0986.120.111

Đi Nhật không cần học tiếng? Đâu là sự thật

di-nhat-khong-can-hoc-tieng

Bất cứ ai có mong muốn đi thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản chắc hẳn các bạn đều biết rằng học tiếng Nhật là một trong nhưng quy trình mà cần phải thực hiện. Thế nhưng phần lớn họ vẫn cố chấp và cố tìm cách đi Nhật không cần học tiếng.

Vậy có cách nào để giúp người lao động được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mà không cần học tiếng nhật không? Cùng Vietproud tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Đi Nhật có cần học tiếng không?

Hiện nay, JITCO đã được tổ chức OTIT chính thức thay thế quant lý TTS nước ngoài tại Nhật Bản. Theo đó mà tất cả các doanh nghiệp Xuất Khẩu Lao Động được mở ra đều phải có trường hoặc trung tâm đào tạo tiếng cho người lao động trước khi được sang Nhật làm việc.

Người lao động cần đảm bảo được những kiến thức tiếng và cũng như khả năng làm việc của bản thân trước khi xuất cảnh sang Nhật làm việc.Vì vậy mà việc phải học tiếng Nhật là điều kiện bắt buộc với mỗi lao động, bất kỳ lao động nào có mong muốn đi Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản thì đều phải tham gia khóa học tiếng.

di-nhat-khong-can-hoc-tieng
Đi Nhật không cần học tiếng?

Thời gian đào tạo tiếng dài hay ngắn phụ thuộc vào thời gian xuất – nhập cảnh của đơn hàng mà bạn đã tham gia và trúng tuyển. Thường thời gian đào tạo tiếng Nhật cho các lao động là khoảng từ 4 đến 6 tháng.

Việc đào tạo tiếng Nhật này sẽ giúp cho các thực tập sinh tiếp thu được nhanh kiến thức tiếng, đồng thời tiếp thu cả về kiến thức và văn hóa ở nơi làm việc mới, điều này sẽ giúp họ nâng cao được hiệu suất làm việc và dễ dàng thích nghi với cuộc sống mới tại đất nước mặt trời mọc.

Vietproud xin nhấn mạnh lại rằng: “việc học tiếng trước khi đi sang Nhật làm việc là bắt buộc” vậy nên các lao động hãy cảnh giác với những lời mời chào từ các trung tâm môi giới k uy tín “đi Nhật không cần học tiếng” là hoàn toàn sai lầm.

Vì sao đi Nhật cần học tiếng?

Đa số những lao động là người đã qua tuổi đi học và rất ngại học, vậy nên họ thường có râm lý muốn đi nhanh, và tự cho rằng sang Nhật họ lao động chân tay thì không gì đến tiếng. Thế nhưng, nếu bạn có tiếng sang Nhật làm việc sẽ là một lợi thế rất lớn, giúp bạn tự tin tiếp thu tối đa được những yêu cầu của cấp trên.

Học tiếng trước khi xuất – nhập cảnh sang Nhật làm việc là điều rất quan trọng đối với lao động. Sau khóa đào tạo tiếng từ các trung tâm Xuất Khẩu Lao Động uy tín thì các thực tập sinh sẽ có đầy đủ các kỹ năng và tự tin hơn rất nhiều khi tới một môi trường hoàn toàn mới để làm việc. Cụ thể như:

– Bạn sẽ có nhiều cơ hội tiếp cận với những đơn hàng yêu cầu giao tiếp tiếng Nhật nhiều hơn để có mức lương tốt và hấp dẫn.

– Bạn tự tin giao tiếp tiếng Nhật sẽ có cơ hội được đàm phán và thương lượng trực tiếp với cấp trên để tăng lương hay thu nhập cho bản thân.

– Bạn sẽ nhanh chóng hòa nhập được với môi trường mới, con người mới bằng tiếng Nhật mà bạn có, những bỡ ngỡ ban đầu không còn là nỗi ám ảnh.

– Bạn hoàn toàn có thể trao đổi với chủ sở hữu lao động về công việc mà bạn đang làm trong suốt quá trình làm việc để giúp bạn phát triển hơn.

– Bạn sẽ được tin tưởng để cấp trên cân nhắc và giao việc bởi người Nhật luôn ưu ái cho những lao động có tiếng Nhật tốt.

– Sau khi hoàn thành đơn hàng, bạn sẽ có cơ hội tìm kiếm công việc tốt và về nước.

Những trường hợp mời chào đi Nhật không cần học tiếng hoàn toàn là những tổ chức chui, lách luật. Nếu chẳng may bạn tham gia vào tổ chức chui này người chịu thiệt hại lớn nhất chính là bạn, tiền mất mà không kêu được ai.

Vậy nên các lao động hãy đừng vội vàng mà nên cần thẩn trọng với những lời chào tưởng chừng như hấp dẫn mà lại vô cùng tai hại đó.

Cách học tiếng Nhật cho người đi xuất khẩu

Học tiếng Nhật là điều bắt buộc để có thể sang Nhật xuất khẩu lao động. Tuy nhiên, học tiếng chưa bao giờ là dễ dàng, chưa kể tiếng Nhật sử dụng đến 3 bảng chữ cái. Vậy với các lao động, họ phải làm sao để có thể học được tiếng Nhật một cách hiệu quả trong khoảng thời gian từ 4 – 6 tháng.

Dưới đây Vietproud chia sẻ vưới bạn về cách học tiếng Nhật cho người đi xuất khẩu, các bạn cùng đọc để tham khảo nhé:

Bước 1: Ngữ pháp tiếng Nhật

Hệ thống chữ viết của người Nhật

Trong hệ thống chữ viết của người Nhật bao gồm 4 hệ thống chữ viết, mỗi hệ thống bao gồm những chữ cái khác nhau.

Tưởng chừng như phải học rất nhiều và rắc rối, thế nhưng trong tiếng Nhật mỗi từ chỉ được phát âm với sự kết hợp của một số âm tiết trong 46 âm tiết cơ bản mà thôi.

Tuy nhiên khi bạn phân loại được hệ thống chữ viết sẽ giúp bạn học tiếng hiệu quả hơn rất nhiều. Dưới đây là phân loại 4 hệ thống chữ viết để bạn tham khảo:

– Hiragana: là một âm tiết Nhật Bản, mỗi chữ cái trong tiếng Nhật là viết tắt của một âm tiết, có thể bao gồm là một phụ âm  và một nguyên âm. Các ký tự ngữ âm tạo nên hệ thống chưc viết Nhật Bản.

– Katakana: là một âm tiết Nhật Bản, âm tiết này thường được dùng cho các từ nước ngoài hoặc các âm tượng thanh. Hiragana và katakana là 2 hệ thống chữ viết cùng nhau tạo thành toàn bộ âm tiết trong tiếng Nhật.

– Kanji: là hệ thống chữ viết Trung Quốc, người Nhật sử dụng hệ thống chữ viết này với khoảng 2000 chữ được sử dụng phổ biến.

– Latin: Bản chữ cái La tinh này không được xây dựng tại Nhật Bản, và cũng không được sử dụng phổ biến. Chỉ được sử dụng bảng chữ la tinh để viết tắt tên công ty hoặc các từ khác vì lý do thẩm mỹ.

Thực hành phát âm tiếng Nhật

Ngoài học lý thuyết thì thực hành là vô cùng quan trọng. Bạn hãy bắt đầu việc học tiếng Nhật bằng việc học phát âm chuẩn và nhuần nhuyễn từ vựng trong bộ Katakana và Hiragana. 46 âm tiết được cấu thành từ 1 trong 5 âm tiết nguyên âm hoặc sự kết hợp của một nguyên âm và phụ âm.

Ngữ pháp tiếng Nhật khá đơn giản và linh hoạt, do đó rất dễ để ghép các từ lại với nhau để được một câu có nghĩa.

Bước 2: Lựa chọn phương pháp học tiếng Nhật

Chỉ học trên lớp thôi là chưa đủ. Bạn hãy tự lựa chọn cho mình một số phương pháp học thêm tại nhà để nâng cao trình độ hơn. Hiện nay có khá nhiều những phần mềm học tiếng Nhật được cài trên điện thoại hoặc máy tính rất tiện có thể giúp bạn học mọi lúc mọi nơi.

Hoặc bạn có thể lựa chọn cách học qua xem phim, truyện tranh, …Những cách học này đều rất tự nhiên vừa bạn nâng cao vốn tiếng anh vừa giúp bạn giải trí. Đây đều là các cách học được đánh giá cao về mức độ hiệu quả.

Bước 3: Hòa mình vào tiếng Nhật

Thường xuyên tham gia trò chuyện tiếng Nhật

Bạn hãy tìm hiểu và tham gia vào các nhóm học tiếng Nhật để cùng trao đổi và gia tiếp tiếng Nhật thường xuyên cùng các bạn, việc được giao tiếp mỗi ngày sẽ giúp bạn tự tin và nâng cao được rất nhiều vốn từ trong giao tiếp.

Trong quá trình trò chuyện bạn hãy lắng nghe những từ các bạn khác nói và cố gắng bắt kịp được các từ đó. Và đừng bỏ qua những từ bạn chưa hiểu, bắt gặp từ chưa hiểu ngay lập tức bạn hahyx đọc lại và tra cứu lại từ mới đó nhé.

Kết bạn với người Nhật Bản

Thời gian học tiếng từ 4 – 6 tháng ở Việt Nam rất khó để bạn có thể nhuần nhuyễn được ngôn ngữ Nhật Bản.

Khi sang Nhật rồi các bạn vẫn hoàn toàn có thể dành thời gian để nâng cao trình độ tiếng của bản thân bằng cách giao lưu và kết bạn với người Nhật. Người bạn xứ sẽ không ngại giúp đỡ bạn nên bạn đừng ngại ngùng nhé.

Tiếp xúc với các phương tiện truyền thông Nhật Bản

Có rất nhiều các chương trình trên internet như hài, kịch, gameshow, phim,… bạn hãy chọn cho mình chương trình mà bạn thấy hứng thú nhất để việc học hỏi qua các chương trình trở nên dễ dành hơn với bạn nhé.

Ngoài ra xem tivi, đọc báo, đài cũng là một phương pháo rất hay và hiệu quả để học tiếng Nhật.

Trên đây là bài viết “Đi Nhật không cần học tiếng”. Hi vọng, bài viết có thể cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Ngoài ra, nếu có nhu cầu tham gia các chương trình XKLĐ Nhật bạn có thể liên hệ theo số Hotline: 0986.120.111 để được tư vấn.

>>Xem thêm: Đi Nhật theo Bộ Thương binh và Xã hội mới nhất 2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *