0908.79.8386

Có nên học đại học rồi đi Nhật?

don-hang-ky-su-kinh-te-di-nhat

Không ít những trường hợp đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng xong lại lựa chọn con đường đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hoặc đi du học Nhật Bản để phát triển bản thân trong tương lai bởi tỷ lệ sinh viên sau khi ra trường không kiếm được việc làm hiện nay không còn hiếm gặp.

Vậy có nên học đại học rồi đi Nhật không? Tại sao lại chọn thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản? Các bạn hãy cùng đọc bài viêt dưới đây để nắm rõ hơn nhé!

Có nên học đại học rồi đi nhật?

Học đại học xong là lúc bạn mới 22 tuổi, chưa bị dàng buộc bởi lý do gia đình, cũng là lúc bạn có đủ kiến thức và trải nghiệm cho bản thân sống một cuộc sống độc lập. Vì vậy mà quyết định đi Nhật học tập và làm việc, sống xa nhà, xa gia đình ở thời điểm này là khá hợp lý. Bạn đủ chín chắn để biết tự quản lý chi tiêu, biết cách ứng xử chuẩn mực, tự mình nâng cao và hoàn thiện bản thân hơn,…

don-hang-ky-su-kinh-te-di-nhat

Quyết định chuyên ngành theo học

Việc bạn đã hoàn thành, tốt nghiệp chương trình học đại học ở Việt Nam xong rồi mới đi du học giúp bạn hiểu rõ hơn về lĩnh vực mà mình sẽ theo học khi sang Nhật, định hình được rõ ràng hơn. ĐIều đó giúp bạn chủ động hơn trong việc trau dồi và nâng cao kiến thức trong thời gian học tập tại Nhật mà không bị mất nhiều thời gian để làm quen.

Không giống như những bạn chỉ học hết cấp 3 thông thường sẽ không biết lựa chọn ngành nghề nào để đi Nhật sao cho phù hợp với bản thân. Nhiều trường hợp sau khi sang Nhật du học một thời gian rồi mới biết mình không hợp, chán nản nếu mà tiếp tục theo học, mà chuyển ngành nghề khác thì lại mất nhiều khó khăn và cũng không hề đơn giản. Bạn phải xin thẻ cư trú để tiếp tục học chương trình tiếp theo.

Tiết kiệm chi phí

Đối với trường hợp đi Nhật sau hi tốt nghiệp THPT (cấp 3) thì chương trình theo học tại Nhật kéo dài từ 5 đến 6 năm, điều này khiến bạn tốn kém chi phí sinh hoạt và học phí nhiều hơn

Đối với trường hợp đi Nhật sau khi tốt nghiệp đại học ở Việt Nam, sang Nhật tiếp tục học hệ Thạc sĩ hay Tiến sĩ thì chỉ mất khoảng thời gian 2 năm để học tập, giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí.

Cơ hội mở ra sau khi Du học

Sau khi đi du học về các bạn sẽ có nhiều cơ hội làm việc hơn, mối quan hệ bạn bè cũng được mở rộng nhiều hơn, đặc biệt với năng lực, kiến thức và bằng cấp du học Nhật Bản cũng sẽ giúp bạn được rất nhiều công ty lớn chào đó, không lo thất nghiệp.

Bởi thực tế cho thấy, sinh viên sau khi tốt nghiệp đại học vẫn chưa có nhiều cơ hội được mở ra, công việc chưa ổn định, mức lương khởi điểm chưa cao,… Nếu có cũng rất ít với các trường hợp có thành tích vượt trội. Vì vậy sau khi tốt nghiệp đại học bạn đi du học là hợp lý

Hệ thống Đào tạo lớn

Bạn dễ dàng tìm được một ngôi trường phù hợp về chi phí cũng như khu vực với bản thân cùng với khoảng 592 trường đại học trải dài khắp cả nước.

Các ngành học hấp dẫn

Khi đi du học Nhật Bản sau khi tốt nghiệp đại học bạn sẽ có lợi thế lựa chọn theo học những ngành mà bạn thích tại đất nước Nhật Bnả. Một số ngành học hấp dẫn ở Nhật như: Công nghệ thông tin, du lịch, điều dưỡng,…

Nhiều chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh

Nếu bạn đi Nhật với chương trình sau đại học thì bạn sẽ có rất nhiều cơ hội tham gia vào các lớp học dạy bằng tiếng Anh nếu như bạn có nhu cầu học bằng tại ANh tại Nhật Bản. Trước khi đăng kí bạn nên tìm hiểu kĩ trước trên website của trường để tránh bị ngộ nhận, nhầm lẫn.

Nguồn học bổng dồi dào

Các nguồn học bổng được trợ cấp đến từ 3 nguồn chính là: từ chính phủ, từ các trường đại học, và từ các tổ chức phi chính phủ. Để tăng khả năng được nhận học bổng đi du học Nhật Bản, bạn nên nắm chắc những điều kiện để chuẩn bị cho thật tốt.

Trải nghiệm nền văn hóa đặc sắc

Đất nước Nhật Bản là một đất nước có nền văn hoá đặc sắc, đến xứ sở hoa anh đào học tập bạn sẽ được trải nghiệm nền văn hoá này với nhiều điểm du lịch nổi tiếng như đền thờ, vườn truyền thống và nhà máy trà,… Ngoài ra còn có văn hoá ẩm thực rất phong phú và hấp dẫn như sushi, mì udon, sashimi,…

Vì sao lại chọn thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản?

Vì sao lại có nhiều sinh viên chọn thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản là còn đường đi tiếp sau đại học. Chúng ta đều hiểu đất nước Nhật Bản là một quốc gia có nền kinh tế phát triển thuộc top thế giới. Với hơn 250 trường đại học trên khắp các nước, và hàng ngàn doanh nghiệp uy tín, chuyên nghiệp được hoạt động bạn sẽ dễ dàng chọn được cho mình một ngành nghề yêu thích để theo học hoặc làm việc.

Theo quy định của luật lao động Nhật Bản, mức lương tối thiểu dành cho người lao động nước ngoài là khoảng 130.000 – 150.000 JPY/ tháng (tương đương khoảng 26 đến 30 triệu VNĐ/ tháng) chưa kể làm thêm. Với mức lương này bạn hoàn toàn có thể để ra được một khoản tích luỹ không hề nhỏ sau khi hoàn thành hợp đồng về nước. Khoản tích luỹ này giúp bạn có thể phát triển trong tương lai dễ dàng hơn.

Ngoài mức lương và tiền tích luỹ được ra, bạn còn tích luỹ được cho mình rất nhiều kinh nghiệm và kỹ năng làm việc chuyên nghiệp từ môi trường làm việc Nhật Bản. Tất cả những điều này đều tạo nên một nền móng vững chắc cho bạn để có một tương lai phát triển hơn nữa.

Trên đây là bài viết “Có nên học đại học rồi đi Nhật?”. Hi vọng, bài viết có thể cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích.

Ngoài ra, nếu có nhu cầu tham gia các chương trình xuất khẩu lao động, du học, kỹ sư, điều dưỡng Nhật Bản các  bạn có thể liên hệ theo số Hotline: 0908.79.8386 để được tư vấn chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *