0908.79.8386

Chi phí XKLĐ Nhật 2023 là bao nhiêu?

Chi phí XKLĐ Nhật 2023 hết bao nhiêu là điều mà những bạn trẻ đang có mong muốn đi Nhật làm việc đều rất quan tâm. Để biết rõ hơn về những khoản chi phí XKLĐ Nhật 2023 mà các lao động cần phảu chuẩn bị thì các bạn hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Có nên đi xklđ Nhật Bản?

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là cơ hội đổi đời của biết bao lao động trẻ Việt Nam. Không chỉ được hưởng mức lương hấp dẫn mà còn được hưởng đầy đủ chế độ đãi ngộ mà chính phủ Nhật Bản dành cho người lao động nước ngoài. Cụ thể những lợi ích mà người lao động nhận được khi tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản như:

 • Mức lương tối thiểu mà người lao động nhận được khỏng 140.000 – 180.000 JPY/ tháng (tương đương khoảng 25 – 32 triệu VNĐ). Chưa kể làm thêm. Công việc làm thêm rất nhiều, bạn có thể đăng ký làm thêm giờ để tăng thu nhập. Mức lương làm thêm bằng 125% mức lương cơ bản.
 • Ngành nghề được mở rộng và đa dạng, giúp lao động dễ dàng tìm được công việc phù hợp với bản thân.
 • Được quay lại Nhật Bản làm việc lần 2 với đúng ngành nghề mà trước TTS đã đi tu nghiệp.
 • Được tham gia và hưởng đầy đủ các chế độ đãi ngộ của BHYT, BHXH, … theo đúng quy định của pháp luật Nhật Bản.

Tại sao có sự khác nhau về chi phí giữa các công ty

Mỗi công ty xuất khẩu lao động Việt Nam lại có mức chi phí thực tế khác nhau. Tại sao có sự khác nhau về chi phí giữa các công ty như vậy? Dưới đây là một số những lý do khiến cho có sự chênh lệch như vậy.

 • Thời gian xuất – nhập cảnh: Đối với những đơn hàng có thời gian xuất cảnh nhanh hơn thì sẽ có chi phí đi cao hơn.
 • Mức lương khởi điểm mà bạn nhận được: Những đơn hàng có mức lương cao, công việc tốt và ổn định thường sẽ có mức phí cao hơn (mức phí chênh lệch khoảng 12 – 23 triệu VNĐ)
 • Môi trường làm việc mà bạn lựa chọn: Thông thường các đơn hàng làm việc trong xưởng/ nhà máy sẽ có mức phí cao hơn đơn hàng phải làm việc ở ngoià trời. Các đơn hàng may mặc thường được hỗ trợ phí nhiều nhất.
 • Phí đào tạo nguồn: Mỗi công ty sẽ tổ chức đào tạo kỹ năng cho người lao động theo yêu cầu của đơn hàng. Với mỗi đơn hàng khác nhau thì sẽ có mức chi phí đào tạo khác nhau.
 • Phí dịch vụ: Mức phí này do mỗi công ty sẽ có mức quy định thu phí dịch vụ riêng.
 • Vùng miền: Thông thường chi phí đi XKLĐ Nhật khu vực miền Bắc cao hơn so với khu vực miền Nam bởi thời gian xuất cảnh nhanh hơn và nhiều sự lựa chọn đơn hàng hơn.
 • Cọc chống trốn. Khoản phí này dao động khảng từ 40 – 70 triệu VNĐ, khoản phí này sẽ được hoản trả 100% sau khi hoàn thành hợp động trở về nước. Tuy nhiên, hiện nay khoản này nhiều công ty đã căt sbỏ, không thu.

Nhìn chung, mức chi phí giữa các công ty XKLĐ ở Việt Nam không có sự chênh lệch nhau quá nhiều. Để biết rõ chính xác về mức phí tại thời điểm mà bạn muốn đi Nhật thì hãy liên hệ với cán bộ tư vấn của công ty.

Thực tế các khoản chi phí đi XKLĐ Nhật

Thực tế các khoản chi phí đi XKLĐ Nhật bao gồm các khoản sau:

 • Tiền Dịch Vụ: đây là khoản phí mà doanh nghiệp thu của người lao động để thực hiện hợp đồng giúp người lao động đi làm việc ở nước ngoài. Theo quy định thì tổng phí dịch vụ không được quá 1 tháng lương đối với hợp đồng 1 năm của người lao động đã ký, không được vượt quá 3 tháng lương đối với hợp đồng 3 năm của người lao động.
 • Chi phí đào tạo tiếng Nhật trước khi xuất cảnh sang Nhật: Người lao động bắt buộc phải có trình độ tiếng Nhật thì mới có thể giao tiếp và phục vụ công việc khi sang Nhật làm việc. Hầu hết các đơn hàng đều yêu cầu trình độ tiếng Nhật của người lao động đạt tối thiểu N5 trở lên.
 • Chi phí khám sức khoẻ: Việc khám sức khoẻ là điều kiện bắt buộc đối với mỗi ứng viên. Tuỳ thuộc vào cơ sở bệnh viện bạn khám bệnh sẽ có mức chi phí cụ thể. Tuy nhiê, chênh lệch mức phí khám của các bệnh viên sẽ nằm trong khoảng đã quy định vì vậy mà không có sự chênh lệch nhiều.
 • Chi phí đào tạo tay nghề: Phụ thuộc vào mỗi đơn hàng khác nhau sẽ có mức thu phí đào tạo khác nhau.
 • Tiền môi giới: được thu theo quy định của bộ Lao Động – Thương binh và xã hội.
 • Tiền cọc trốn: khoản này bạn sẽ được hoàn trả sau khi hoàn thành hợp đồng về nước. Tuy nhiên hiện nay hầu hết các công ty không còn thu khoản này nữa.
 • Tiền lmà visa và vé máy bay:
 • Một số phát sinh khác: quần áo, va li, đồng phục,…

Chi phí XKLĐ Nhật 2023

Chi phí XKLĐ Nhật 2023 đối với đơn hàng 1 năm dao động từ khoảng 35 – 50 triệu VNĐ. Mức chi phí này phù hợp với những lao động có điều kiện kinh tế eo hẹp.

Chi phí XKLĐ Nhật 2023 đối với đơn hàng 3 năm dao động từ khoảng 120 – 180 triệu VNĐ. Đối với đơn hàng này người lao động có thể vay vốn ngân hàng lên đến 80%.

Trên đây là bài viết “Chi phí XKLĐ Nhật 2023 là bao nhiêu?”. Hi vọng, bài viết có thể cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích.

Ngoài ra, nếu có nhu cầu tham gia các chương trình xuất khẩu lao động, du học, kỹ sư, điều dưỡng Nhật Bản các  bạn có thể liên hệ theo số Hotline: 0908.79.8386 để được tư vấn chi tiết.

>>Xem thêm: Đi XKLĐ Nhật tối đa bao nhiêu năm?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *