (xác nhận lý lịch không có tiền án, tiền sự)

– Photo công chứng: căn cước công dân; giấy khai sinh ; sổ hộ khẩu, bằng tốt nghiệp (mỗi thứ 1 bản)

– Ảnh chụp 4×6 (06 chiếc)

Yêu cầu đỗ đơn hàng xuất khẩu Nhật Bản đã đăng ký

Chắc chắn rồi, sau khi lựa chọn được đơn hàng phù hợp , điều quan trọng là người lao động phải thi đỗ được đơn hàng mà mình đã đăng ký. Các bạn hãy cố gắng thi đỗ đơn hàng từ lần đầu tiên sẽ giúp cho quá trình đi Nhật của bạn nhanh hơn.

Điều kiện xin Visa đi Nhật

Để xin được Visa đi Nhật, người lao động phải đủ các điều kiện sau:

– Chưa từng tham gia chương trình Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản hay xin Visa vào Nhật Bản dưới mọi hình thức nào.

– Theo quy định của pháp luật Việt Nam, bạn không được mắc bất cứ các tiền án, tiền sự hay đang bị truy cứu trách nhiệm hình sư nào

Tham gia khóa đào tạo tiếng Nhật

Sau khi đỗ đơn hàng thì NLĐ cần tham gia khóa học đào tạo tại trung tâm của công ty Xuất Khẩu Lao Động là bắt buộc. Thời gian học từ 4-6 tháng để bạn có thể vừa học tiếng vừa học về văn hóa cũng như công việc bạn sẽ làm bên Nhật. Kết thúc khóa học, NLĐ cần phải hiểu một cách cơ bản tiếng Nhật.

Đi Nhật nên chọn đơn hàng nào cho nữ lương cao, việc nhàn?

Dưới đây là một số đơn hàng dành cho lao động nữ đi Nhật có thể tham khảo

Ngành dệt may:

Đây là ngành hàng có yêu cầu trình độ tay nghề từ 1 – 2 năm mới có thể đăng ký thi tuyển.

Ngành dệt may có ưu điểm đặc biệt là việc làm luôn dồi dào, các bạn có thể làm thêm tối đa đến 60 giờ mỗi tháng, thậm chí có thể nhận các sản phẩm của công ty về nhà làm thêm để tăng thêm thu nhập.

Nếu bạn đã có tay nghề trong ngành may này thì đừng ngần ngại mà bỏ qua nhé!

Ngành chế biến thực phẩm:

Ngành chế biến thực phẩm là một trong những đơn hàng được người lao động rất quan tâm, không yêu cầu kinh nghiệm, độ tuổi tuyển dụng hầu hết là các bạn trẻ từ 18 – 28 tuổi. Ngành này bao gồm các công việc như:

+ Đóng hộp thực phẩm…..

+ Làm cơm hộp

+ Chế biến thực phẩm nhanh: Bánh bao, bánh mì, xúc xích, Humberger,…

+ Chế biến thực phẩm ướp vị: Chế biến thịt bò, thịt lợn, thịt gà,…

Lợi thế công việc của ngành chế biến thực phẩm này là khá nhẹ nhàng, có nhiều việc làm thêm, công việc ổn định.

Những công việc trong ngành chế biến thực phẩm lợi thế là công việc nhẹ nhàng, thời gian làm ổn định, có nhiều việc làm thêm. Hiện nay cho thấy TTS đơn hàng thực phẩm chiếm hơn 50% số lượng lao động nữ ở Nhật.

Ngành điện tử Nhật Bản:

Cũng là một ngành được rất nhiều các lao động quan tâm bởi lượng công việc dồi dào, vì vậy mà người lao động hoàn toàn có thể làm thêm từ 40 – 50 giờ/ tháng để tằn thêm thu nhập. Thu nhập cho thực tập sinh ở ngành điện tử Nhật Bản này có thể lên đến 35 triệu VNĐ / tháng. Bên cạnh đó, các lao động còn được hỗ trợ phụ cấp tiền ăn uống, đi lại, … Nhờ những ưu điểm đó mà đơn hàng ngành điện tử Nhật Bản này rất thu hút các bạn trẻ đăng ký tham gia.

Ngành nông nghiệp:

Với xu thế già hóa hiện nay, ngành nông nghiệp tại Nhật Bản ngày một phát triển hơn. Chính vì vậy mà Nhật Bản đang có nhu cầu tuyển dụng một lượng lớn lao động làm việc trong tất cả các công việc của ngành nông nghiệp như:

+ Nông nghiệp trồng trọt: trồng cây cảnh, trồng hoa, trồng dâu tây, trồng hành, trồng ra, trồng nấm, …

+ Nông nghiệp chăn nuôi: Chăn nuôi bò sữa, chăn nuôi lợn, chăn nuôi gà,…

Khi bạn tham gia đơn hàng ngành nông nghiệp tại Nhật Bản chắc hẳn các bạn sẽ bị choáng ngợp bởi ngành nông nghiệp Nhật Bản đã sang một tầm cáo mới chứ không làm nông theo kiểu truyền thống giống Việt Nam.

Trên đây là bài viết “Đi Nhật nên chọn đơn hàng nào cho nữ?”. Hi vọng, bài viết có thể cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Ngoài ra, nếu muốn tham gia các chương trình XKLĐ Nhật Bản có thể liên hệ tới số Hotline: 0986.120.111

>>Xem thêm: Nợ tiền mạng có quay lại Nhật được không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *