0986.120.111

Đi Nhật hết bao nhiêu tiền? Gồm những khoản nào?

di-nhat-het-bao-nhieu-tien

Bất cứ lao động nào đang có ý định đi Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản đều đặt ra câu hỏi đầu tiên đó là “Đi Nhật hết bao nhiêu tiền?”, sau đó là hàng loạt những câu hỏi khác như chi phí đi Nhật gồm những khoản gì?…

Tất cả những thắc mắc này luôn là vấn đề cần được giải đáp. Để biết rõ hơn về chi phí đi Nhật XKLĐ, các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Chi phí đi Nhật bao gồm những khoản nào?

Đa số những lao động có mong muốn đi XKLĐ Nhật Bản đều đến từ các tỉnh lẻ, vùng nông thôn, công nhân có mức thu nhập thấp, điều kiện kinh tế còn hạn hẹp,… vì vậy mà đối với họ chi phí đi Nhật là một khoản không hề nhỏ. Họ cần phải có thời gian mới có thể chuẩn bị đủ kinh phí chứ không hề dễ dàng.

di-nhat-het-bao-nhieu-tien
Đi Nhật hết bao nhiêu tiền?

Chính vì vậy, họ cần tìm hiểu rất kĩ về các khoản chi phí đi Nhật trước khi quyết định đăng ký tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản. Dưới đây là những khoản chi phí đi Nhật mà các lao động cần được biết và chuẩn bị:

Chi phí khám sức khỏe đi Nhật

Các lao động cần phải đi khám sức khỏe để đánh giá sức khỏe bản thân có đáp ứng đúng với yêu cầu của xí nghiệp với đơn hàng hay không. Đây là điều kiện bắt buộc.

Mức chi phí khám sức khỏe dao động từ 700.000 – 2.800.000 VNĐ, tùy thuộc vào danh mục yêu cầu khám bệnh nhiều hay ít và dịch vụ bệnh viện mà bạn lựa chọn.

Các lao động cần lưu ý thêm khi đi khám sức khỏe là nên chọn các bệnh viên được bộ y tế cho phép khám và cấp giấy chứng nhận cho lao động đi làm nước ngoài đúng chuẩn. Một số bệnh viên uy tín như: Hồng Ngọc, Bạch Mai, Tràng An, Đà Nẵng,…

Chi phí đào tạo nguồn

Trước khi đăng ký tham gia thi tuyển bạn cần phải học qua khóa đào tạo nguồn (thời gian học khoảng 5 ngày). Chi phí đào tạo nguồn bao gồm các khoản tiền như:

 • Tiền ăn sinh hoạt ăn trưa và ăn tối
 • Tiền ở ký túc xá
 • Tiền học phí
 • Tiền thẩm tra

Mục đích của việc học đào tạo nguồn nhằm giúp các lao động tăng tỷ lệ trúng tuyển đơn hàng cao hơn, để lại được ấn tốt cho nhà tuyển dụng Nhật Bản.

Chi phí dịch vụ đi XKLĐ Nhật Bản

Tiền chi phí dịch vụ đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản nhiều hay ít còn phụ thuộc vào những yếu tố sau:

 • Bạn chọn đơn hàng đi Nhật 1 năm hay 3 năm (chi phí đi đơn hàng 3 năm sẽ gấp 3 lần chi phí đi đơn hàng 1 năm)
 • Đơn hàng bạn chọn là môi trường làm việc ngoài trời hay trong nhà (đơn hàng làm việc trong nhà sẽ hết nhiều tiền hơn đơn hàng làm việc ngoài trời)
 • Giữa các công ty XKLĐ khác nhau cũng sẽ đưa ra các mức phí khác nhau, các bạn hãy tham khảo kỹ trước khi lựa chọn công ty để gửi gắm.

Chi phí đào tạo ngôn ngữ tiếng Nhật và đào tạo tay nghề

Sau khi nhận được thông báo trúng tuyển đơn hàng đã đăng ký, các lao động bắt buộc phải tham gia khóa đào tạo ngôn ngữ tiếng Nhật (thời gian đào tạo tiếng Nhật từ 4 đến 6 tháng). Mục đích bạn phải tham gia khóa đào tạo này nhằm giúp các lao động có được trình độ tiếng Nhật nhất định để giao tiếp và làm việc khi sang Nhật. Ngoài ra bạn được tìm hiểu trước về văn hóa và môi trường làm việc ở Nhật.

Chi phí đào tạo tiếng Nhật gồm các khoản như:

 • Tiền sinh hoạt ăn trưa và ăn tối trong vòng 4 – 6 tháng
 • Tiền chỗ ở ký túc xá, điện, nước
 • Tiền học phí cho trung tâm dạy tiếng
 • Tiền mua tài liệu học.
 • Tiền học phí đào tạo tay nghề (nếu có), tùy thuộc vào từng đơn hàng.

Chi phí đi xuất khẩu Nhật Bản

Bạn sẽ mất một khoản phí tiền đặt cọc với mục đích chống lao động bỏ trốn ra ngoài làm việc (tùy vào trung tâm có áp dụng hay không)

Với trung tâm không còn áp dụng cọc chống bỏ trốn sẽ giúp các lao động giảm được một nửa chi phí đi Nhật ban đầu, điều này cũng tạo cho các lao động còn hạn hẹp về kinh tế có thêm cơ hội đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản hơn.

Đi Nhật thực tế hết bao nhiêu tiền?

Để được đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản thành công, bất cứ lao động nào cũng cần phải chuẩn bị những khoản phí mà Vietproud đã nhắc ở mục trên. Thế nhưng thực tế chi phết hết bao nhiều tiền?

Trên thực tế để tính toán được kĩ lưỡng mỗi lao động sẽ cần mất một khoản chi phí cụ thể là bao nhiêu còn phụ thuộc vào đơn hàng mà lao động chọn, và chính sách của mỗi xí nghiệp đưa ra vào các thời điểm khác nhau là khác nhau.

Để nắm được chi phí cụ thể mà bản thân cần phải chuẩn bị các lao động cần liên hệ trực tiếp với cán bộ tuyển dụng của các công ty để nhận tư vấn trực tiếp về các đơn hàng cụ thể tại thời điểm đó để tính toán được chi phí xác thực.

Những thay đổi về chi phí đi XKLĐ

Chi phí đi XKLĐ Nhật được được thay đổi theo thời điểm, tuy nhiên sẽ không có sự chênh lệch quá nhiều. Các lao động cần được cập nhật liên tục từ các trung tâm uy tín để nhận được câu trả lời sát với thời điểm mà lao động có mong muốn đi Xuất khẩu lao động nhất!

Trên đây là bài viết “Đi Nhật hết bao nhiêu tiền?”. Hi vọng, bài viết có thể cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Ngoài ra, nếu có nhu cầu tham gia các chương trình XKLĐ Nhật Bản các bạn có thể liên hệ theo số Hotline: 0986.120.111

>>Xem thêm: Hồ sơ đi Nhật gồm những gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *