0908.79.8386

Có nên tham gia chương trình EPA điều dưỡng 2023

tuyen-dieu-duong-di-nhat

Chương trình EPA điều dưỡng là gì? Tham gia chương trình EPA có khó không? Đặc điểm của chương trình EPA? Rất nhiều những câu hỏi được đặt ra và cần câu trả lời. Vậy các bạn hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về EPA điều dưỡng nhé!

Chương trình EPA điều dưỡng là gì?

Chương trình EPA điều dưỡng (được viết tắt của từEconomic Partnership Agreement) là chương trình xuất khẩu lao động điều dưỡng do Bộ Lao Động và Thương Binh xã hội cấp phép và đi vào hoạt động từ ăm 2012.

Chương trình được tổ chức ra để tuyển chọn các lao động có mong muốn tham gia đơn hàng điều dưỡng Nhật Bản những khó khăn về mặt kinh tế, muốn vươn lên trong cuộc sống,… và sau đó đào tạo trình độ chuyên môn cũng như năng lực tiếng Nhật cho các lao động.

Tham gia làm điều dưỡng tại Nhật nếu bạn làm tốt sẽ có cơ hội được ở lại Nhật lâu dài, trở thành một điều dưỡng – hộ lý chuyên nghiệp mà rất nhiều người mong ước.

tuyen-dieu-duong-di-nhat

Đặc điểm của chương trình EPA điều dưỡng

Đặc điểm của chương trình EPA điều dưỡng có nhiều ưu đãi đặc biệt mà các chương trình XKLĐ khác khó có được. Cụ thể như:

 • Được tham gia khoá đào tạo tiếng Nhật do bộ LĐTB & XH quản lý hoàn toàn miễn phí (thời gian hoàn thành khoá học là 12 tháng)
 • Trong quá trình theo học bạn được chu cấp đầy đủ tiền ăn, ở, sinh hoạt phí,…
 • Sau khi sang Nhật làm việc có cơ hội gia hạn visa để được ở lại Nhật làm việc lâu dài nếu bạn làm việc tốt.
  Tuy nhiên để được tham gia chương trình EPA Nhật thì điều kiện cấc ứng viên phải đáp ứng được là khá cao.

Sự khác nhau giữa chương trình EPA và thực tập sinh điều dưỡng

Với chương trình EPA là do Bộ Lao Động Thương Binh và Xã Hội trực tiếp tổ chức tuyển dụng lao động sang Nhật làm việc thì bên cạnh đó cũng có một vài đơn vị XKLĐ Nhật Bản tuyển dụng lao động đi Nhật. Vậy 2 chương trình này khác nhau thế nào? Dưới đây là sự khác nhau giữa chương trình EPA và thực tập sinh điều dưỡng.
Chương trình EPA  Chương trình TTS Điều dưỡng
Đơn vị tuyển chọn, đào tạo và cử đi Cục quản lý lao động ngoài nước – Bộ LĐTB&XH Các Công ty XKLĐ được Bộ LĐTB&XH cấp phép.
Yêu cầu năng lực và trình độ – Tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng (hộ lý) hoặc đại học
– Có kinh nghiệm.
– Tiếng Nhật đạt N2 trở lên trước khi xuất cảnh.
– Tốt nghiệp THPT (cấp 3) trở lên.
– Đạt N4 trước khi xuất cảnh.
Thi tuyển – Số lượng giới hạn.
– Thi tuyển 1 năm 1 lần do bộ lao động tổ chức
Số lượng gần như không giới hạn.
Thi tuyển hàng tháng do các công ty XKLĐ tổ chức
Thời gian làm việc 4 năm Tối thiểu 3 năm
Đối với một số trường hợp có thể kéo dài thời hạn lên tới 5 năm.
Sau khi trúng tuyển Được tham gia khoá học đào tạo tiếng Nhật 12 tháng tại Việt Nam trước khi xuất cảnh sang Nhật. Tham gia khoá đào tạo tiếng Nhật và kỹ năng cơ bản trong ngành điều dưỡng – hộ lý từ 4 đến 5 tháng.
Chi phí Được hỗ trợ 100% chi phí học tập, sinh hoạt, chỗ ở trong toàn bộ chương trình Ứng viên phải chịu hoàn toàn các chi phí này.

Dựa vào bảng so sánh trên các bạn thấy rõ chương trình EPA có chế độ đãi ngộ cực kỳ hấp dẫn hơn hẳn so với chương trình TTS, tuy nhiên để được tham gia chương trình EPA thành công thì vô cùng khó khăn, phải thoả mãn đầy đủ các điều kiện trên.

Chương trình EPA điều dưỡng 2023

Điều kiện tham gia chương trình EPA điều dưỡng 2023

Đối tượng: Nam/ nữ tiwf 21 đến 35 tuổi

Trình độ văn hoá: Tốt nghiệp các trường cao đẳng hoặc đại học chính quy ngành điều dưỡng – hộ lý. (Có chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh theo quy định của pháp luật)

Yêu cầu kinh nghiệm: đã có kinh nghiệm làm điều dưỡng 1 năm đối với hộ lý (đối với điều dưỡng yêu cầu kinh nghiệm 2 năm trở lên)

Trình độ ngoại ngữ (tiếng Nhật): Đạt tối thiểu tương đương N3 trở lên.

Yêu cầu sức khoẻ: tốt, ổn định, không mắc 1 trong 13 nhóm bệnh cấm XKLĐ sang Nhật.

Yêu cầu khác: không vi phạm pháp luật trong thời gian sinh sống tại Nhật Bản. CHịu được áp lực công việc và có mong muốn gắn bó lâu dài.

Mô tả công việc

Các công việc mà ứng viên cần làm sau khi trúng tuyển cụ thể như sau:

 •  Hướng dẫn, hỗ trợ nhười già/ người bệnh ăn uống và vệ sinh sau ăn
 • Chăm sóc, hỗ trợ cho người già/ người bệnh đi lại, vệ sinh cá nhân khi cần thiết
 • Ghi chép lại và cập nhật đầu đủ tình trạng của bệnh nhân để kịp thời phát hiện cũng như thông báo những bất thường giúp xử lý kịp thời.
 • Nhắc nhở thời gian uống thuốc cho người già/ bệnh nhân
 • Hộ trợ đẩy xe lăn trường hợp không thể tự đi
 • CHỉ dẫn cho người nhà bệnh nhân khi cần thiết
 • Xử lý tình huống cấp bách nhanh chóng và kịp thời.

Quyền lợi, mức lương

 • Sau khi trúng tuyển được tham gia khoá đào tạo tiếng Nhật 12 tháng
 • Được trợ cấp 100% phí ăn, ở trong suốt quá trình học
 • Được hỗ trợ một khoản phí sinh hoạt hàng tháng cố định.
 • Mức lương:

Đối với chương trình điều dưỡng: Mức lương cơ bản khoảng từ 135.000 – 150.000 JPY/ tháng (tương đương khoảng 28 – 32 triệu VNĐ/ tháng) chưa kể làm thêm.

Đối với chương trình hộ lý: Mức lương cơ bản từ 145.000 – 170.000 JPY/ tháng (tương đương khoảng 29 – 35 triệu/ tháng) chưa kể làm thêm

Trên đây là bài viết “Có nên tham gia chương trình EPA điều dưỡng 2023”. Hi vọng, bài viết có thể cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích.

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu tham gia các chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản, du học Nhật Bản, kỹ sư Nhật Bản, điều dưỡng Nhật Bản, kỹ năng đặc định bạn có thể liên hệ tới số hotline của chúng tôi: 0963436483.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *