Nhu cầu xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2017 rất cao

  Theo thông tin của Cục lao động ngoài nước, năm 2016 Việt Nam đưa được khoảng 32.000 người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Các ngành chủ yếu là xây dựng, cơ khí, điện tử, chế biến và đóng gói thực phẩm, thủy sản.

  Lao động Việt có nhiều cơ hội làm việc tại Nhật Bản

  Trong năm 2016, nhu cầu tuyển dụng lao động chính của thị trường Nhật Bản là thực tập sinh với thời hạn 3 năm tại các ngành xây dựng, cơ khí, điện tử, chế biến thực phẩm.

  Theo đó, dự kiến năm 2017 thị trường Nhật Bản cần khoảng 38.000 lao động Việt Nam. Trong đó lĩnh vực xây dựng cần khoảng 10.000 lao động để chuẩn bị cho các công trình thể thao phục vụ Olympic 2020. Còn lại là các công việc khác như làm trong các xí nghiệp hoặc làm nông nghiệp.

  Ngoài thực tập sinh, Nhật Bản còn có nhu cầu tiếp nhận lao động có trình độ cao như kỹ sư thiết kế, kỹ sư cơ khí. Đây cũng là những cơ hội để lao động Việt Nam có thể sang làm việc và học tập tại Nhật Bản.

  Xuất khẩu lao động Nhật Bản -Cơ hội nhiều nhưng cũng không thiếu những thách thức

  Theo cục quản lý lao động ngoài nước, năm 2016 là thời điểm phía Nhật Bản quan tâm đến lao động Việt Nam ở mức cao nhất.

  Trên thực tế, Nhật Bản đã mở rộng hơn với các chỉ tiêu tuyển dụng đầu vào như chiều cao, trình độ học vấn, tay nghề, ngoại ngữ và ngay cả thời gian xuất cảnh cũng được rút ngắn. Giúp lao động Việt Nam dễ dàng vượt qua các đợt thi tuyển để có thể sang làm việc tại Nhật Bản. Tuy nhiên, bớt khắt khe không có nghĩa là dễ dãi. Thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản vẫn được đánh giá là thị trường khó tính và khắt khe nhất.

  Tuy các đơn đặt hàng trong năm 2016 của Nhật Bản là rất lớn, nhưng năm 2016 cũng là thách thức đối với chất lượng  lao động Việt Nam. Người lao động Việt Nam khi sang Nhật Bản làm việc cũng cần phải nâng cao hơn nữa về ý thức lao động, tôn trọng kỷ luật, nội quy doanh nghiệp cũng như phong tục tập quán và pháp luật.

  Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn có cái nhìn cơ bản về nhu cầu xuất khẩu lao động Nhật Bản. Từ đó giúp bạn có định hướng và lựa chọn đúng đắn cho tương lai của mình.

  Bạn muốn thay đổi cuộc sống, muốn tìm hướng đi mới cho cuộc đời mình. Hãy liên hệ với chúng tôi – Công ty Vietproud để được tư vấn chi tiết về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản, hotline (zalo): 0989 133 480.