096.343.6483

Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

don-hang-tuyen-ky-su-kinh-te-di-nhat

Xuất khẩu lao động là phương án được rất nhiều thanh niên trẻ ở Việt Nam lựa chọn sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc chương trình học chuyên nghiệp.

Chỉ cần bỏ ra từ 3 đến 5 năm làm việc tại nước ngoài bạn sẽ dành được một số tiền lớn lên tới cả tỉ đồng. Và đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là quốc gia đầu tiên được nhắc tới trong danh sách này.

Tại sao là lại đất nước Nhật Bản?

Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Tại vì ở đây có nền công nghiệp vô cùng văn minh và hiện đại bậc nhất trên thế giới.Mức thu nhập bình quân hàng tháng tại Nhật cũng cao hơn rất nhiều so với những quốc gia cùng khu vực. Hơn nữa, cuộc sống tại Nhật rất văn minh, có thể bỏ qua những điều như trộm cắp, lừa đảo, hoặc bị đánh đập, trong quá trình làm việc.

Tuy nhiên, việc bạn đi xuất khẩu lao động tại đây cũng không hề dễ, cũng có rất nhiều rủi ro. Vậy nên, nếu bạn có ý định đi xuất khẩu lao động tại Nhật thì cần lưu ý những điều cơ bản dưới đây:

Hãy chọn cho mình một trung tâm tốt

Đây là điều được lên án trong rất nhiều năm gần đây, một số trung tâm chuyên môi giới xuất khẩu lao động làm chui, dẫn đến giá thành khi làm thủ tục rẻ hơn bình thường rất nhiều, và sau khi sang đó,bạn gặp phải rất nhiều vấn đề bất cập như: không được bảo lãnh đúng thời hạn, nơi ở, ăn uống phải chi trả số tiền lớn hàng tháng, tiền lương không đúng như thỏa thuận ban đầu, thời gian làm tăng ca quá nhiều..

Hoặc những vấn đề trục trặc ngay từ khi còn ở Việt Nam như thời gian đợi lấy visa là vô thời hạn, phải trả nhiều tiền hơn cam kết ban đầu, nếu không đi nữa, rút hồ sơ thì không lấy lại được tiền…và vô số vấn đề khác kèm theo.

Khi đến với một đất nước xa lạ, khác về thời tiết, đồ ăn thức uống, phong tục tập quán,ngôn ngữ..bạn cần giữ một tinh thần tốt để thích nghi với môi trường mới này. Vì vậy, hãy học ngôn ngữ thật tốt để có thể giao tiếp với người bản xứ một cách dễ dàng hơn.

Ngoài ra, trong quá trình làm việc, công việc có thể không mệt nhọc như lao động chân tay, nhưng thời gian khá chặt chẽ và bạn có thể phải tăng ca rất nhiều, có thể phải làm cả đêm…

Với khối lượng công việc lặp đi lặp lại và nhàm chán hoặc quá vất vả, rất nhiều thanh niên không chịu được mà cảm thấy chán nản, muốn bỏ về. Khi đó, bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian cũng như tiền bạc khi phải bắt đầu lại từ đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *