0908.79.8386

Đi Nhật có cần chứng minh tài chính không?

di-nhat-co-can-chung-minh-tai-chinh-khong

Nhật Bản là đất nước tiếp nhận một lượng lớn các du học sinh hay những nguồn lao đồng từ nước ngoài vào hằng năm. Việc kiểm soát được các đối tượng nhập cảnh vào nước với các mục đích khác nhau là điều không hề đơn giản.

Để không bị tình trạng như nhập cảnh bằng visa du học thế nhưng lại trốn ra để làm việc sinh lời thì chính phủ Nhật Bản cần phải có những thủ tục nhập cảnh thật kỹ lưỡng thì mới có thể kiểm soát được.

Việc chứng minh tài chính khi đi Nhật cũng là một trong các bước rất quan trọng. Vậy trường hợp nào đi Nhật cần chứng minh tài chính. Các bạn hãy tìm hiểu ngay qua bài viết này nhé!

di-nhat-co-can-chung-minh-tai-chinh-khong

Đi Nhật có cần chứng minh tài chính không?

Đi Nhật với nhiều mục đích khác nhau. Tuy nhiên không phải cứ đi sang Nhật là sẽ phải chứng minh tài chính. Vậy trường hợp đi Nhật nào sẽ phải chứng minh tài chính? Trường hợp đi Nhật nào sẽ không phải chứng minh tài chính?

Trường hợp phải chứng mình tài chính

Trường hợp phải chứng minh tài chính là: du học Nhật Bản hoặc du lịch Nhật Bản.

Việc chứng minh tài chính du lịch Nhật Bản này dùng để nộp hồ sơ xin visa tại đại sứ quán.

Sau khi chứng minh được tài chính bạn có thể dùng được 2 trường hợp. Trường hợp 1 là để xin được thư mời nhập học; trường hợp 2 là để xin visa đi Nhật tại đại sứ quán.

Mục đích chứng minh tài chính để chứng minh bạn có đủ điều kiện chi trả khi sang Nhật du học hoặc du lịch, tạo dựng lòng tin của chính phủ Nhật Bản với khả năng tài chính của bạn. Tránh việc bạn sang Nhật với mục đích khác như kiếm tiền sinh lời,…

Trường hợp không phải chứng minh tài chính

Với trường hợp đi du học Nhật Bản mà không phải chứng minh tài chính chỉ áp dụng khi du học sinh đến từ các đất nước phát triển.

Bởi với thu nhập bình quân đầu người tại đất nước đó đủ để các du học sinh sang Nhật học tập một cách dễ dàng. Không để xảy ra trường hợp nhập cảnh với visa du học nhưng lại trốn để làm việc kiếm lời tại Nhật.

Trường hợp đi du chọ Nhật Bản không phải chứng minh tài chính khá đó là đối tượng du học sinh đó được nhận học bổng từ chính phủ Nhật Bản (học bổng Monbusho).

Các lao động Việt Nam muốn đi Xuất Khẩu lao động Nhật Bản cũng không cần chứng minh tài chính. Chỉ cần hoàn thành thủ tục giấy tờ cần thiết khác là được.

Các cách chứng minh tài chính

Để làm được thủ tục chứng minh tài chính cần bần chứng minh năng lực cho trả và có người bảo lãnh tài chính. Cụ thể có một số các cách chứng minh tài chính sau:

Chứng minh tài chính bằng sổ tiết kiệm

Để chứng minh tài chính bạn có thể sử dụng một số bằng chứng như: sổ tiết kiệm, thu nhập hàng tháng hoặc tài sản tài chính,… tuy vậy chứng minh tài chính bằng số tiết kiệm vẫn là cách thông dụng và phổ biến nhất hiện nay. Bởi sử dụng sổ tiết kiệm để chứng minh tài chính là cách đơn giản và dễ dàng nhất.

Bạn chỉ cần lập một tài khoản tiết kiệm có giá trị tối thiểu khoảng từ 500 đến 600 triệu VNĐ, số dư có thể nhiều hơn tùy ý.

Khoản tiền tiết kiệm này càng lớn thì việc chứng minh tài chính cho bạn lại càng dễ dàng hơn. Bạn cần lưu ý nữa là sổ tiết kiệm này cần được mở trước ít nhất 3 tháng trước hạn ngày nộp hồ sơ của bạn.

Chứng minh tài chính bằng người bảo lãnh tài chính

Người có thể đứng ra bảo lãnh tài chính cho bạn có thể là bố, mẹ, người thân thích,… hoặc cũng có thể là một ai đó mà họ đồng ý chịu trách nhiệm về tài chính cho bạn, và chứng minh được mối quan hệ ràng buộc giữa bạn và người bảo lãnh đó.

Tuy nhiên không phải ai cũng có thể đứng ra bảo lãnh về mặt tài chính cho bạn được. Người bảo lãnh phải cam kết được thu nhập của bản thân đủ chi trả được học phí du học cho bạn trong suốt quá trình học tập. Số tiền này phải được chứng minh bằng thu nhập hàng tháng của người bảo lãnh.

Thủ tục chứng minh tài chính

Dưới đây là thủ tục chứng minh tài chính các bạn cần nắm rõ để không gặp khó khăn trong quá trình chứng minh tài chính bằng cách nào đi nữa:

Thủ tục chứng minh tài chính bằng sổ tiết kiệm

Để chứng minh tài chính bằng sổ tiết kiệm bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ bắt buộc sau:

  • Bản xác nhận đúng số dư tài khoản từ ngân hàng
  • Sổ tiết kiệm (số dư tối thiểu từ 500 – 600 triệu VNĐ)

Bạn cần chuẩn bị 2 bộ hồ sơ giống nhau. Mỗi bộ đều có đầy đủ 2 loại giấy tờ này. 1 bộ dùng để nộp hồ sơ xin nhập học. Bộ còn lại dùng để là hồ sơ xin visa nếu như bạn được chấp nhận .

Thủ tục chứng minh tài chính bằng người bảo lãnh tài chính

Để chứng minh tài chính bằng người bảo lãnh bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ bắt buộc sau:

  • Bản xác nhận đúng số dư tài khoản từ ngân hàng của người đứng ra bảo lãn cho bạn sở hữu
  • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa người bảo lãnh và người được bảo lãnh.
  • Giấy bảo lãnh có chữ ký của người bảo lãnh.
  • Giấy tờ chứng minh thu nhập hàng tháng của người bảo lãnh từ phía công ty của người bảo lãnh chứng nhận. (Giấy tờ bao gồm: hợp đồng lao động thời gian từ 3 năm trở lên; Giấy xác nhận mức thu nhập từ 250 đến 300 triệu/ năm; tất cả giấy tờ ghi rõ chế độ làm việc, thời hạn hợp đồng , quyền hạn,…; bản kê khai việc nộp thuế thu nhập cá nhân; giấy xác nhận đóng bảo hiểm xã hội)

Trên đây là bài viết “Đi Nhật có cần chứng minh tài chính không?”. Hi vọng, bài viết có thể cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích.

Ngoài ra, nếu có nhu cầu về xuất khẩu lao động Nhật Bản, kỹ sư Nhật Bản, điều dưỡng Nhật Bản, du học Nhật Bản có thể liên hệ theo số hotline: 0908.79.8386 để được tư vấn chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *