Bị viêm gan B có đi XKLĐ Nhật Bản được không ?

  Hiện nay, để đi được xuất khẩu lao động Nhật Bản người lao động phải trải qua rất nhiều các kiểm tra sức khỏe rất nghiêm ngặt. Hôm nay chúng tôi xin trả lời câu hỏi: Bị viêm gan b có đi được xuất khẩu lao động Nhật Bản được không ?

  Bị viêm gan B có đi XKLĐ Nhật Bản được không ?
  Bị viêm gan B có đi XKLĐ Nhật Bản được không ?. Ảnh sưu tầm: Vietproud.

  Trả lời: Chào bạn, bệnh viêm gan B nằm trong nhóm 13 bệnh không được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Đây là thông tư liên tịch do bộ Y Tế, bộ Lao Động Thương Binh Và Xã Hội về việc khám và chứng nhận sức khỏe cho người đi xuất khẩu lao động.

  Bạn cũng có xem thêm chi tiết: Các bệnh không được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

  Tuy nhiên, bị viêm gan B chưa hẳn là hết cơ hội đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài. Những trường hợp bị viêm gan B chúng tôi thường tư vấn cho người lao động về những thị trường khác mà bệnh viêm gan B có thể đi được. Điển hình là thị trường Đài Loan.

  "Kể từ tháng 9/2009, việc khám sức khỏe đi xuất khẩu lao động Đài Loan đã không còn xét nghiệm mẫu viêm gan B nữa, Chính phủ Đài Loan đã chấp nhận rỡ bỏ rào cản này, và mở ra cơ hội cho những người mắc viêm gan B có nguyện vọng sang Đài Loan làm việc."

  Nếu ai còn thắc mắc về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản hãy liên hệ với Vietproud theo số điện thoại tư vấn: 0989 133 480