0986.120.111

Có gia đình rồi có nên đi Nhật?

co-gia-dinh-roi-co-nen-di-nhat

Ước mơ đi Nhật để có cơ hội đổi đời là ý tưởng của không ít những người lao động Việt Nam. Thế nhưng để thực hiện được ước mơ đó thì không phải ai cũng có thể làm, đặc biệt là với những đối tượng đã lập gia đình. Vậy có gia đình rồi có nên đi Nhật không? Bài viết này Vietproud sẽ cùng các bạn giải đáp khúc mắc này nhé.

Tâm lý và gánh nặng của người đã có gia đình

Ai cũng hiểu rằng mỗi chúng ta sau khi lập gia đình đều sẽ phải gánh trên vai thêm nhiều trọng trách mới. Đặc biệt sau khi chúng ta có những đứa con thì vòng quay cơm – áo – gạo – tiền mới thực sự  khiến cho chúng ta bị chi phối bởi đồng tiền một cách đáng sợ. Chỉ vì những áp lực vô hình đó mà có rất nhiều lao động Việt Nam đã nghĩ đến con đường đi Xuất Khẩu Lao Động với ước mơ thoát nghèo, có nguồn thu nhập cao hơn để lo cho gia đình.

Những năm gần đây, xu hướng đi Xuất Khẩu Lao Động đã trở nên rất phổ biến và không con xa lạ gì với người dân Việt Nam. Người người, nhà nhà đều đã, đang và sẽ có dự định đi Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản . Và thực tế cho thấy có rất nhiều các trường hợp sau khi đi Xuất Khẩu Lao Động đơn hàng 3 năm về, họ đã có thể trả hết nợ hoàn toàn, xây được nhà và để ra được số vốn đáng kể để có thể tiếp tục đầu tư làm ăn.

co-gia-dinh-roi-co-nen-di-nhat
Có gia đình rồi có nên đi Nhật?

Có gia đình rồi có nên đi Nhật?

Với những gì Vietproud đã chia sẻ ở phần trên, vậy theo các bạn “Có gia đình rồi có nên đi Nhật không?”

Đi Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản thật sự sẽ là cơ hội để bạn cải thiện chất lượng cuộc sống cho mình cũng như gia đình của bạn, có những khoản thu nhập ổn định như mơ ước. Vậy nên các bạn hãy mạnh dạn để quyết định nhé.

Bên cạnh đó Vietproud hiểu rằng, việc đưa ra được quyết định chắc chắn sẽ rất khó khăn và mất thời gian của các bạn, bởi khi đã lập gia đình thì vợ/ chồng, con chính là sự rang buộc đối với bạn. Bạn sẽ rất khó để quyết định rời xa vợ/ chồng và con cái để đi CKLĐ liền 3 – 5 năm mới được trở về nước. Song cơ hội đi Xuất Khẩu Lao Động không phải lúc nào cũng đến với chúng ta trong suốt cuộc đời.

Dưới đây là một số điều bạn sẽ nhận được khi đi Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản.

  • Bạn sẽ nhận được mức thu nhập cao gấp 5-7 lần so với thu nhập trong nước.
  • Bạn được tiếp xúc với nền Văn hóa Nhật Bản (được coi là bậc nhất tại Châu Á.)
  • Trình độ tiếng Nhật của bạn được cải thiện rõ rệt, có kinh nghiệm nghề nghiệp hơn
  • Được đào tạo 1 cách bài bản và chuyên nghiệp, với trình độ và kinh nghiệm làm việc tại Nhật 3 năm sau khi về nước bạn sẽ là đối tượng được các chủ doanh nghiệp rất chào đón.

Người có gia đình nên đi đơn hàng nào?

Nhật Bản là đất nước rất coi trọng gia đình, do đó mà họ luôn tạo điều kiện cho những đơn hàng kèm vợ hoặc chồng. Họ có những chính sách hỗ trợ các thủ tục để có thể bảo lãnh vợ/ chồng của người lao động được nhập cư theo đúng quy định của pháp luật.

  • Đơn hàng cho nữ

Về thị trường Xuất Khẩu Lao Động tại Nhật Bản, họ chỉ thắt chặt về vấn đề sức khỏe còn về quan hệ hôn nhân gia đình không phải là vấn đề đáng quan ngại.

Đa số các đơn hàng đều không cấm phụ nữ đã kết hôn tham gia. Chỉ rất ít một số đơn hàng ưu tiên phụ nữ chưa kết hôn. Tùy thuộc vào mỗi đơn hàng sẽ có những đặc thì và yêu cầu độ tuổi sao cho phù hợp. Dưới đây là một số đơn hàng cho nữ các bạn có thể tham khảo nhé:

Đơn hàng dệt may

Đây là ngành hàng thường xuyên tuyển lao động với số lượng lớn và những lao động nữ tuổi cao có thể lên tới 33 tuổi vẫn hoàn toàn có thể tham gia. Tuy nhiên đơn hàng dệt may sẽ yêu cầu thực tập sinh tham gia đã có kinh nghiệm may mặc.

Một điểm cộng cho đơn hàng dệt may đó là chi phí đơn hàng dệt may được đánh giá là rẻ nhất trong tất cả các đơn hàng XKLĐ Nhật Bản.

Đặc thù công việc của đơn hàng này không quá mức nặng nhọc, nếu tay nghề tốt bạn sẽ có thu nhập khá. Do lượng công việc luôn dồi dào nên bạn có thể làm thêm giờ để có thêm thu nhập. Chính vì vậy đơn hàng dệt may này rất phù hợp với lao động nữ đã lập gia đình.

Đơn hàng chế biến thực phẩm

Đơn hàng chế biến thực phẩm luôn được đánh giá là đơn hàng tốt, các lao động được làm việc trong môi trường an toàn, sạch sẽ và hiện đại. Các đơn hàng này thường phù hợp với đối tượng lao động nữ tuổi từ 18 – 29 tuổi.

Đơn hàng chế biến thực phẩm bao gồm một số công việc sau: thực phẩm đông lạnh, chế biến thịt, chế biến thủy sản, hải sản, làm cơm hộp, bánh quy,…

Các đơn hàng lắp ráp linh kiện điện tử

Các đơn hàng lắp ráp linh kiện điện tử thường ưu tiên các lao động nữ đã có kinh nghiệm lao động trong nhà xưởng và có độ tuổi từ 18 – 28 tuổi. Mặc dù độ tuổi khá trẻ nhưng đặc biệt là đơn hàng này vẫn chấp nhận những lao động nữ bị cận thi nhẹ tham gia.

Đây là các đơn hàng không yêu cầu kinh nghiệm, vậy nên sẽ là cơ hội rất lớn cho các bạn tham gia thi tuyển để dễ dàng trúng tuyển hơn.

Đặc thù của đơn hàng lắp ráp linh kiện điện tử là làm việc trong nhà máy, sản xuất theo dây truyện tự động nên công việc khá nhàn hạ, thu nhập cao từ 14 – 15 man (tương đương với khoảng 33 triệu VNĐ) trở lên. Ngoài ra, bạn có thể làm thêm ngoài giờ để có thêm thu nhập cho mình.

Những đơn hàng nông nghiệp dành cho lao động nữ

Độ tuổi thích hợp cho những đơn hàng nông nghiệp dành cho lao động nữ này là từ 18 – 28 tuổi. Công việc không yêu cầu kinh nghiệm. Các lao động đều rất dễ thích nghi bởi đặc thù công việc đều phù hợp và khá giống với môi trường Việt Nam.

Những đơn hàng nông nghiệp được chia thành 2 loại là: trồng trọt và chăn nuôi.

  • Ngành chăn nuôi: chăn nuôi bò sữa và thủy, hải sản.
  • Ngành trồng trọt: trồng rau, trồng dâu tây, trồng củ, quả…

Một số đơn hàng khác

Phụ nữ đã có gia đình vẫn có thể tham gia rất nhiều ngành nghề khác phù hợp với bản thân hơn, các bạn tham khảo 1 số ngành nghề khác dưới bảng sau nhé:

Ngành Nghề Độ Tuổi Thu Nhập
(Yên)
Tỉnh
Vệ sinh tòa nhà 18 – 35 150000
(tương đương khoảng 33 triệu VNĐ)
Osaka
Đóng gói hàng hóa 18 – 32 145000
(tương đương khoảng 32 triệu VNĐ)
Chiba
Sản xuất mặt nạ 18 – 30 150000
(tương đương khoảng 33 triệu VNĐ)
Kumamoto
Làm việc ở suối nước nóng 19 – 29 150000
(tương đương khoảng 33 triệu VNĐ)
Aichi
Đứng máy đúc nhựa 18 – 35 155000
(tương đương khoảng 34 triệu VNĐ)
Fukuoka

Đơn hàng cặp vợ chồng

Một số đơn hàng mà chính phủ Nhật Bản thường ưu tiên cho các cặp vợ chồng đi như là: chế biến thủy sản, chăn nuôi, trồng trọt,… Đây đều là những đơn hàng có khối lượng công việc ổn định, không lo hết việc bị ngắt quãng giữ chừng.

+ Trong đó, về ngành hàng chăn nuôi các đơn hàng được nhận nhiều nhất là: chăn nuôi bò sữa, chăn nuôi heo và chăn nuôi gà.

+ Đối với ngành hàng trồng trọt, đơn hàng được chọn chủ yếu là trồng dâu tây và trồng hoa. Người lao động sẽ phải thực hiện các khâu từ trồng – chăm sóc – thu hoạch – đóng gói.

Tùy thuộc vào đặc thù của mỗi công việc khác nhau sẽ có những mức lương khác nhau, tuy nhiên thu  nhập trung bình của hai vợ chồng mỗi tháng sau khi đã trừ các khoản chi phí bắt buộc cũng được khoảng 60 – 70 triệu VNĐ.

Trên đây là bài viết “Có gia đình rồi có nên đi Nhật”. Hi vọng, bài viết có thể cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Ngoài ra, nếu có nhu cầu tham gia các chương trình XKLĐ Nhật Bản các bạn có thể liên hệ theo số Hotline: 0986.120.111

>>Xem thêm: Đi Nhật nên chọn đơn hàng nào cho nữ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *